Cập nhật: 07/03/2024.

5 Cách Gửi Video Qua Messenger Facebook Trên Máy Tính, Điện Thoại (100% Thành Công)

Từ khi ra đời, Facebook messenger không chỉ trở thành công cụ để trò chuyện giữa những người dùng facebook, mà còn để chia sẻ những điều thú vị khác, tiêu biểu là những đoạn video. Gửi video qua messenger không quá khó, nhưng làm sao để gửi video dung lượng lớn qua messenger thì không phải ai cũng biết.

Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé, chắc chắn bạn sẽ có được những giải pháp thực sự hữu ích đấy! Nào bắt đầu nhé!

Cách Gửi Video Qua Messenger Thành Công 100%
Cách Gửi Video Qua Messenger Thành Công 100%

CÁCH GỬI VIDEO QUA MESSENGER

Gửi video qua messenger trên máy tính

Làm sao để gửi video qua messenger bằng máy tính? Việc gửi video qua facebook messenger bằng máy tính thực sự đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây.

  • Bước 1: Sử dụng một trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân của bạn.
  • Bước 2: Chọn một tài khoản bạn bè mà bạn muốn chia sẻ video. Tại góc dưới bên tay trái của khung chat bạn sẽ thấy biểu tượng như hình bên dưới. Hãy click vào đó.
  • Bước 3: Chọn đoạn video mà bạn muốn chia sẻ và bạn sẽ thấy video này hiện lên trong khung chat của messenger. Bạn có thể viết một vài dòng cho người bạn của mình hoặc nhấn gửi ngay. Như vậy là hoàn thành gửi video qua messenger rồi.
Cách Gửi Video Qua Messenger Trên Máy Tính
Cách Gửi Video Qua Messenger Trên Máy Tính

Gửi video qua facebook messenger trên điện thoại

Muốn thực hiện cách gửi video qua messenger bằng điện thoại, hãy đảm bảm điện thoại của bạn đã cài đặt ứng dụng Facebook Messenger nhé! Nếu chưa hãy tải trong CH Play đối với Android và App Store đối với iOS. Rồi thực hiện theo các bước sau.

  • Bước 1: Mở ứng dụng facebook messenger và đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân của mình.
  • Bước 2: Chọn người bạn mà bạn muốn gửi video. Tại khung chat bạn sẽ thấy biểu tượng tại góc dưới bên tay trái (như hình bên dưới). Hãy click vào đó và chọn đoạn video mà bạn muốn chia sẻ. Cuối cùng chọn nút “Gửi” là hoàn thành.

Ngoài ra, bạn có thể chọn nút hình tròn tại chính giữa để tự quay một đoạn video rồi sau đó gửi cho bạn bè.

Còn một cách làm khác nữa là bạn có thể chọn trực tiếp biểu tượng “hình ảnh” (như hình bên dưới), rồi chọn video muốn chia sẻ và ấn nút “Gửi” là hoàn thành.

Xem thêm: Tăng view video facebook

Cách Gửi Video Qua Messenger Trên Điện Thoại
Cách Gửi Video Qua Messenger Trên Điện Thoại

« Có thể bạn quan tâm: Cách Tải Video Livestream Trên Facebook »

CÁCH GỬI VIDEO TRÊN 25MB QUA MESSENGER

Những cách bên trên có thể áp dụng cho những video clip có dung lượng nhỏ. Đối với những đoạn video dài, có dung lượng trên 25MB, Facebook messenger sẽ không cho phép bạn gửi trực tiếp vào khung chat.

Tuy nhiên vẫn có cách để gửi video dung lượng lớn qua messenger bằng một số mẹo mà Tâm Blogs sẽ chia sẻ ngay bên dưới đây. Tiếp tục theo dõi nha!

Mẹo thứ 1: Nén file

Bạn có thể sử dụng những công cụ có chức năng nén file như WinRAR hoặc 7.zip để nén file xuống dung lượng cho phép rồi mới gửi đi.

Bên cạnh các công cụ trên máy tính thì cũng có nhiều ứng dụng có thể nén file trên điện thoại thông minh như RAR For Android, AndroZip File Manager,…đối với Android hay WinZip cho iOS.

Cách Gửi Video Dung Lượng Lớn Qua Messenger
Cách Gửi Video Dung Lượng Lớn Qua Messenger

Mẹo thứ 2: Sử dụng Google Drive

Nếu cảm thấy việc nén file rườm rà quá thì bạn có thể “cầu viện” tới Google Drive như là một cách gửi video dung lượng lớn qua messenger bằng điện thoại và máy tính.

Bạn chỉ cần chọn video mà bạn muốn chia sẻ upload lên drive của mình rồi lấy đường link liên kết gửi qua messenger cho bạn bè của mình. Thế là xong!

Xem thêm: Tại sao facebook không có mục video?

Cách gửi video dung lượng lớn qua messenger trên máy tính nhanh nhất
Cách gửi video dung lượng lớn qua messenger trên máy tính nhanh nhất

Bạn chọn “mới” để tải tập tin hình ảnh, video cần lưu trữ trên drive, với tài khoản miễn phí thì bạn sẽ có 15 GB dung lượng giới hạn.

Cách gửi video qua facebook messenger dễ dàng
Cách gửi video qua facebook messenger dễ dàng

Bạn có thể lưu trữ trực tuyến các hình ảnh, video, các tài liệu khác… cũng như bất cứ tập tin nào trên drive.

Cách Gửi Video Dung Lượng Lớn Qua Messenger Với Tốc Độ Nhanh Chóng
Cách Gửi Video Dung Lượng Lớn Qua Messenger Với Tốc Độ Nhanh Chóng
Cách Gửi Video Dung Lượng Lớn Qua Messenger Chuẩn HD Cực Chất Lượng, Không Mờ
Cách Gửi Video Dung Lượng Lớn Qua Messenger Chuẩn HD Cực Chất Lượng, Không Mờ
Hướng Dẫn Cách Gửi Video Dung Lượng Lớn Qua Messenger
Hướng Dẫn Cách Gửi Video Dung Lượng Lớn Qua Messenger

Mẹo thứ 3: Sử dụng Youtube

Nếu bạn sở hữu một kênh Youtube thì có thể gửi video qua messenger thông qua Youtube đấy. Cũng tương tự với mẹo dùng Google Drive thôi.

Bạn chỉ cần đăng tải video clip mà bạn muốn chia sẻ lên kênh youtube của mình rồi lấy đường link gửi cho bạn bè. Vậy là bạn của bạn có thể thưởng thức những video thú vị của bạn rồi.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những mẹo, cách hay để gửi video qua messenger trên điện thoại lẫn máy tính, từ video có dung lượng thấp đến những video có dung lượng vượt quá 25MB.

Tâm Blogs hy vọng rằng, với những nội dung chia sẻ trong bài viết này, các bạn sẽ không còn gặp khó trong việc tìm cách gửi video qua facebook messenger, đặc biệt là gửi những đoạn video có dung lượng cao. Nếu mọi người vẫn còn băn khoăn hay còn gặp phải bất kỳ vấn đề gì thì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *