Cập nhật: 07/03/2024.

7 Cách Chống RIP Facebook [Cập Nhật Năm 2024]

Chào các bạn! Thời gian gần đây có nhiều bạn gửi tin nhắn về cho Tamblogs.com thắc mắc những phương pháp, cách chống RIP Facebook. Chính vì thế, Tâm quyết định chia sẻ 7 cách chống RIP Facebook hiệu quả thông qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi nha.

RIP FACEBOOK LÀ GÌ?

RIP Facebook Là Gì?
RIP Facebook Là Gì? Thủ thuật chống rip như thế nào?

RIP là thuật ngữ khá quen thuộc đối với những ai sử dụng mạng xã hội đứng đầu thế giới – facebook.

RIP Facebook hay Report Facebook là cách những người dùng facebook khác báo cáo sai phạm số đối với tài khoản facebook của bạn nhằm để Facebook xác thực tài khoản của bạn bị h@ck,chứa nội dung tình dục, bị lạm dụng, tài khoản giả mạo,…

Hành động này khiến cho tài khoản facebook của bạn bị khóa, sau một thời gian nếu tài khoản của bạn không được bạn xác thực thì sẽ bị xóa hoàn toàn.

7 Cách Chống Rip Facebook
Cập Nhật 7 Cách Chống Rip Facebook An Toàn Và Hiệu Quả Cao

TOP 7 CÁCH CHỐNG RIP FACEBOOK

Cách 1: Không kết bạn facebook với người lạ

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản facebook của mình là hạn chế kết bạn với những người mà bạn không quen biết. Tốt nhất bạn chỉ nên kết bạn khi nhận ra đó là người thân quen hay những người mà bạn có thể tin tưởng.

Nếu bạn kết bạn “đại trà” không có sự chọn lọc, những thông tin riêng tư của bạn có thể bị lộ cho nhiều người biết, và điều này có thể giúp RIP tài khoản facebook cá nhân của bạn.

Cách Chống Rip Facebook - Không Kết Bạn Với Người Lạ
Cách Chống Rip Facebook Khôn Ngoan – Không Kết Bạn Với Người Lạ

Cách 2: Không công khai ảnh đại diện

Thông thường, nếu để ở chế độ mặc định thì khi thay đổi ảnh đại diện hay avatar, mọi người dùng facebook, kể cả những người lạ, đều có thể thấy hình ảnh của bạn. Họ không chỉ xem được ảnh full-size hiện tại mà còn xem được các ảnh trước đó mà bạn chưa kịp xóa, cũng như các dữ liệu khác như lượt like, bình luận, địa điểm, tag.

Điều này khiến tài khoản facebook cá nhân của bạn trở thành “mồi” ngon cho các h@cker sử dụng thông tin của bạn để giả mạo bạn nhưng lại report tài khoản facebook của bạn là giả mạo.

Để tránh chuyện này thì bạn khóa hết mọi thông tin với người ngoài (không phải bạn bè), làm vậy họ sẽ không có cơ hội sao chép thông tin cá nhân của bạn để đóng giả bạn.

Cách làm như sau: Bạn mở ảnh đại diện và bấm chọn Chỉnh sửa (Edit), bên dưới dòng Ai sẽ nhìn thấy nội dung này (Who should see it?), bấm Tùy chọn khác (More Options) rồi chọn Chỉ mình tôi (Only Me),hoặc có thể chọn Bạn bè (Friends).

Cách 3: Không đăng hình có nội dung quá nhạy cảm

Việc thường xuyên đăng tải hình ảnh có nội dung phản cảm, quá nhạy cảm vi phạm chính sách của Facebook lên trang cá nhân sẽ làm tăng nguy cơ bạn bị RIP mất facebook.

Cách Chống Rip Facebook - Không Đăng Hình Nhạy Cảm
Hướng dẫn cách Chống Rip Facebook – Không Đăng Hình Nhạy Cảm

Cách 4: Không để lộ thông tin cá nhân

Nhiều người dùng facebook vẫn thường để công khai những thông tin cá nhân quan trọng của mình mà không bảo mật. Điều này hết sức rủi ro vì các h@cker có thể sử dụng những thông tin này từ xa để giả danh bạn thực hiện những hành động vi phạm chính sách của Facebook hay lừa đảo khiến tài khoản của bạn bị RIP.

Cách 5: Thiết lập số liên lạc đáng tin cây

Trusted Contacts hay Số liên hệ đáng tin cậy là phiên bản nâng cấp của Trusted Friends (Bạn đáng tin cậy) mà Facebook đã cho ra mắt từ năm 2011.

Tính năng này cho phép chúng ta có thể nhờ những bạn bè thân thiết trong danh sách Trust Contacts cung cấp mã để lấy lại tài khi bạn mất quyền đăng nhập vào tài khoản facebook do bị h@ck pass (mật khẩu) và email.

Bạn nên đặt password có ký tự và bắt buộc phải kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp để cảnh báo khi có bất cứ ai đó cố gắng đăng nhập vào, có như thế mới phòng chống cũng như ngăn chặn được tình trạng bị hack tài khoản.

Xem thêm: Tài Khoản Facebook Bị Khóa Tạm Thời Trong Bao Lâu?

Cách 6: Để tên thật và xác minh danh tính với Facebook

Bạn nên sử dụng tên thật của mình khi lập tài khoản facebook vì việc này sẽ giúp bạn rất nhiều rong việc lấy lại tài khoản nếu chẳng may bị hack mất.

Bên cạnh đó, việc chủ động xác minh danh tính với Facebook bằng cách gửi cho Facebook những giấy tờ tùy thân như CMND có thể giúp bạn xua tan mối lo sợ bị RIP mất tài khoản.

Cách Chống Rip Facebook - Làm Sao Chứng Minh Danh Tính Là Thật?
Cách Chống Rip Facebook nổi bật nhất – Làm Sao Chứng Minh Danh Tính Là Thật?

Cách 7: Không tạo scandal trên Facebook

Đừng tạo ra bất kỳ scandal nào trên Facebook như phát ngôn gây sốc về một vấn đề “hot” hay đi gây thù chuốc oán với ai đó là cách đơn giản để bảo vệ tài khoản Facebook của mình không bị RIP.

Nếu bạn không là “cái gai” trong mắt cộng đồng mạng thì chắc chắn chẳng rỗi hơi lại đi report Facebook của bạn cả đúng không nào?

Trên đây là 7 cách chống RIP Facebook đặc biệt mà bạn cần nhớ để “bảo toàn tính mạng” cho tài khoản facebook của bạn khỏi bị report. Hy vọng những chia sẻ này của Tâm Blogs sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

Rate this post
173 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *