Cập nhật: 07/03/2024.

2 Cách Khoá Facebook Vĩnh Viễn Nhanh Nhất Cập Nhật 2024

Khi xác định việc khoá tài khoản Facebook vĩnh viễn tức là bạn sẽ mất hoàn toàn quyền truy cập trở lại. Nếu muốn dùng Facebook trở lại, bạn buộc phải đăng ký tài khoản lại từ đầu. Nếu đã có ý định khoá tài khoản, bạn có thể tham khảo qua 2 cách khoá Facebook vĩnh viễn nhanh nhất dưới đây.

Cách xoá Facebook vĩnh viễn mà bạn nên biết
Cách xoá Facebook vĩnh viễn mà bạn nên biết

Lưu ý khi khoá tài khoản Facebook vĩnh viễn

Trước tiên, bạn cần xác định rõ một điều rằng: một khi đã khoá Facebook vĩnh viễn thì sẽ không có cách nào có thể khôi phục lại được.

Toàn bộ các thông tin liên quan tới bạn như: các tương tác, bình luận, bài đăng, cảm xúc,… mà bạn đã tạo ra khi còn hoạt động trên Facebook cũng sẽ bị xoá theo khi thực hiện khoá Facebook vĩnh viễn.

Cách khoá Facebook vĩnh viễn sẽ khác hoàn toàn khi bạn chọn khoá tạm thời, bởi sau này, bạn sẽ không thể sử dụng Facebook hay Messenger được nữa hoặc nếu muốn bạn phải tạo một tài khoản mới.

Đối với phần tin nhắn, phía bạn bè hoặc những người bạn từng nhắn tin vẫn có thể xem lại được các đoạn hội thoại cũ nhưng sẽ không hiển thị được tên người nhắn là ai.

Đặc biệt, đối với các trang mạng mà bạn đang chịu trách nhiệm quản lý cũng sẽ bị xoá theo nếu bạn chọn khoá Facebook vĩnh viễn, do vậy mà trước khi quyết định khoá tài khoản, bạn nên uỷ quyền quản trị viên lại cho một người khác nếu có ý định duy trì tiếp tục trang đó. 

Nếu mọi thứ là chưa chắc chắn 100%, bạn chỉ nên tham khảo cách khoá Facebook tạm thời.

Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Để biết cách khoá Facebook vĩnh viễn, bạn có thể áp dụng ở trên điện thoại lẫn máy tính.

Khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại

Bạn thao tác theo các bước như sau:

Bước 1: tại giao diện Facebook, bạn ấn vào góc nhỏ avatar của mình => kéo xuống mục “cài đặt & quyền riêng tư” => cài đặt.

Hướng dẫn cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn
Hướng dẫn cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn

Bước 2: Nếu lựa chọn xoá luôn tài khoản, bạn cần tick vào “xoá tài khoản”.Trong mục “tài khoản” lựa chọn “quyền truy cập và kiểm soát” => “vô hiệu hoá và xoá”.

Lưu ý: Nếu bạn hiện đang là quản trị viên của một hay nhiều trang mạng trên Facebook, bạn cần uỷ quyền lại cho người khác quản lý trước khi xoá vĩnh viễn tài khoản nếu không muốn các trang đó “bay màu” theo.

Hướng dẫn khóa facebook vĩnh viễn chi tiết
Hướng dẫn khóa facebook vĩnh viễn chi tiết

Bước 3: Facebook sẽ gửi đến bạn những lưu ý và thông tin quan trọng của bạn khi bạn quyết định khoá Facebook vĩnh viễn. Những bài đăng, hình ảnh, video, cảm xúc hay bất cứ tương tác nào liên quan tới bạn sẽ đều biến mất theo khi bạn thực hiện việc này.

Cách khóa nick fb của mình vĩnh viễn nhanh chóng
Cách khóa nick fb của mình vĩnh viễn nhanh chóng

Bước 4: Nếu đã xác định xoá tài khoản mãi mãi, bạn chọn “xoá tài khoản” => nhập mật khẩu =>> xoá Facebook.

Khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính

Cũng tương tự như đối với điện thoại, cách khoá Facebook vĩnh viễn được tiến hành trên máy tính như sau:

Bước 1: Bạn ấn vào avatar Facebook => chọn “cài đặt & quyền riêng tư” => cài đặt.

Cách khoá nick fb vĩnh viễn thực hiện trên pc, laptop
Cách khoá nick fb vĩnh viễn thực hiện trên pc, laptop

Bước 2: Trong mục “quyền riêng tư” bạn lựa chọn “thông tin của bạn trên Facebook” => “vô hiệu hoá và xoá”.

Cách Xóa Bạn Bè Trên Facebook Đơn Giản Và Nhanh Chóng 7

Bước 3: Bạn tick vào “xoá tài khoản” nếu lựa chọn việc xoá Facebook vĩnh viễn.

Cách Xóa Bạn Bè Trên Facebook Đơn Giản Và Nhanh Chóng 8

Bước 4: Khác với việc khoá Facebook tạm thời, khi thực hiện xoá luôn tài khoản Facebook, bạn cũng sẽ mất hết các dữ liệu đã đăng tải trên Facebook trước đó của mình. Do vậy, để tránh mất hết hoặc muốn lưu giữ lại, Facebook sẽ đề nghị bạn việc tải dữ liệu về.

Cách Xóa Bạn Bè Trên Facebook Đơn Giản Và Nhanh Chóng 9

Bước 5: Để xác nhận xoá tài khoản, bạn phải nhập lại mật khẩu của mình.Cách Xóa Bạn Bè Trên Facebook Đơn Giản Và Nhanh Chóng 10

Cách tải lại các thông tin trước khi thực hiện xóa tài khoản Facebook

Trước khi tiến hành thử cách khoá Facebook vĩnh viễn, bạn có thể tìm hiểu qua cách để dù cho có xoá Facebook rồi thì việc bạn muốn xem lại những kỹ niệm trên đó cũng trở nên đơn giản hơn thông qua việc tải lại các thông tin đó.

Để thực hiện tải lại các thông tin cũng khá nhanh chỉ trong vòng một vài thao tác, như đã hướng dẫn chi tiết ở phía trên, điểm khác biệt lớn nhất giữ khoá Facebook tạm thời và xoá Facebook vĩnh viễn chính là việc các thông tin của bạn cũng sẽ biến mất theo. 

Trong các thao tác được thực hiện, sẽ có một mục nhỏ mà Facebook gợi ý đến bạn việc có muốn lưu trữ lại các thông tin cần thiết để phòng khi cần cho sau này, qua đó các thông tin này gồm có: những thông tin bài viết bạn đã lưu, các tin nhắn, bài viết, trang mạng bạn đã tương tác, các sự kiện, địa điểm bạn tham gia hoặc check-in,… và những thông tin cá nhân khi bạn tiến hành đăng ký Facebook đã cung cấp.

Để thực hiện tải xuống, bạn có các lựa chọn về định dạng, chất lượng và khoảng thời gian mong muốn tải thông tin.

Bước 1: Ở mục “xoá vĩnh viễn tài khoản trong bước 4 phía trên, bạn lựa chọn tải về các thông tin nếu có nhu cầu muốn lưu giữ.

Bước 2: Lựa chọn các định dạng, chất lượng và khoảng thời gian của các thông tin đó.

Cách Xóa Bạn Bè Trên Facebook Đơn Giản Và Nhanh Chóng 11

Bước 3: Xác nhận và tải xuống về máy.

Cách Xóa Bạn Bè Trên Facebook Đơn Giản Và Nhanh Chóng 12

Xem thêm: Cách Tải Toàn Bộ Tin Nhắn Trên Facebook

Lưu ý cách hủy quá trình xóa tài khoản Facebook 

Thông thường, để đội ngũ nhân viên Facebook tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của người tiêu dùng sẽ phải mất từ 2 tuần cho đến kéo dài lâu nhất là 1 tháng bởi số lượng người sử dụng Facebook ngày nay được ước tính lên tới cho số hàng trăm triệu người ở đủ mọi quốc gia khác nhau.

Do vậy mà khi cần yêu cầu gì đó bạn phải mất một quãng thời gian để chờ đợi, đặc biệt là đối với những yêu cầu khó nhằn như việc xoá Facebook vĩnh viễn. Trong quá trình Facebook thực hiện yêu cầu bạn đề ra, trong khoảng trước 30 ngày kể từ lúc xoá tài khoản bạn có thể huỷ quá trình này bằng cách thực hiện đăng nhập lại Facebook.

Một tháng kể từ ngày bạn xoá Facebook trở đi, bạn sẽ không có cách nào để khôi phục lại tài khoản nữa, bởi kể từ thời điểm này chính là giai đoạn Facebook đang bắt đầu xoá dần các thông tin, dữ liệu mà bạn đã hoạt động kể từ khi sử dụng Facebook, quá trình này diễn ra trong khoảng 90 ngày (3 tháng).

Trong lúc Facebook thực hiện xoá tài khoản của bạn, chỉ trừ phần tin nhắn giữa bạn và bạn bè là còn có thể lưu giữ lại được thì những thứ khác như: hình ảnh, các bài viết bạn đã tương tác hay bất cứ thứ gì bạn đã từng trải nghiệm khi còn dùng ứng dụng sẽ không thể truy cập hay ai đó có thể nhìn thấy được nữa.

Trong phần tin nhắn giữa bạn và bạn bè, họ chỉ có thể đọc lại nội dung còn avatar của bạn cũng sẽ biến mất và tên Facebook của bạn cũng sẽ bị đổi lại thành mặc định “người dùng Facebook”.

Bạn vẫn có thể đọc lại tin nhắn cũ với tài khoản đã xoá
Bạn vẫn có thể đọc lại tin nhắn cũ với tài khoản đã xoá

Trước 30 ngày và có ý định thay đổi ý định, bạn chỉ cần đăng nhập lại vào Facebook của mình và ấn vào mục tài khoản => chọn “huỷ xoá tài khoản” để Facebook được tái thiết lập trở lại.

Các tài khoản thứ 3 đang sử dụng Facebook để đăng nhập sẽ như thế nào?

Bạn có để ý thấy rằng, khi bạn tải một ứng dụng nào đó về máy như Spotify, Candy Crush, Feedy,.. nhà phát hành đều hỏi bạn muốn thực hiện đăng ký tài khoản một cách truyền thống hay đăng nhập trực tiếp vào thông qua Gmail hoặc Facebook? 

Facebook là ứng dụng được nhiều người lựa chọn làm cách đăng nhập của họ khi tải một ứng dụng khác về máy sử dụng bởi khi cho phép đăng nhập bằng Facebook, họ sẽ dựa vào các thông tin bạn đăng ký vào Facebook trước đó (bao gồm cả ảnh đại diện) để làm thông tin cá nhân.

Một bất cập lớn nhất bạn sẽ gặp về sau khi quyết định xóa Facebook mãi mãi đó là các thông tin trên những ứng dụng thứ 3 này đều sẽ bị mất theo. 

Lựa chọn chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ các trang web và ứng dụng bạn từng sử dụng Facebook để đăng nhập
Lựa chọn chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ các trang web và ứng dụng bạn từng sử dụng Facebook để đăng nhập

Nếu không muốn điều này xảy ra bạn có thể làm theo các bước cài đặt & quyền riêng tư => cài đặt => bảo mật và đăng nhập => ứng dụng và trang web.

Các trang Faebook bạn đang làm quản trị viên sẽ ra sao nếu xoá Facebook vĩnh viễn?

Trong quá trình sử dụng Facebook, nếu bạn cũng đang trực thuộc quyền quản trị viên của một hoặc nhiều trang Facebook nào đó thì khi xoá Facebook bạn cũng sẽ phải xoá theo cả trang đó. 

Những trang bạn đang quản lý sẽ được Facebook cân nhắc về việc uỷ quyền
Những trang bạn đang quản lý sẽ được Facebook cân nhắc về việc uỷ quyền

Nếu không muốn xoá luôn cả các trang này, bạn nên uỷ quyền quản trị viên lại cho người khác để thay bạn, người đó có thể hiện đang cùng bạn quản lý trang chung với nhau hoặc nếu trang đó trước giờ chỉ có mình bạn quản lý thì bạn có thể thêm bất cứ ai (có thể là bạn bè) vào và tiếp quản thay bạn.

Nếu không, bạn hoàn toàn có thể tạo một Facebook clone và thêm chính mình vào trang với tư cách quản trị viên nếu không muốn mọi người biết bạn sử dụng Facebook nữa nhưng vẫn muốn phát triển và duy trì hoạt động trang mạng ấy.

Trên đây là những cách khoá Facebook vĩnh viễn đơn giản nhất mà ai cũng có thể tự thao tác vừa được Tâm Blogs chia sẻ. Trước khi quyết định tạm biệt Facebook vĩnh viễn, bạn nên cân nhắc thật kỹ bởi nếu bạn là người dùng Facebook lâu năm thì nơi đây như là một một phần ký ức của bạn về nhiều thứ.

5/5 - (2 bình chọn)
15184 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *