Cập nhật: 07/03/2024.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Blog Trên Facebook Mới Nhất 2024

Hi mọi người! Dạo gần đây Tâm có nhận được câu hỏi khá thú vị về cách tạo blog trên facebook. Nhận thấy có thể đây là chủ đề được nhiều người quan tâm, Tâm quyết định chia sẻ cách tạo blog cá nhân trên facebook thông qua bài viết này. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo nhé!

Cách Tạo Blog Trên Facebook Với 9 Bước
Cách Tạo Blog Trên Facebook Với 9 Bước

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO BLOG TRÊN FACEBOOK QUA 9 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân

Để tạo blog cá nhân trên nền tảng mạng xã hội Facebook tất nhiên việc đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập (log in) vào tài khoản facebook cá nhân của bạn rồi!

Bước 2: Chọn “Trang”

Sau khi đã đăng nhập vào facebook cá nhân của mình, hãy nhìn sang phía bên tay trái (giao diện facebook mới) để tìm mục “Trang” (Pages) với biểu tượng hình lá cờ và click chọn. Sau khi click chọn, hãy tiếp tục click chọn tính năng “Tạo Trang mới”.

Cách Tạo Blog Trên Facebook Đơn Giản
Cách Tạo Blog Trên Facebook Đơn Giản – Xây dựng kênh fanpage cá nhân

Bước 3: Đặt tên cho trang blog cá nhân

Khi chọn mục “Tạo Trang mới” bạn sẽ nhận được một giao diện Thông tin về Trang gồm 3 mục: Tên Trang, Hạng Mục và Mô Tả như hình minh họa dưới đây.

Ở mục “Tên trang”, hãy chọn và điền vào tên blog cá nhân mà bạn yêu thích và muốn sở hữu. Tiếp theo, tại mục “Hạng mục” hãy điền vào cụm từ “Blog cá nhân”. Cuối cùng, tại mục “Mô tả” bạn hãy ghi một vài thông tin ngắn giới thiệu về trang blog của bạn hoặc có thể bỏ trống cũng được nha.

Để hoàn thành bước thứ 3 này, hãy chọn nút “Tạo Trang”, tiếp theo chọn nút “Lưu” là đã hoàn thành tạo xong blog cá nhân của bạn rồi đấy.

Nhưng như vậy thì chưa đủ đâu, hãy tiếp tục các bước tiếp theo.

Xem thêm: Tăng Like Fanpage

Cách Tạo Blog Trên Facebook Hiệu Quả
Cách Tạo Blog Trên Facebook Hiệu Quả

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy hạng mục “Blogs cá nhân” thì bạn hãy chọn tạm 1 hạng mục liên quan khác. Và mình sẽ chọn tạm là hạng mục “trang web tin tức” hoặc “Chuyên gia tin tức”. Trong đó, bạn có thể làm theo đề nghị của mình hoặc chọn hạng mục khác nếu bạn cảm thấy thích hợp hơn.

Cách Tạo Blog Trên Facebook Mà Ai Cũng Làm Được
Cách Tạo Blog Trên Facebook Mà Ai Cũng Làm Được

Và bạn có thể chỉnh sửa hạng mục cũng như thêm hạng mục khác (tối đa 3 danh mục) sau khi hoàn thành hết 9 bước hướng dẫn lập blogs cá nhân trong bài viết này nhé. Bạn vào phần “Cài đặt” trang rồi chọn mục “thông tin trang” để sửa lại nhé!

Cách Tạo Blog Trên Facebook Mới Nhất
Cách Tạo Blog Trên Facebook Mới Nhất

Bước 4: Thiết lập danh tính của Trang

Sau khi tạo trang cá nhân, bạn sẽ được đưa đến giao diện trang blog của bạn. Bạn sẽ nhìn thấy bên tay trái dòng này “Thiết lập Trang để gặt hái thành công – Hoàn tất bước thiết lập Trang để mọi người trên Facebook biết bạn là doanh nghiệp đáng tin cậy.” Bắt đầu với bước thiết lập danh tính của trang trước nhé.

Tại bước này bao gồm bước thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa, hãy lựa chọn những hình ảnh mà bạn cảm thấy ưng ý nhất nhé. Ngoài ra còn bước thêm mô tả, nếu bạn đã điền miêu tả ở bước trên thì không cần phải thực hiện nữa.

Cách tạo blog cá nhân trên facebook
Cách tạo blog cá nhân trên facebook không cần công cụ nào khác

Lưu ý về kích thước ảnh bìa và ảnh đại diện trên facebook cho bạn đấy.

  • Ảnh bìa: Trên máy tính cover Facebook hiển thị ở kích thước 820 x 312 pixel, trên Smartphone là 640 x 360 pixel. Chính vì thế kích thước khuyên dùng là 851 x 315 pixel, kích thước cho hình ảnh đẹp nhất là 2048 x 758 pixel.
  • Ảnh đại diện: Trên máy tính ảnh đại diện Facebook hiển thị ở kích thước 170 x 170 pixel. Trên điện thoại thông minh là 128 x 128 pixel và trên các điện thoại phổ thông bình thường là 36 x 36 pixel. Chính vì thế kích thước khuyên dùng là 180 x 180 pixel, kích thước cho hình ảnh đẹp nhất là 2048 x 2048 pixel.

Bước 5: Cung cấp thông tin tùy chọn

Bước này gồm 6 bước nhỏ bao gồm: Cung cấp thông tin trang web (nếu có), Thông tin vị trí, Giờ làm việc, Số điện thoại, Tùy chọn tin nhắn và Thêm nút. Hãy thực hiện tuần tự từng bước một nhé. Nếu những thông tin nào cảm thấy không cần thiết thêm vào thì bạn hoàn toàn có thể bỏ trống.

Cách Tạo Blog Trên Facebook
Cập nhật cách Tạo Blog Trên Facebook mới nhất

Bước 6: Giới thiệu trang

Tại bước này gồm 2 mục là mời bạn bè thích trang và tạo bài đăng đầu tiên cho blog. Bạn chỉ cần click vào nút “Mời bạn bè” và chọn lựa ra 10 người bạn thân của mình hay click “Chọn tất cả” rồi chọn “Gửi lời mời” để mời bạn bè trên facebook của mình thích trang blog cá nhân vừa mới tạo.

Hướng dẫn tạo blog trên facebook
Hướng dẫn phương pháp tạo blog trên facebook ấn tượng

Bước 7: Tạo tên người dùng

Blog cá nhân mới tạo trên địa chỉ đường dẫn thường sẽ đi kèm với nhiều chữ số và rất dài. Do đó bước tạo tên người dùng sẽ giúp bạn thu ngắn lại địa chỉ đường dẫn này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xin Nút Tích Xanh Facebook Cho Fanpage, Profile Cá Nhân

Hướng dẫn cách lập blog trên facebook
Hướng dẫn cách lập blog trên facebook nhanh nhất

Lưu ý: Để có thể tạo tên người dùng cho blog thì bạn cần đáp ứng “1 trong 2” điều kiện dưới đây.

  • 1 là Blog của bạn phải hoạt động ít nhất 1 tuần, tính từ ngày tạo
  • 2 là Blog của bạn phải có tổi thiểu 20 like – follow
Cách lập blog cá nhân trên facebook
Một số cách lập blog cá nhân trên facebook

Bước 8: Thiết lập phần cài đặt cho Blog

Bạn sẽ thấy có khá là nhiều thiết lập khác nhau để cài đặt riêng cho blogs cá nhân của mình. Cài đặt theo cách nào là tùy ở bạn nhưng những thiết lập được khoanh đỏ trong hình dưới đây thì bạn nên lưu ý nhé! Những thứ khác bạn có thể để mặc định.

Hướng Dẫn Cách Tạo Blog Trên Facebook
Hướng Dẫn Cách Tạo Blog Trên Facebook Chi Tiết

Bước 9: Phân quyền quản trị

Bước này tuyệt đối không nên bỏ qua, mình khuyên các bạn khi tạo blog trên facebook thì sau khoảng 3 ngày thì nên phân quyền quản trị viên (admin) cho 1 nick phụ. Việc này để đề phòng 1 tài khoản bị khóa (lock) thì còn tài khoản khác có thể vào lại blog, tránh bị mất blog.

Cách Tạo Blog Trên Facebook Nên Biết
Cách Tạo Blog Trên Facebook Cơ Bản Nên Biết

Sau khi hoàn thành xong các bước này là bạn đã có riêng cho mình một trang blog cá nhân riêng rồi đây. Việc của bạn cần làm là phát triển nội dung sao cho thật hấp dẫn để mọi người biết tới trang blog của bạn. Hoặc bạn có thể chạy quảng cáo để thu hút được nhiều lượt like và follow hơn, với điều kiện blog của bạn phải có nội dung rồi nhé!

Trên đây là cách tạo blog trên facebook với giao diện mới nhất 2022 mà Tâm Blogs muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, hỗ trợ bạn tự xây dựng cho mình một trang blog cá nhân riêng nha.

Rate this post
197 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *