Cập nhật: 07/03/2024.

Fan Cứng Là Gì? Cách Bật Huy Hiệu Fan Cứng Facebook 2024

Hiện nay Facebook mới cập nhật thêm tính năng huy hiệu Fan cứng trên các Fanpage khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú và mong muốn được sở hữu. Fan cứng là gì? Làm sao để trở thành fan cứng? Cách bật huy hiệu fan cứng? Cùng Tâm Blogs tìm hiểu các thông tin cần biết về Fan cứng ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về huy hiệu kim cương Fan hâm mộ
Tìm hiểu về huy hiệu kim cương Fan hâm mộ

Fan Cứng Là Gì?

Fan cứng hay còn gọi là Top Fan, là một trong những huy hiệu có biểu tượng viên kim cương hoặc ngôi sao trên Facebook dùng để chứng nhận những đóng góp của người dùng hoạt động và tương tác tích cực đối với một fanpage mà mình đã theo dõi.

Khi thành viên là fan cứng tham gia bình luận vào bài viết trong fanpage thì biểu tượng này sẽ xuất hiện ở phía trên tên tài khoản. Đây là huy hiệu được tạo tự động từ Facebook không chịu sự can thiệp của Admin fanpage.

Top Fan trên Facebook là gì? Và cách nhận huy hiệu này !
Top Fan trên Facebook là gì? Và cách nhận huy hiệu này !

Hiển Thị Huy Hiệu Fan Cứng Để Làm Gì?

Có nhiều người thắc mắc vì sao các bạn trẻ lại mong muốn được trở thành fan cứng? Rất đơn giản, việc trở thành fan cứng facebook được coi là một trào lưu khẳng định mình là một thành viên tích cực và trung thành trong việc tương tác với Fanpage …

Đặc biệt, khi bạn trở thành fan cứng thì mọi bình luận của bạn sẽ dễ được lên top hơn. Từ đó sẽ có nhiều người nhìn thấy được comment của bạn với biểu tượng hình kim cương đầy sang chảnh.

Tất tần tật về huy hiệu kim cương cho người theo dõi Fanpage
Tất tần tật về huy hiệu kim cương cho người theo dõi Fanpage

Làm Thế Nào Để Trở Thành Fan Cứng?

Để trở thành Fan cứng của Fanpage giúp tài khoản của người dùng trở nên nổi bật hơn so với các thành viên khác. Thực hiện các bước sau để biết cách thức cụ thể để trở thành “người hâm mộ cứng” trên facebook:

Bước 1: Like và theo dõi page mà bạn muốn trở thành fan cứng

Làm thế nào để trở thành Fan - cứng Facebook?
Làm thế nào để trở thành Fan – cứng Facebook?

Bước 2: Chỉnh sửa chế độ theo dõi thành chế độ Yêu thích

Sau khi ấn theo dõi fanpage, bạn vào phần dấu 3 chấm và chọn Cài đặt theo dõi, sau đó chuyển từ mặc định sang Yêu thích và bấm Cập nhật để hoàn tất.

Làm sao để trở thành Fan cứng trên Facebook?
Làm sao để trở thành Fan cứng trên Facebook?

Thao tác này sẽ giúp bài viết trên fanpage này thường xuyên hiện lên newfeed của bạn hơn, giúp bạn dễ dàng cập nhật các thông tin mới của Fanpage

Bước 3: Bật thông báo fanpage ở chế độ nổi bật

Ở đầu Fanpage, chọn phần dấu ba chấm (…) >>> Nhấn chọn “Thông báo về bài viết” >>> Click vào mục “Nổi bật”

Thao tác này sẽ giúp bạn nhận thông báo trực tiếp khi fanpage có hoạt động mới như cập nhật bài viết, phát livestream hoặc có sự kiện quan trọng,…

Bước 4: Tương tác tích cực bằng cách bày tỏ cảm xúc, chia sẻ và bình luận vào các bài viết của page.

Cách Trở Thành Fan Cứng Trên Facebook
Cách Trở Thành Fan Cứng Trên Facebook

Đây là bước quan trọng quyết định việc bạn có trở thành fan cứng của Fanpage đó hay không. Hãy thường xuyên tương tác thích, bày tỏ cảm xúc về nội dung, bình luận hoặc chia sẻ bài viết mà Page đăng tải, tốt nhất là nên chia sẻ ở chế độ công khai.

Bước 5: Thường xuyên tag bạn bè của mình vào các bài viết của page

5 Bước để sỡ hữu huy hiệu “FAN CỨNG” sau 1 tuần
5 Bước để sỡ hữu huy hiệu “FAN CỨNG” sau 1 tuần

Bạn nên thường xuyên tag bạn bè của mình vào các bài đăng của page và bình luận trong các bài đăng khác nhau, hành động này giúp Fanpage tăng lượt tương tác cao hơn.

> Chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước trên liên tục trong 1 tuần thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu huy hiệu kim cương hoặc ngôi sao ngay thôi. Tuy nhiên, tương tác cũng phải có chừng mực, nếu không thì fb sẽ “nghi ngờ” bạn là SPAM đấy. <<<

Xem thêm: Tăng Like Fanpage

Hướng Dẫn Cách Để Biết Mình Là Fan Cứng Của Page Nào?

Thực hiện các thao tác dưới đây để biết cách xem fan cứng trên fb nhé:

Để biết mình có phải là fan cứng của fanpage đó hay không, bạn cần thực hiện đầy đủ các thao tác dưới đây:

Kiểm tra trong mục thông báo Facebook

Facebook sẽ luôn gửi thông báo chúc mừng khi bạn trở thành Top fan của một Fanpage nào đó. Bạn chỉ cần kiểm tra mục thông báo thì sẽ biết mình đã là Fan cứng của page nào. Để xem được tất cả các thông báo thì bạn nên xem bằng máy tính và chọn mục xem tất cả.

Kiểm tra huy hiệu fan cứng trong mục thông báo Facebook
Kiểm tra huy hiệu fan cứng trong mục thông báo Facebook

Thực hiện comment vào fanpage 

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để kiểm tra đó chính là truy cập vào page và comment vào một bài viết bất kỳ. Phần bình luận sẽ xuất hiện chữ Fan cứng khi bạn đã là Fan cứng. Nếu không hiển thị chữ này thì có nghĩa bạn chưa nằm trong danh sách Top fan của Page này.

Cách xem fan cứng trên fb
Cách xem fan cứng trên fb

Làm Sao Để Thêm Hoặc Gỡ Huy Hiệu Fan Cứng Người Theo Dõi

Để thêm huy hiệu fan cứng bạn cần thực hiện đúng theo 2 bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang fanapge > Click biểu tượng “Cài đặt” ở trên cùng phía bên phải > Chọn “Facebook Badges” > Lựa chọn đối tượng mà bạn muốn thêm huy hiệu fan cứng

Cách bật huy hiệu fan cứng Facebook trên máy tính, điện thoại cực dễ
Cách bật huy hiệu fan cứng Facebook trên máy tính, điện thoại cực dễ

Bước 2: Click vào dấu 3 chấm > Chọn “cho phép huy hiệu fan cứng” là bạn đã hoàn thành

Làm cách nào để quản lý huy hiệu fan cứng cho Trang ?
Làm cách nào để quản lý huy hiệu fan cứng cho Trang ?

Ngược lại, để gỡ huy hiệu top fan bạn cần thực hiện thao tác: Truy cập Trang  > Nhấp vào “Cộng đồng ở bên trái” > Tìm người bạn muốn gỡ huy hiệu > Lựa chọn dấu 3 chấm > Chọn “Gỡ huy hiệu fan cứng” để hoàn tất là bạn đã thực hiện thành công.

Cách bật fan cứng cho cá nhân
Cách bật fan cứng cho cá nhân

Hướng Dẫn Cách Bật Fan Cứng Cho Fanpage

Để kích hoạt được huy hiệu Fan cứng Facebook thì Fanpage mà bạn quản lý phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Fanpage có >10.000 người theo dõi.
  • Page hoạt động ít nhất 28 ngày trở lên.
  • Chuyển Page từ chế độ tiêu chuẩn sang chế độ Video Page

Bật huy hiệu fan cứng trên máy tính

Để chuyển fanpage từ chế độ tiêu chuẩn “Mẫu” sang chế độ Video Page trên máy tính, tiến hành thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào page mà mình đang quản lý, click chọn phần Cài đặt => Ở thanh menu cài đặt bên trái màn hình, bấm chọn “Mẫu và Tab” trong danh sách. Sau đó ở cửa sổ bên phải màn hình, chọn Chỉnh sửa trong thư mục Mẫu.

Cách bật huy hiệu kim cương trên máy tính
Cách bật huy hiệu kim cương trên máy tính

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ mới, bạn tiến hành kéo xuống dưới và tìm kiếm đến phần Video Page. Sau đó click vào Xem chi tiết của Video Page.

Bước 3: Khi chuyển sang Video Page, cạn có thể xem kỹ các thay đổi của Fanpage, sau đó click vào “Áp dụng mẫu” => Ok

Bước 4: Sau khi áp dụng mẫu Video Page thành công, bạn sẽ thấy trên menu cài đặt fanpage xuất hiện một tùy chọn mới có tên gọi là Facebook Badges. Tại mục Top Fan Badges ở phía bên phải màn hình, bạn hãy kích hoạt “Bật huy hiệu fan cứng” bằng cách gạt nút trắng sang bên phải thành màu xanh. Nếu Fanpage của bạn không xuất hiện tùy chọn này thì có nghĩa chưa đạt đủ yêu cầu ở trên.

Hướng dẫn bật huy hiệu kim cương sang chảnh
Hướng dẫn bật huy hiệu kim cương sang chảnh

Bật huy hiệu fan cứng trên điện thoại

Bước 1: Click vào dấu 3 gạch ngang ở dưới cùng bên phải Facebook => Nhấn vào Trang => Truy cập Trang của bạn.

Cách bật huy hiệu Top fan trên điện thoại
Cách bật huy hiệu Top fan trên điện thoại

Bước 2: Ở góc trên bên phải màn hình, tiến hành Click vào biểu tượng Cài đặt => Bấm vào Huy hiệu trên Facebook > Click vào nút Bật để “Bật huy hiệu fan cứng”

Cách bật fan cứng cho fanpage
Cách bật fan cứng cho fanpage

Bật Fan Cứng Cho Cá Nhân

Để trang cá nhân của mình nhận được huy hiện fan cứng, bạn phải yêu cầu admin Fanpage đó bật huy hiệu Fan cứng. Khi page đã kích hoạt chế độ Fan cứng thì bạn cần phải tích cực hoạt động và tương tác trên fanpage đó bằng cách thường xuyên bày tỏ cảm xúc, bình luận, chia sẻ các bài đăng ở trên page. Bên cạnh đó, bạn cần kích hoạt thêm một số tùy chọn sau:

Bước 1: Truy cập vào Page mà mình muốn trở thành fan cứng. Trong mục Menu đang theo dõi, bạn chọn Xem trước ở phần “Trong bảng tin của bạn” và chọn Bật bài viết nổi bật trong phần “Thông báo”.

Cách cho lên fan cứng trên facebook
Cách cho lên fan cứng trên facebook

Bước 2: Chỉ cần thực hiện các bước trên thì chỉ trong vòng 1 tuần hoạt động, nick của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng Top Fan (kim cương hoặc ngôi sao) khi bạn bình luận trên Page đó.

Mẹo hack huy hiệu kim cương dễ dàng
Mẹo hack huy hiệu kim cương dễ dàng

Huy Hiệu Fan Cứng Có Bị Biến Mất Hay Không?

Đối với một fanpage, số lượng fan cứng sẽ được giới hạn bởi một con số nào đó và nó sẽ được phụ thuộc bởi số lượt like. Nếu trang của bạn có số lượt like cao thì số Top Fan sẽ càng lớn. Mặt khác, khi đã trở thành thành viên trong danh sách fan cứng nếu bạn không giữ được phong độ cũng như ít tương tác thì huy hiệu cũng sẽ bị mất đi và được nhường lại cho các thành viên khác có số điểm tương tác cao hơn.

Cách Hack Fan Cứng Nhanh Và Dễ Nhất

Để trở thành fan cứng ngoài việc like, comment và chia sẻ thường xuyên trên page thì cách đơn giản nhất đó là sao chép và chia sẻ 2 link bài viết của page và gửi qua messenger. Đã có không ít người đã áp dụng và trở thành fan cứng thành công trong khoảng một tuần.

Trên đây là bài viết chi tiết các thông tin cần biết về huy hiệu TOP fan cũng như cách để trở thành Fan cứng nhanh nhất mà Tâm Blogs đã tổng hợp và chia sẻ. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn thực hiện thao tác thành công nhé.

Rate this post
208 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *