Cập nhật: 07/03/2024.

6 Cách Kiếm Tiền Trên Instagram Còn Đang Áp Dụng Được

Theo thống kê, có hơn 1 tỷ người sử dụng Instagram mỗi tháng, ngoài ra Instagram cũng là ứng dụng di động có lưu lượng người dùng lớn nhất thế giới chỉ xếp sau Facebook, Messenger và WhatsApp. Nhiêu đó là đủ chứng minh tiềm năng kinh tế khổng lồ của Instagram. Vậy làm cách nào để kiếm tiền trên Instagram? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những cách kiếm tiền trên Instagram hiệu quả và phổ biến nhất. Cùng tham khảo nha.

6 Cách Kiếm Tiền Trên Instagram Phổ Biến Nhất - MMO đang là xu hướng
6 Cách Kiếm Tiền Trên Instagram Phổ Biến Nhất – MMO đang là xu hướng

Vì sao bạn nên kiếm tiền trên Instagram?

Nếu bạn còn đang thắc mắc vì sao nên chọn kiếm tiền trên Instagram thì nhưng con số “không biết nói dối” dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời:

Thống kê gần nhất vào năm 2020 chỉ ra rằng, Instagram là:

 • Một trong những mạng xã hội mạnh mẽ và lớn nhất thế giới cùng với Facebook, Youtube và TikTok.
 • Top 6 website được truy cập nhiều nhất trên thế giới
 • Là từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ 9 trên Google
 • 1 trong 4 ứng dụng điện thoại có lượng người dùng lớn nhất trên thế giới
 • Cán mốc hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng và có đến 88% không thuộc Hoa Kỳ.
 • Người dùng dành ra trung bình 30 phút mỗi ngày để “lướt” Instagram
 • 200 triệu người dùng Instagram truy cập ít nhất một trang doanh nghiệp mỗi ngày
 • 81% mọi người sử dụng Instagram để nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ
Vì sao bạn nên kiếm tiền trên Instagram
Vì sao bạn nên kiếm tiền trên Instagram?

Đây chỉ là một số trong tổng số những con số thống kê ấn tượng của Instagram. Những con số này đồng loạt chỉ ra rằng, Instagram đang trở thành một thị trường rộng lớn, một “mỏ vàng” thực sự với đủ thể loại, cách thức kiếm tiền nếu biết tận dụng.

Do đó nếu bỏ qua Instagram, bạn đã đã bỏ lỡ một cơ hội kiếm tiền vô cùng tuyệt vời rồi đấy.

Cần chuẩn bị gì trước khi xây dựng kế hoạch kiếm tiền trên Instagram?

Trước khi trả lời câu hỏi kiếm tiền trên Instagram bằng cách nào thì bạn nên biết mình cần phải chuẩn bị những gì để có thể kiếm tiền trên Instagram đúng không nhỉ.

Instagram là một mạng xã hội. Thế nên để có thể kiếm tiền từ nền tảng này thì bạn cần phải xây dựng hình ảnh thương hiệu cho riêng mình trước đã. Bạn càng có thương hiệu tốt bao nhiêu thì cơ hội kiếm tiền càng lớn bấy nhiêu. Trái lại, nếu không có “tiếng” thì cũng chẳng có “miếng”.

Tất nhiên không cần quá nổi tiếng bạn vẫn có thể kiếm được tiền trên Instagram như thường, nhưng nếu có fame thì chắc chắn mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Vì vậy, điều tối quan trọng để có thể kiếm tiền trên Instagram là bạn cần phải xây dựng một profile thu hút. Tiếp đó tạo ra những nội dung có giá trị, hấp dẫn để phát triển trang cá nhân của mình về số lượt tương tác (Like, Follow, Bình luận…). Cuối cùng khi trang cá nhân đã “ngon” rồi, bạn cần thường xuyên chăm sóc để nó tiếp tục phát triển.

6 cách kiếm tiền trên Instagram phổ biến nhất hiện nay

Nếu đang chưa biết làm sao để kiếm tiền trên Instagram, bạn hãy tham khảo 6 cách kiếm tiền trên Instagram Tâm Blogs chia sẻ dưới đây:

Kiếm tiền trên Instagram thông qua tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing là cách kiếm tiền trên Instagram bạn nên nghĩ tới đầu tiên nếu sở hữu một trang cá nhân thu hút. Tiếp thị liên kết có nghĩa là bạn quảng cáo một sản phẩm/dịch vụ nào đó thông qua một được link kết trên bài đăng của bạn. Khi người theo dõi Instagram của bạn bấm vào và mua sản phẩm/dịch vụ đó thì bạn nhận được hoa hồng.

Đây là cách kiếm tiền trên Instagram tương đối “ngon – bổ – rẻ”, chẳng phải bỏ vốn, chẳng tốn tiền chạy quảng cáo, đặc biệt là khi bạn có một lực lượng fan hùng hậu trên mạng xã hội này. Đáng chú ý là bạn có thể tiếp thị liên kết cho cả mặt hàng trong nước cũng như nước ngoài. 

Một số lĩnh vực áp dụng cách kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết khá hiệu quả trên Instagram có thể kể đến như: thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, du lịch, đặt phòng khách sạn,…

Cập nhật mới nhất: Hiện nay Instagram đã không cho phép đặt link vào post do đó bạn nên sử dụng #hashtags liên quan và tối ưu bio (tiểu sử), xây dựng thương hiệu…để có thể áp dụng cách kiếm tiền trên Instagram này nha.

Hướng dẫn kiếm tiền trên Instagram thành công thông qua tiếp thị liên kết
Hướng dẫn kiếm tiền trên Instagram thành công thông qua tiếp thị liên kết

Cách kiếm tiền trên Instagram thông qua tự kinh doanh sản phẩm, dịch vụ của mình

Kinh doanh những gì bạn có thể cung cấp là một lựa chọn để kiếm tiền được trên Instagram bạn cũng nên nghĩ đến. Bởi vì tương tự với “người anh em” Facebook, Instagram cũng là một thị trường rộng lớn, nơi rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân tận dụng như một nền tảng kinh doanh online. Và như bạn đã đọc trong thống kê phía trên, 200 triệu người dùng truy cập vào Instagram của một doanh nghiệp mỗi ngày và có đến 81% người dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ bằng Instagram.

Nhiêu đó đã đủ thể hiện tiềm năng kinh doanh trên Instagram là lớn như thế nào. Vậy nếu có một sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà bạn nghĩ mọi người sẽ có nhu cầu, hãy lên danh sách sản phẩm, chiến lược khuyến mãi, bắt đầu xây dựng một profile tốt và triển khai công việc bán hàng của mình ngay thôi.

Đáng chú ý: Instagram có chức năng đồng bộ ảnh lên Facebook, nghĩa là khi bạn đăng một tấm ảnh thì hình ảnh đó sẽ đồng loạt được hiển thị luôn ở cả hai mạng xã hội. Điều này giúp bạn phát triển kinh doanh online trên Facebook và Instagram cùng một lúc.

Cách kiếm tiền trên Instagram nhanh nhất là thông qua tự kinh doanh
Cách kiếm tiền trên Instagram nhanh nhất là thông qua tự kinh doanh

Kiếm tiền trên Instagram bằng cách quảng cáo cho các nhãn hàng (Sponsored posts)

Khi bạn xây dựng được một tài khoản Instagram có nhiều người theo dõi đủ sức trở thành một người ảnh hưởng trên mạng xã hội (Influencer). Đồng thời nội dung mà bạn đăng tải có giá trị cũng như phù hợp với một nhãn hàng nào đó, họ có thể sẽ liên hệ với bạn và muốn tài trợ cho bạn quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của họ.

Tức là trong nội dung bài đăng trên Instagram của bạn có nhắc đến, đính kèm link trực tiếp dẫn về thương hiệu của họ. Cách này khá giống với tiếp thị liên kết nhưng bạn có thể vừa kiếm được tiền từ hợp đồng quảng cáo vừa từ hoa hồng khi sản phẩm, dịch vụ bạn quảng cáo bán được.

Tất nhiên khi ký kết hợp đồng quảng cáo cũng như xác định cộng tác lâu dài, bạn đã kiếm được một khoản tiền rồi, không nhất thiết phải bán được sản phẩm. Theo mình nghiên cứu được, mỗi bài đăng quảng cáo thường được các nhãn hàng trả từ 100 – 500$ tùy vào mức độ nổi tiếng và ảnh hưởng của bạn (lưu ý đây chỉ là con số tham khảo).

Kiếm tiền trên Instagram bằng cách quảng cáo cho các nhãn hàng
Kiếm tiền trên Instagram bằng cách quảng cáo cho các nhãn hàng

Kiếm tiền trên Instagram bằng hình thức bán ảnh của bạn

Instagram là mạng xã hội hình ảnh mà đúng không? Vậy nên những bức ảnh đẹp rất có giá trị và bạn có thể bán ảnh của mình để kiếm tiền. Vừa thỏa mãn niềm đam mê chụp ảnh, vừa giúp bạn có được một khoản thu nhập kha khá.

Hiện nay có một số nền tảng cho phép bạn đăng bán những bức ảnh của mình. Giá mỗi tấm ảnh là 5$ nhưng số lượt mua là không giới hạn. Mỗi lần có người mua ảnh là bạn sẽ nhận được tiền. Một số “chợ buôn” ảnh mà bạn có thể sử dụng đó là:

 • Twenty20
 • 500px
 • Foap
Kiếm tiền trên Instagram đơn giản bằng hình thức bán ảnh
Kiếm tiền trên Instagram đơn giản bằng hình thức bán ảnh

Với những nền tảng này, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và cài đặt ứng dụng về thiết bị di động là có thể khởi tạo “cửa hàng bán ảnh” của mình rồi. Tâm Blogs lấy ví dụ với nền tảng Foap nhé.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website: https://www.foap.com/ rồi chọn Sign In tại góc trên bên phải màn hình rồi bấm vào Register here để tạo tài khoản hoặc chọn Sign in with Facebook cho nhanh.
 • Bước 2: Khi đã có tài khoản Foap, bạn tìm và cài đặt ứng dụng nên về điện thoại của mình
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần tải hình ảnh đẹp mà bạn muốn bán và dùng tài khoản Instagram để PR cho bức ảnh là xong.

Kiếm tiền trên Instagram bằng việc bán tài khoản

Một cách kiếm tiền trên Instagram khá “dị” hiện nay đó là…bán luôn tài khoản của bạn. Nếu bạn có một tài khoản Instagram “ngon nghẻ” với nhiều người theo dõi, lưu lượng tương tác lớn nhưng bạn lại chẳng bán, tiếp thị hay quảng cáo cho một sản phẩm nào thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc bán chính tài khoản đấy.

Việc xây dựng một tài khoản Instagram chất lượng mất kha khá thời gian và công sức nên nhu cầu mua một tài khoản “có sẵn” để phục vụ kinh doanh là khá lớn. Cho nên dịch vụ bán tài khoản Instagram đã ra đời.

Tùy vào chất lượng tài khoản mà bạn có thể kiếm được số tiền lớn nhỏ khác nhau. Vậy 1 nick insta có bao nhiêu tiền? Có thể từ $150 – $2500 hoặc nhiều hơn, tất nhiên trường hợp này đang nói đến những tài khoản Instagram tại nước ngoài, còn Instagram tại Việt Nam thì con số có thể khiêm tốn hơn.

Bạn có thể sử dụng sàn fameswap.com để đăng bán bán danh sách tài khoản instagram, khi có người liên hệ mua bán thì nên dùng escrow.com để yêu cầu giao dịch trung gian. Và nếu bạn muốn bạn tài khoản instagram thì nick đó phải đạt tổi thiểu 10k follower nhé!

Kiếm tiền trên Instagram bằng việc bán tài khoản
Kiếm tiền trên Instagram bằng việc bán tài khoản

Cung cấp dịch vụ tăng like, tăng follow trên Instagram

Một cách kiếm tiền trên Instagram khác, tuy không phổ biến như 5 cách làm nêu trên, nhưng cũng không phải ít người tham gia, đó là cung cấp những dịch vụ tăng tương tác trên Instagram. Nếu hiểu biết và có một hệ thống tăng like instagram, tăng follow Instagram, bạn cũng có thể cung cấp loại hình dịch vụ này để kiếm thêm thu nhập.

Trên thực tế là có không ít người sẽ trả phí cho bạn để buff tương tác đâu, chính bản thân mình cũng đang áp dụng cách kiếm tiền trên instagram này.

Cách kiếm tiền trên Instagram bằng cung cấp dịch vụ tăng tương tác hợp lý và an toàn
Cách kiếm tiền trên Instagram bằng cung cấp dịch vụ tăng tương tác hợp lý và an toàn

Tổng kết

Có rất nhiều cơ hội kiếm tiền trên Instagram phải không nào. Tâm Blogs đã chia sẻ những cơ hội này, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Có nắm bắt thời cơ để kiếm cho mình những khoản thu nhập “hậu hĩnh” từ nền tảng Instagram này hay không là do chính bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi toàn bộ bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)
7654 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *