Hướng Dẫn Cách Bọc Link Facebook Để Chạy Ads VPCS FB, Google

Bọc link Facebook là một việc rất quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook để chuyển đổi hoặc tăng traffic cho website. Lý do là Facebook không muốn người dùng rời khỏi nền tảng của họ để sang một nền tảng khác. Do đó, Facebook sẽ quét link và siết chặt link domain chạy quảng cáo của bạn.Đặc biệt là nếu bạn chạy các mặt hàng vi phạm chính sách hoặc có nội dung cấm trên website thì bạn cần phải bọc link. Vậy làm thế nào để bọc link Facebook một cách hiệu quả và an toàn?

Nếu bạn chạy các mặt hàng vi phạm chính sách như đông y, sinh lý, giảm cân, game bài…hoặc trong landing page có sử dụng những từ như “cam kết” hay các từ khóa nhạy cảm như: chạy sinh lý thì landing page toàn ảnh xếp hình với choạc nhau. Thì bạn sẽ bị xem là vi phạm chính sách của facebook và có nguy cơ bị khóa tài khoản nếu chạy trực tiếp.

Hướng Dẫn Cách Bọc Link Facebook Để Chạy Ads VPCS FB, Google

Một số bạn có thể sử dụng trang đệm, nhưng điều này sẽ làm giảm traffic ở trang đệm và bot của Facebook vẫn có thể quét được link sang trang khác. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng www.boclink.net.

Bọc link Facebook dựa trên cơ chế Get content tức là nó sẽ lấy toàn bộ nội dung của link html bán hàng (thường dùng ladipage) của bạn. Và nó cũng sẽ lấy nội dung của một link sạch do bạn cung cấp để hiển thị khi bot quét. Như vậy, bot sẽ không thể biết được nội dung bạn muốn cho khách hàng xem.

Cách hiểu đơn giản là: Khi bot của Facebook quét link, thì bot chỉ nhìn thấy nội dung của link sạch (link không vi phạm) mà không nhìn thấy nội dung của link bán hàng. Điều này giúp link bán hàng của bạn an toàn qua các đợt truy quét của Facebook. Boclink.Net sử dụng phương pháp thu thập các địa chỉ ip của máy chủ Facebook dùng để quét các trang web khi người dùng quảng cáo.

Hướng Dẫn Cách Bọc Link Facebook Để Chạy Ads VPCS FB, Google

Chúng tôi cập nhật danh sách ip bot này mỗi 15 phút/lần để chặn gần như hoàn toàn các máy chủ phân tích nội dung của Facebook. Ngoài ra, mỗi chiến dịch bọc link bạn chỉ cần chọn Target một vài nước bạn yêu cầu, còn lại những truy cập từ các quốc gia khác sẽ bị chặn. Nghĩa là khi bot quét hoặc truy cập không đúng Target sẽ hiển thị một nội dung sạch do bạn tạo ra.

Bước 1: Đăng Ký tài khoản

Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản tại đường link sau: http://boclink.net/auth/register

Sau khi đăng ký tài khoản, hệ thống sẽ gửi 1 email kích hoạt tài khoản cho bạn.

Bạn hãy kiểm tra hộp thư đến và nhấp vào đường link trong email để kích hoạt tài khoản.

Bước 2: Thêm tên miền của bạn vào hệ thống

Tiếp theo, bạn cần có 1 tên miền để sử dụng cho hệ thống bọc link, bạn có thể mua các tên miền giá rẻ như .site, .work, .online,… mình thường hay mua bên tenten.

Lưu ý: Sử dụng tên miền chứ không phải sub domain. Mình làm việc này để không ảnh hưởng đến domain chính của bạn. Bạn nên mua domain giá rẻ để sd cho hệ thống bọc link. Mỗi domain sẽ có thể tạo ra nhiều sub domain, mỗi chiến dịch sẽ sd các sub khác nhau.

Trỏ tên miền về IP: 108.61.161.197 ( IP này sẽ thay đổi và mình sẽ cập nhật nếu IP thay đổi mục đích là để FB không quét chết hàng loạt theo IP của link bọc).

Các bạn trỏ giúp mình 3 bản ghi này nhé @, www, * và type là A như hình dưới dây:

Hướng Dẫn Cách Bọc Link Facebook Để Chạy Ads VPCS FB, Google

  1. Bản ghi để xác minh domain với boclink. Đối với bản ghi này value sẽ khác nhau với mỗi domain , để xác thực domain đó là của bạn và đã trỏ về như khung số 2.
  2. Bản ghi để trỏ domain và toàn bộ subdomain sau này nếu bạn tạo ra về ip của boclink. Như vậy bạn sẽ không cần vào quản lý domain để tạo sub nữa mà có thể tạo sub trên boclink để sử dụng.
  3. Bản ghi để xác minh với ladipage nhằm mục đích bỏ bản quyền ở cuối chân trang.

Hướng Dẫn Cách Bọc Link Facebook Để Chạy Ads VPCS FB, Google

Bước 3: Khởi tạo Chiến dịch

Trên bảng điều khiển, hãy nhấn vào tab “Chiến dịch” ở phía bên phải. Bạn sẽ thấy một danh sách các chiến dịch đã tạo. Để thêm mới, nhấn vào “Tạo chiến dịch mới”.

Điền thông tin cho chiến dịch của bạn:

  • Tên chiến dịch: Đặt tên đặc trưng để thuận tiện trong việc quản lý. (Đây là trường bắt buộc)
  • Subdomain: Tạo subdomain và liên kết nó với domain bạn đã thêm ở Bước 2. Ví dụ: http://abcd.thiendia24.com
  • Nguồn traffic: Chọn nguồn traffic bạn muốn. Hiện chỉ hỗ trợ Facebook. Nếu chọn Facebook, chỉ có traffic từ Facebook mới có quyền xem nội dung link. Các nguồn khác sẽ được dẫn đến link bot.
  • Thiết bị truy cập: Lựa chọn giữa mobile và desktop. Chỉ có thiết bị bạn chọn mới có quyền truy cập vào link. Các thiết bị không được chọn sẽ xem nội dung tại link bot.
  • Quốc gia: Chọn quốc gia mà bạn muốn hiển thị nội dung link. Truy cập từ các quốc gia không được chọn sẽ xem nội dung link bot.
  • Giới hạn click: Bạn có thể đặt một giới hạn cho số lượng click. Khi vượt quá, chiến dịch sẽ được tạm dừng.
  • Link bot & link bán hàng: Cấu hình cho link bot và link bán hàng của bạn.

Hướng Dẫn Cách Bọc Link Facebook Để Chạy Ads VPCS FB, Google

Bước 4: Quản lý chiến dịch và theo dõi traffic

Quản lý chiến dịch

Trong danh sách chiến dịch, bạn có thể sửa/xóa chiến dịch ở phần hành động.

Hoặc bạn có thể bật/tắt chiến dịch khi muốn. Khi chiến dịch tắt, truy cập link sẽ báo lỗi.

Theo dõi traffic

Bạn có thể theo dõi từng ip truy cập vào từng link và chiến dịch.

Bước 5: Nạp tiền và mua gói sử dụng

Bạn vào phần nâng cấp tài khoản để xem các gói boclink và chọn gói phù hợp cho bạn. Sau đó bạn chỉ việc nạp tiền và nâng cấp gói sử dụng theo nhu cầu của bạn.

Kết luận

Bài viết này mình đã chia sẻ cho các bạn cách bọc link Facebook giúp việc bạn chạy quảng cáo VPCS FB, Google được hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *