Seeding Comment Facebook Là Gì? Cách Tăng Seeding Comment Facebook

Hơn cả một mạng xã hội, ngày nay Facebook còn trở thành một kênh kinh doanh, quảng bá thương hiệu cực kỳ hiệu quả lại rẻ tiền với điều kiện tài khoản sử dụng phải có lượng tương tác khủng. Seeding comment là một cách gia tăng lượng tương tác thường được áp dụng hiện nay.

Vậy seeding comment trên facebook là gì? Lợi ích của nó là gì và có cách nào để gia tăng số lượt bình luận trên facebook? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Seeding Comment Trên Facebook Là Gì?
Seeding Comment Trên Facebook Là Gì?

SEEDING COMMENT TRÊN FACEBOOK LÀ GÌ?

Đối với những ai sử dụng Facebook thì thuật ngữ seeding vốn đã qua quen thuộc.

Seeding comment hay seeding bình luận là một cách làm gia tăng lượng tương tác trên Facebook. Hiểu đơn giản, việc seeding bình luận là việc tạo ra những đoạn trò chuyện, đoạn bình luận ảo trên những bài đăng, livestream bán hàng trên Facebook với mục đích tạo ra hiệu ứng đám đông để thu hút những lượt tương tác thật.

Một Đoạn Seeding Comment Trên Facebook
Một Đoạn Seeding Comment Trên Facebook

LỢI ÍCH KHI CÓ NHIỀU SEEDING COMMENT TRÊN FACEBOOK

Đôi với những tài khoản facebook cá nhân bình thường thì seeding comment vốn chẳng có ý nghĩa gì nhưng đối với những ai lựa chọn Facebook làm một kênh kinh doanh, quảng bá thương hiệu/ hình ảnh thì việc seeding comment lại vô cùng cần thiết.

Một bài đăng PR, quảng cáo, livestream bán hàng sẽ không thu hút và tạo được sự tin tưởng đối với người xem nếu thiếu đi lượt tương tác, nhất là những tương tác bằng bình luận. Nhưng nếu bài đăng, livestream bán hàng tạo ra một cuộc trò chuyện sôi nổi hay comment đặt hàng liên tục sẽ giúp người xem cảm thấy tin tưởng và dễ ra quyết định tương tác hơn.

Việc seeding comment chẳng khác gì chiêu trò “cò môì” trong kinh doanh truyền thống. Người bán sẽ huy động một lực lượng người thân đổ xô đến mua hàng của mình nhằm tạo dựng niềm tin về chất lượng sản phẩm, qua đó dụ dỗ những khách hàng thực sự tiến đến mua hàng.

Seeding Comment Rất Cần Thiết Khi Kinh Doanh Online Trên Facebook
Seeding Comment Rất Cần Thiết Khi Kinh Doanh Online Trên Facebook

LIỆU SEEDING BÌNH LUẬN CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

Mặc dù chỉ là những bình luận ảo, không mang lại đơn hàng thật những không thể phủ nhận sự cần thiết của việc seeding comment. Nếu thiếu nó có thể sản phẩm của bạn bán trên Facebook sẽ khó tiếp cận và khó tạo dựng được niềm tin trong tâm trí khách hàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook

CÁCH TĂNG SEEDING COMMENT TRÊN FACEBOOK

Để bắt tay vào làm seeding comment thực tế rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số lượng nhất định (càng nhiều càng tốt) tài khoản Facebook là có thể tiến hành công việc này rồi. Các tài khoản này tốt nhất nên có thông tin hoàn toàn khác nhau để khi seeding không bị khách hàng nghi ngờ.

Tốt nhất bạn nên lập ra một đội để seeding, như thế sẽ rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức lại mang lại tính tương tác cao hơn nữa.

Cách Seeding Comment Trên Facebook Hiệu Quả
Cách Seeding Comment Trên Facebook Hiệu Quả

CÁCH LÀM SEEDING COMMENT ĐẠT HIỆU QUẢ

Nếu muốn seeding không chỉ là việc làm cho có mà không mang lại hiệu quả nào thì bạn nên chú ý những vấn đề sau đây:

Seeding comment một cách tự nhiên

Người làm seeding comment phải đặt mình vào hoàn cảnh của người mua hàng để comment seeding, phải thật tự nhiên, kèm những câu hỏi có phần ngây ngô để đánh lạc hướng khách hàng của mình. Seeding càng tự nhiên thì càng hiệu quả và tránh được sự nghi ngờ của khách hàng.

Giọng điệu của các tài khoản seeding phải khác nhau

Điều này vô cùng quan trọng, nhiều người không để ý khi seeding bằng các nick khác nhau vẫn giữ nguyên một chất văn (copy paste một đoạn bình luận đã post trước đó) nên rất dễ làm lộ việc họ đang làm seeding.

Phải trở thành nhân tố lôi kéo tranh luận

Thực hiện được điều này rất tốt, lôi kéo người khác vào tranh luận chủ đề của mặt hàng theo hướng tốt cho mình, từ đó có thể tạo hiệu ứng cho khách hàng mua hàng.

Không nên mua tool hay sử dụng các tools để seeding

Vì Facebook ngày càng nghiêm ngặt trong vấn đề sử dụng tool, nên làm seeding thật vẫn là tốt nhất, chịu khó bỏ công sức và thời gian một chút nhưng có thể mang về cho bạn những thành quả tương xứng.

Seeding comment có thể coi là một dạng nghệ thuật đấy các bạn ạ! Seeding bằng cách viết và đăng đại một dòng bình luận vô thưởng vô phạt thì ai cũng làm được, nhưng để seeding mang lại những đơn đặt hàng hay đơn giản là thu hút nhiều tương tác lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Tâm Blogs hy vọng sau những chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ biết cách làm sao để việc seeding comment phát huy hết tác dụng của nó và mang lại lợi ích cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *