Cập nhật: 07/03/2024.

Fanpage Profile Là Gì? 3 Sự Khác Biệt Với Fanpage Thường

Fanpage Profile là gì? Làm thế nào để tạo được fanpage pro5? Dạng fanpage mới xuất hiện này có sự khác biệt gì với fanpage fb thông thường? Cùng Tâm Blogs tìm hiểu qua nội dung chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Giải đáp tất tần tật về Fanpage Profile
Giải đáp tất tần tật về Fanpage Profile

Fanpage Profile là gì ?

Như chúng ta đã biết thì trên facebook có các đối tượng như trang cá nhân, group và fanpage. Nhưng tại sao bây giờ lại xuất hiện một thứ dở dở ương ương đó là Fanpage Profile nhỉ?

Thực ra, vào cuối năm 2019 thì Facebook đã chia Fanpage thành nhiều thể loại. Việc này giúp Fanpage phù hợp với mục tiêu xây dựng và nội dung của người dùng muốn xây dựng. Và từ đó các trang Fanpage cũng có những giao diện và tính năng khác nhau.

Có những Fanpage Facebook thì chuyên về bán hàng, có những trang thì chuyên về video, tin tức, tuyển dụng… Và giờ đây, Facebook lại ra mắt một dang Fanpage mới, Fanpage Profile hay còn được dân mạng gọi tắt là Fanpage Pro5.

Fanpage Profile là gì? Nó là một dạng Fanpage nhưng giao diện của nó lại khá là tương tự như trang facebook cá nhân.

Lúc này, Fanpage Profile sẽ đóng vai trò giống như là một nick Facebook cá nhân nữa của bạn. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa việc dùng Fanpage Pro5 hoặc dùng chính tài khoản facebook cá nhân để tương tác trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này..

Đây là Fanpage profile
Đây là Fanpage profile

Có sự khác biệt gì so với những fanpage thông thường trước đây?

Với Fanpage Profile, bạn sẽ được trải nghiệm sử dụng 1 trang fanpage với giao diện mới, một giao diện như chính tài khoản fb cá nhân của bạn vậy. Mọi hoạt động tương tác với bảng tin Newsfeed dưới tư cách của loại page này cũng hoàn toàn giống như cách bạn dùng facebook cá nhân vậy.

Việc quản trị và tìm kiếm mọi thứ trên dạng page này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Một số cập nhật mới ở Fanpage Profile:

 • Trang của bạn sẽ hiển thị số lượng người Follow thay vì số lượng người thích trang. Nút Like Fanpage sẽ biến mất và thay thế bằng nút Follow thôi nhé.
 • Vai trò trên fanpage: Các quản trị viên khác sẽ thấy được các hành động tương tác mà bạn thực hiện dưới tư cách của Page.
 • Nội dung: Sẽ có một số nội dung chỉ hiển thị khi bạn sử dụng dạng Page Pro5 và nếu bạn quay trở lại dạng Page bình thường thì có thể một số nội dung mà bạn đăng tải, chia sẻ trước đó sẽ biến mất và bạn cần cập nhật lại.

 

Và có những tính năng cũ vẫn được giữ nguyên, không có khác biệt gì nhiều:

 • Nội dung: Các bài viết hiện có sẽ vẫn còn nguyên ở trên trang chủ Page Profile nhưng không còn hiện thông tin chi tiết.
 • Quảng cáo và chiến dịch: Bạn vẫn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo và quản lý nó như thường lệ. Những thay đổi khi chuyển page thường sang page profile sẽ không ảnh hưởng đến quảng cáo đang chạy.
 • Quyền: Những quản trị viên khác đang có quyền quản lý fanpage, họ sẽ nhận được lời mời tự động quản lý trang khi page thường chuyển sang Page Pro5.

Đến thời điểm hiện tại thì giao diện Fanpage Profile vẫn chưa được cập nhật cho tất cả các fanpage facebook.

Nói chung thì Fanpage Profile cũng có 1 số thứ vẫn giống hay khác biệt với fanpage truyền thống, nhưng không có gì đặc biệt lắm.

Thế nhưng, theo một số trải nghiệm của một số người đã chuyển đổi Fanpage sang dạng mới thì thấy họ nói là tương tác có cao hơn, được đề xuất sẽ cao hơn, chạy quảng cáo thường hiệu quả gấp 2,3 lần so với page thường… Việc này còn cần phải kiểm chứng lại.

Đây là Fanpage thường
Đây là Fanpage thường

Điều kiện để tạo được Fanpage Profile

Theo trải nghiệm của mình thì không có điều điện nào rõ ràng để cho bạn có thể tạo Fanpage Pro 5. Mình suy đoán rằng đó có thể là do hệ thống Facebook lựa chọn.

Facebook sẽ ngẫu nhiên lựa chọn một số tài khoản có thể tạo được fanpage profile, 1 số tài khoản sẽ được chuyển được từ trang cá nhân sang dạng Fanpage Profile và vài trang fanpage truyền thống cũng có thể chuyển thành fanpage profile.

=> Do đó, để tạo được fanpage profile hoặc chuyển đổi thành nó thì phải trông chờ vào sự hên xui.

Tạo trang fanpage profile cực kỳ đơn giản

Nếu tài khoản cá nhân của bạn được Mark xoăn cho phép tạo fanpage profile thì bạn cứ tiến hành tạo như tạo fanpages bình thường. Chỉ có bước cuối cùng là nó hiện thông báo là bạn có muốn sử dụng trải nghiệm trang mới hay không thì bạn chọn có là xong nhé.

Nếu đến bước cuối cùng mà nó không xuất hiện thông báo thì Mark Zuckerberg không cho rồi nhé. Lúc này bạn cần phải tạo vài tài khoản Facebook mới để thử nghiệm hoặc phải mua nick có thể tạo fanpage profile mà xài thôi.

Chẳng hạn như những hình ảnh vd dưới đây, mình tạo một nick phụ và tiến hành tạo fanpage như thường lệ mà toàn ra fanpage profile, không thể tạo được fanpage truyền thống. Phải lấy nick khác tạo fanpage thường rồi trao quyền admin thôi.

Fanpage pro5 có chữ "Chuyển ngay"
Fanpage pro5 có chữ “Chuyển ngay”

Xem thêm: Dịch vụ tăng like Fanpage Facebook

Chuyển Fanpage thường thành Fanpage profile

Nếu hội đủ điều kiện, bạn sẽ thấy phần lưu ý giới thiệu Trang mới trên Fanpage truyền thống của mình.

 • Bước 1: Nhấp vào Tìm hiểu thêm.
 • Bước 2: Nhấp vào Bắt đầu.
 • Bước 3: Nhấp vào Tiếp.
 • Bước 4: Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Đăng.
Dễ dàng chuyển từ trang cá nhân sang Fanpage Profile
Dễ dàng chuyển từ trang cá nhân sang Fanpage Profile

Cách thiết lập Trang mới từ Trang truyền thống trên thiết bị điện thoại di động:

 • Bước 1: Mở Trang bạn muốn chuyển đổi sang Trang mới.
 • Bước 2: Mở Cài đặt Trang.
 • Bước 3: Nhấn vào Trải nghiệm trang mới.
 • Bước 4: Nhấn vào Bắt đầu.
 • Bước 5: Nhấn vào Tiếp.
 • Bước 6: Khi bạn đã sẵn sàng, nhấn vào Cập nhật và sử dụng Trang ngay.

Khi đó, fanpage thường của bạn sẽ chuyển sang Trang mới. Để bắt đầu xây dựng kết nối, bạn có thể theo dõi các Trang và trang cá nhân khác.

Bạn có thể tương tác như nick cá nhân với Fanpage Profile
Bạn có thể tương tác như nick cá nhân với Fanpage Profile

 

Lưu Ý: Hiện chỉ có một số Trang có trải nghiệm Trang mới thôi chứ không phải tất cả nha.

Tại sao nhiều người muốn có được fanpage profile?

Một khi sở hữu fanpage profile thì bạn sẽ có được một vài lợi ích như sau:

 • Trang rất thân thiện, dễ quản lý.
 • Theo dõi các trang khác để lấy ý tưởng cho trang của mình.
 • Fanpage profile có độ tương tác rất cao với người dùng.
 • Có thể tham gia group và đăng bài trong group, bình luận trong group, tương tác tương tự như trang cá nhân.

Đến đây thôi! Bài viết cũng đã khá là dài rồi, nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào về fanpage profile thì hãy để lại bình luận bên dưới để được Tâm Blogs hỗ trợ giải đáp nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *