Cập nhật: 07/03/2024.

Cách Tìm Facebook Qua Instagram Cực Dễ (Bạn Đã Biết Chưa?)

Các mạng xã hội lớn hiện nay đều cho phép người dùng liên kết tài khoản của họ với những tài khoản tại các mạng xã hội khác. Instagram cũng không phải ngoại lệ. Nếu bạn hâm mộ một tài khoản Instagram nào đó và tự hỏi liệu họ có dùng Facebook không thì hướng dẫn cách tìm Facebook qua Instagram Tâm Blogs sẽ chia sẻ sau đây sẽ là tất cả những gì bạn cần.

Hướng dẫn cách tìm Facebook qua Instagram
Hướng dẫn cách tìm Facebook qua Instagram

Lợi ích khi áp dụng cách tìm nick Facebook qua Instagram

Nếu biết cách tìm tài khoản Facebook thông qua tài khoản Instagram sẽ giúp bạn kết nối với bạn bè hoặc người bạn hâm mộ trên Instagram bằng nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Ngoài ra cũng có thể giúp bạn có thêm những người bạn mới trên Facebook để trò chuyện với nhau.

Hướng dẫn cách tìm Facebook qua Instagram bằng trang cá nhân

Instagram và Facebook là “anh em họ hàng” của nhau nên có rất nhiều tài khoản Instagram được tạo bằng cách sử dụng tài khoản Facebook. Vì vậy người dùng Instagram có thể sử dụng thông tin trên tài khoản Instagram của một người để tìm ra tài khoản Facebook của họ.

Thông thường khi tạo tài khoản Instagram bằng tài khoản Facebook, người dùng có xu hướng đặt tên tài khoản tương tự với tên hiển thị trên Facebook của họ. Hiếm khi có tài khoản Instagram tạo từ Facebook mà đặt tên khác hoàn toàn tài khoản “mẹ” của nó.

Do đó, cách tìm Facebook qua Instagram đơn giản nhất bạn có thể nghĩ đến ngay đó là copy – paste tên người dùng Instagram lên công cụ tìm kiếm Facebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm tài khoản Facebook dựa vào thông tin trên Instagram thông qua hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn và tìm đến tài khoản Instagram mà bạn muốn tìm thông tin và kết bạn trên Facebook
  • Bước 2: Ở trang cá nhân Instagram của họ, bạn sẽ thấy thông tin giới thiệu về họ ngay bên dưới ảnh đại diện. Bạn sẽ thấy một đường link Facebook chính là đường dẫn đến trang cá nhân của họ trên Facebook.
  • Bước 3: Bạn chỉ cần bấm vào link Facebook rồi kết bạn là xong.
cách tìm Facebook qua Instagram bằng trang cá nhân
cách tìm Facebook qua Instagram bằng trang cá nhân

Lưu ý:

Chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc, nếu thông tin có sẵn link trang cá nhân Facebook thì dễ rồi, vậy những tài khoản Instagram không công khai link trang cá nhân Facebook thì sao? Làm sao để tìm bạn bè trên Facebook qua Instagram?

Trong trường hợp này, bạn phải “chơi chiêu” một chút nha. Cụ thể là hãy tìm thông tin trang cá nhân Facebook của người bạn muốn thông qua bạn của họ. Rất dễ hiểu vì khả năng cao bạn bè trên Instagram cũng sẽ là bạn bè trên Facebook.

Vậy bạn hãy lướt xuống phần bình luận hình ảnh của họ, truy cập vào trang cá nhân Instagram của một bạn bè của họ và tìm link Facebook của người đó. Tiếp theo bạn tìm đến danh sách bạn bè bạn sẽ phát hiện ra tài khoản Facebook mà bạn muốn tìm kiếm thông qua ảnh đại diện Facebook.

Nếu thất bại, hãy tìm tục chuyển sang người khác. rồi làm tương tự. Cách này sẽ tốn rất nhiều thời gian nên bạn nên kiên trì nha.

Hướng dẫn cách tìm Facebook qua ID Instagram bằng nút chia sẻ

Cách tìm Facebook qua Instagram này khá hên xui may rủi nên bạn cần cân nhắc nếu áp dụng vì không chắc chắn thành công. Phương pháp này mục đích làm tăng độ phủ sóng Instagram của bạn trên Facebook và chờ đợi người bạn muốn tìm chủ động kết bạn với bạn. Khá khó phải không nào?

Cách tìm Facebook qua Instagram thông qua nút chia sẻ thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Instagram rồi truy cập vào trang cá nhân của bạn

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình rồi bấm vào mục Cài đặt ở bên dưới.

Thủ thuật tìm nick facebook qua instagram
Thủ thuật tìm nick facebook qua instagram

Bước 3: Chọn mục Theo dõi và mời bạn bè rồi chọn tiếp vào mục Mời bạn bè qua

Cách tìm tài khoản instagram qua facebook
Cách tìm tài khoản instagram qua facebook

Bước 4: Khi đó một danh sách các lựa chọn sẽ hiện lên, bạn hãy chọn vào logo Facebook để lấy liên kết Instagram của bạn trồi chia sẻ lên trang Facebook, sau đó bấm Đăng.

Instagram vs fb đang là 2 mạng xã hội được nhiều giới trẻ yêu thích
Instagram vs fb đang là 2 mạng xã hội được nhiều giới trẻ yêu thích

(*) Tips: Bạn có thể thêm một đoạn caption kêu gọi mọi người kết bạn Instagram với bạn trên status này nhé.

Tìm nick qua liên kết facebook với instagram
Tìm nick qua liên kết facebook với instagram

Bonus: Cách tìm tài khoản Instagram qua Facebook

Nếu có những cách tìm nick Facebook qua Instagram thì chắc chắn tìm kiếm theo chiều ngược lại cũng có thể xảy ra. Vậy làm sao để tìm bạn bè Instagram thông qua tài khoản Facebook nhỉ?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo những cách đã được chia sẻ ở những phần phía trên.

Ngoài ra, còn một mẹo nho nhỏ mà Tâm Blogs muốn chia sẻ đến bạn đó là cách sử dụng Story Facebook. Nhưng bạn lưu ý là không phải lúc nào cũng giúp bạn tìm kiếm bạn bè Instagram qua Facebook nhé.

Cách này rất đơn giản, khi đăng story, nhiều người sẽ đính kèm link trang cá nhân Instagram của họ vào hình ảnh trên Facebook story. Bạn hãy bấm vào link đó để dẫn về trang cá nhân Instagram của họ và bấm kết bạn.

Tổng kết

Hiện việc tìm bạn bè Facebook qua Instagram không hề dễ dàng, bởi vì cả 2 nền tảng mạng xã hội này đang muốn bảo mật thông tin của người dùng tốt hơn. Ví dụ điển hình là FB không còn hỗ trợ tính năng tìm kiếm tài khoản Facebook thông qua email hay số điện thoại đăng ký tài khoản của người đó.

Nếu bạn không biết tài khoản fb của một người nào đó trên instagram mà có nhu cầu cần tìm nick đó gấp thì có thể cân nhắc tìm đến dịch vụ “thám tử” của bên thứ 3, họ sẽ đáp ứng yêu cầu và tìm kiếm nick đó giúp bạn.

Nội dung bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những cách tìm Facebook qua Instagram đơn giản. Mong rằng qua hướng dẫn tìm bạn bè Facebook bằng Instagram hữu ích này của Tâm Blogs, bạn sẽ kết được thật nhiều người bạn mới vào danh sách bạn bè Facebook của mình nha.

Nếu bạn gặp phải vấn đề khó khăn gì hoặc có ý kiến muốn đóng góp thì hãy để lại bình luận bên dưới để trao đổi với mình nhé. Chúc các bạn thành công…

5/5 - (2 bình chọn)
7606 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *