Cập nhật: 07/01/2024.

Cách Chặn Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Nhất 2024

Bạn có bao giờ cảm thấy phiền phức bởi những quảng cáo tràn lan trên Facebook không? Bạn có muốn tìm cách để chặn đi những quảng cáo không phù hợp và không liên quan đến bạn không? Bạn có muốn tăng trải nghiệm người dùng khi lướt Facebook không? Nếu câu trả lời là có, thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản mà hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chặn toàn bộ quảng cáo trên Facebook

Đầu tiên, để tùy chỉnh cài đặt quảng cáo, bạn cần mở trình duyệt internet và truy cập vào Facebook. Trên giao diện ứng dụng, hãy điều hướng đến “Cài đặt“, sau đó chọn “Quảng cáo“.

Cách Chặn Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Nhất 2023

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một mục có tên “Quảng cáo dựa trên việc sử dụng trang web và ứng dụng của tôi”. Nhấn vào đó và chọn “Tắt” để chặn các quảng cáo liên quan đến ứng dụng và website bạn thường xuyên truy cập.

Cách Chặn Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Nhất 2023

Để điều chỉnh quảng cáo dựa trên sở thích, chọn “Quảng cáo dựa trên sở thích của tôi” và sau đó chọn “Truy cập tùy chọn quảng cáo”. Tại đây, bạn có khả năng xóa bỏ hoặc chỉnh sửa các nội dung quảng cáo không mong muốn bằng cách nhấn vào biểu tượng “X”.

Cách Chặn Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Nhất 2023

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể loại bỏ các nội dung quảng cáo khó chịu và không liên quan, đồng thời ngăn chặn Facebook thu thập thông tin cá nhân khi bạn sử dụng mạng xã hội này.

Cách hạn chế quảng cáo không liên quan trên Facebook

Nếu bạn không muốn chặn hết tất cả quảng cáo, có thêm một số cách để hạn chế chúng:

Cách 1: Truy cập vào “Cài đặt” trên ứng dụng Facebook. Chọn “Quảng cáo” và sau đó chọn “Ẩn chủ đề quảng cáo”.

Cách Chặn Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Nhất 2023

Cách 2: Ẩn Quảng Cáo trên Facebook

Bước 1: Chọn “Cài đặt”, sau đó chọn “Thông tin của bạn trên Facebook” và nhấn “Xem” để truy cập thông tin của bạn.

Bước 2: Chọn “Thông tin về bạn” và sau đó “Sở thích quảng cáo”. Bạn sẽ được chuyển trở lại giao diện “Tùy chọn quảng cáo của bạn”.

Bước 3: Nhấn chọn “Ẩn chủ đề quảng cáo” và lựa chọn một trong ba tùy chọn: Ẩn quảng cáo trong thời gian 6 tháng, 1 năm, hoặc ẩn vĩnh viễn.

Cách Chặn Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Nhất 2023

Bằng cách thực hiện các bước trên, bạn có thể kiểm soát và hạn chế số lượng và loại quảng cáo xuất hiện trên trang Facebook của mình.

Cài đặt hạn chế quảng cáo trên Facebook

Khi bạn sử dụng các ứng dụng như ePay, Lazada, Shopee, Facebook có khả năng thu thập thông tin về các mặt hàng bạn yêu thích thông qua các trang web này. Dựa trên những thông tin đã thu thập, Facebook sẽ lọc và hiển thị các quảng cáo liên quan đến sản phẩm và dịch vụ bạn quan tâm.

Để giải quyết vấn đề này và tránh bị làm phiền bởi quảng cáo, bạn có thể sử dụng các phương pháp chặn quảng cáo trên Facebook, giống như những cách đã mô tả ở phần trước. Trong mục “Thông tin của bạn”, có hai tab con là “Giới thiệu về bạn” và “Danh mục của bạn”. Nếu bạn không muốn Facebook chia sẻ thông tin cá nhân của mình cho các đối tác quảng cáo, hãy chọn ẩn các mục này.

Cách Chặn Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Nhất 2023

Cần lưu ý là, phần “Danh mục của bạn” chứa những thông tin cực kỳ quan trọng và cá nhân. Thông qua đó, Facebook có thể hiểu biết rõ ràng về tính cách, đặc điểm, thói quen và sở thích cá nhân của bạn, giúp họ xây dựng hồ sơ chi tiết về người dùng. Trong phần “Cài đặt quảng cáo”, bạn có quyền lựa chọn bật/tắt các chức năng, điều này sẽ quyết định việc bạn có muốn xem quảng cáo dựa trên việc sử dụng ứng dụng hay trang web không.

Hy vọng rằng, với hướng dẫn chi tiết trên, bạn sẽ có thêm các phương pháp hiệu quả để hạn chế và chặn quảng cáo trên Facebook, giảm bớt sự phiền toái và tăng cường bảo mật cho thông tin cá nhân.

5/5 - (2 bình chọn)
15137 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *