Cập nhật: 08/05/2024.

[Khám Phá] Các Plugin Cần Thiết Cho WordPress 2024

WordPress trở nên thông dụng trên toàn thế giới là vì sự hỗ trợ rộng rãi của các plugin. Bài viết này chia sẻ các plugin cần thiết cho wordpress. Và những plugin này cũng chính là thứ làm cho website WordPress của bạn trở nên linh hoạt và mạnh mẽ.

Bạn có biết rằng số lượng plugin của WordPress cũng cực kỳ đa dạng và số lượng ngày càng tăng trưởng. Điều này khiến bạn trở nên hơi bối rối trong việc chọn lựa plugin thích hợp cho nhu cầu của bản thân. Tâm Blogs sẽ giới thiệu cho các bạn các plugin cần thiết cho wordpress, hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress 2022

Plugin hỗ trợ SEO – Rank Math SEO

Có lẽ nhiều người rất quyen thuộc với Yoast SEO – một plugin hỗ trợ SEO rất tốt, đáp ứng đủ tiêu chí của mọi người sử dụng. Tuy nhiên tới thời điểm 2020 thì bản miễn phí đã bị cắt giảm rất nhiều tính năng, thay vào đó là bạn phải trả phí để sử dụng các tính năng ấy.

Thay thế cho Yoast SEO thì bạn có thể dùng Rank Math SEO, đây là một trong những plugin hỗ trợ SEO miễn phí cho WordPress mà có nhiều tính năng nhất.

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress – Rank Math SEO

Công cụ chặn Spam – Akismet

Tới thời điểm hiện tại thì Akismet vẫn là plugin chống spam trên WordPress hữu hiệu nhất. Khi cài đặt WordPress, plugin Akismet sẽ được tự động cài kèm theo. Vì thế mà bạn chỉ cần vào mục Plugin và Active nó lên để bắt đầu sử dụng nhé.

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress – Akismet

Plugin tạo contact cho website – Contact Form 7

Contact Form 7 là một trong những Plugin cho phép bạn xây dựng khung liên hệ trên website WordPress phổ biến nhất và lâu đời nhất. Nó luôn được ưu tiên sử dụng do tính tiện dụng, nhẹ và gửi form hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress – Contact Form 7

CF7 Google Sheets Connector lấy data người dùng từ web

Nếu bạn đã cài Plugin Contact Form 7 thì cũng nên cài thêm Plugin CF7 Google Sheets Connector. Tại sao vậy? Bởi plugin này giúp Contact Form 7 kết nối với Google Sheets. Mỗi khi khách hàng của bạn gửi thông tin hay yêu cầu trên form thì dữ liệu sẽ được điền tự động vào Google Sheets mà bạn đã tạo.

Plugin kết nối Form với GG sheet để lấy dữ liệu KH từ website
Plugin kết nối Form với GG sheet để lấy dữ liệu KH từ website

Google Monster Insight

Đây là plugin tích hợp Google Analytics cho trang WordPress, giúp việc phân tích các dữ liệu trở nên dễ dàng hơn với các Beginner. Không thể phủ nhận đây là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress.

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress – Google Monster Insight

Plugin tạo gian hàng online – WooCommerce

WooCommerce là plugin giúp bạn chuyển đổi ngay website WordPress thành một cửa hàng online, có thể bán cả sản phẩm vật lý và sản phẩm số.

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress – WooCommerce

Plugin Chat

Với sự hỗ trợ của plugin Chat thì khách hàng có thể tương tác trò chuyện với người quản trị, cửa hàng, công ty… của bạn bất cứ lúc nào.

Plugin Chat - Trò chuyện trực tiếp với KH
Plugin Chat – Trò chuyện trực tiếp với KH

Plugin tạo forum bbPress

bbPress là 1 trong những plugin tốt nhất tạo diễn đàn trên WordPress mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một cộng đồng – nơi khách truy cập website có thể tham gia bằng cách đăng câu hỏi, chia sẻ giải pháp, ý tưởng mới v.v…

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress – bbPress

Plugin hỗ trợ soạn thảo văn bản – Advanced TinyMCE

Advanced TinyMCE được rất nhiều người sử dụng. Cài đặt plugin này là cách gọn gàng và đơn giản nhất để thêm các tính năng cần thiết vào trình soạn thảo WordPress, mọi thao tác khi soạn thảo văn bản trở nên nhanh gọn và dễ dàng.

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress – Advanced TinyMCE

Plugin tạo mục lục Easy Table of Contents

Đối với những bài viết có độ dài lên đến hàng nghìn chữ cũng như có nhiều đề mục thì bạn cần nên cài đặt plugin Easy Table of Contents để tạo mục lục bài viết. Sau khi Tâm Blogs đã thử hàng loạt plugin giúp chèn mục lục thì đây là plugin mà mình cảm thấy oke nhất, vừa dễ sử dụng vừa hiển thị khá thuận mắt.

Plugin tạo mục lục cho bài viết
Plugin tạo mục lục cho bài viết

Tăng tốc độ tải trang – W3 Total Cache

W3 Total Cache là một plugin miễn phí hỗ trợ website chuyên nghiệp với tính năng như cải thiện Seo, tăng hiệu suất trang web, giảm thời gian phân phối mạng… Tạo ra bộ nhớ đệm tốt để hỗ trợ tăng tốc cho website.

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress – W3 Total Cache

WPDiscuz thay đổi giao diện bình luận

WPDiscuz giúp bạn có được 1 giao diện comment đẹp hơn hẳn giao diện comment mặc định của wordpress, nó giúp người bình luận dễ quan sát, dễ đọc, dễ trả lời hơn nhờ hệ thống phân cấp rõ ràng cùng thiết kế tỉ mỉ.

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress – WPDiscuz

WP Smush – Plugin nén ảnh

WP Smush là plugin nén ảnh có số lượng người dùng nhiều nhất trên WordPress, và cũng được review rất tốt bởi nó không giới hạn số lượng ảnh nén hoặc tổng dung lượng ảnh nén hàng tháng.

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress – WP Smush

iThemes Security – Plugin bảo mật thông dụng nhất cho WordPress

iThemes Security là 1 trong những plugin bảo mật thông dụng và tốt nhất dành cho WordPress. Bạn không cần phải là một chuyên viên an ninh mạng để thiết lập bảo mật cho website wordpress của mình, plugin này sẽ giúp bạn dễ dàng bật tính năng bảo vệ website một cách toàn diện.

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress – iThemes Security

Plugin Really Simple SSL

Really Simple SSL là một trong những plugin giúp các admin của website wordpress cài đặt tự động các cấu hình web để nó chuyển qua dạng https.

Plugin chuyển http thành https
Plugin chuyển http thành https

Plugin Pretty Links rất dễ sử dụng, nó được dùng để làm đẹp link, nói dễ hiểu hơn là để rút gọn link, rất hữu dụng với những trang chia sẻ coupon hay tài liệu.

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress – Pretty Link

Bạn đang tìm 1 cách đơn giản để liên kết các nội dung với nhau và giữ độc giả ở lại website lâu hơn? Plugin YARPP tự động tạo bài viết liên quan thông minh nhất cho phép bạn dễ dàng liên kết các nội dung có liên quan với nhau một cách nhanh chóng.

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress – Link các bài viết liên quan

Plugin kk Star Ratings

kk Star Ratings giúp bài viết của bạn hiển thị đánh giá 5 sao giúp tăng tỉ lệ click vào kết quả tìm kiếm trên Google. Plugin này không những giúp website của bạn trở nên nổi bật hơn trên kết quả tìm kiếm mà còn làm tăng mức độ uy tín. Người dùng có thể sẽ click vào kết quả tìm kiếm từ website của bạn thay vì những website xếp bên trên.

Các plugin cần thiết cho wordpress
Các plugin cần thiết cho wordpress 2022 – Đánh giá 5 sao

Kết luận

Trên đây là các plugin cần thiết cho wordpress, Tâm Blogs cũng có 1 lời khuyên cho bạn đó là không cần phải cài đặt hết những plugin mình đã chia sẻ ở trên. Những plugin nào thực sự cần thiết mới sử dụng, đừng dùng quá nhiều plugin trên 1 website nếu bạn chưa biết cài nó để làm gì.

À quên, nếu bạn có nhu cầu Viết Bài Chuẩn SEO thì hãy liên hệ mình luôn nhé!

5/5 - (6 bình chọn)
71 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *