Cập nhật: 07/03/2024.

Tại Sao Bị Tụt Follow Facebook? 5 Nguyên Nhân Khiến Lượng Follow Giảm

Một ngày đẹp trời bạn phát hiện một lượng đáng kể follow trên fanpage hay trang cá nhân của mình “bốc hơi”. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh online, xây dựng thương hiệu của bạn. Vậy nguyên nhân tại sao bị tụt follow facebook? Tâm Blogs giải đáp ngay bên dưới nhé!

Tại sao bị tụt follow facebook?
Tại sao bị tụt follow facebook? Số lượng người người theo dõi giảm là do đâu?

GIẢM FOLLOW FACEBOOK CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Có chứ! Ảnh hưởng lớn là đằng khác! Nhất là khi bạn kinh doanh online trên facebook hoặc coi facebook là kênh để làm thương hiệu.

Trang fanpage hoặc trang cá nhân có lượng follow, lượt like khủng rất có ích cho cả kinh doanh bán hàng và PR tên tuổi.

Nó tạo ra sự uy tín cho fanpage kinh doanh online, điều này cực kỳ cần thiết trong việc kinh doanh vì đây là tác nhân giúp doanh số bán hàng gia tăng.Do đó, việc 1 lượng sub cũng như follow facebook bị tụt đột ngột ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của bạn và đương nhiên sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến công việc kinh doanh của bạn.

Điều tương tự cũng xảy ra với các fanpage phục vụ mục đích xây dựng thương hiệu. Việc tụt lượt theo dõi đột ngột tạo ra ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thương hiệu trong mắt khách hàng, người hâm mộ.

Xem thêm: Cách Bật Chế Độ Theo Dõi Trên Facebook, Mở Follow FB

Giảm follow facebook ảnh hưởng đến kinh doanh online
Giảm follow facebook ảnh hưởng đến kinh doanh online – Vậy, Tại Sao Bị Tụt Follow Facebook?

TẠI SAO BỊ TỤT FOLLOW FACEBOOK? 5 NGUYÊN NHÂN NÊN BIẾT

Tại sao bị tụt follow facebook? Lượt theo dõi fanpage hay trang cá nhân bị giảm có thể do 5 nguyên nhân chính dưới đây.

Sử dụng dịch vụ tăng follow facebook kém chất lượng

Nhằm phục vụ mục đích kinh doanh online, nhiều chủ shop đã sử dụng dịch vụ tăng follow facebook. Tuy nhiên do lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ không uy tín nên chất lượng dịch vụ không tốt. Lượng người theo dõi fanpage tăng lên đa phần là follow ảo.

Sau một thời gian, Facebook sẽ lọc lượt theo dõi ảo này làm cho lượng theo dõi fanpage của bạn tụt giảm một cách đáng kể.

Tăng follow – sub bằng tool, phần mềm

Trước đây thì thuật toán Facebook chưa hoàn thiện, hệ thống AI chưa đủ thông minh để phát hiện việc các fanpage, nick cá nhân tăng chỉ số follow bằng phần mềm được phát triển từ bên thứ 3.

Nhưng bây giờ thì không giống như xưa nữa, nếu các bạn tăng like, tăng sub bằng phần mềm, chỉ cần tầm 1 đến 2 ngày là Facebook sẽ phát hiện ra và tự động trừ hết số like, follow được tăng bằng cách này.

VD như trang Fanpage của bạn có 1k người theo dõi, bạn tăng thêm 9k follow bằng phần mềm trong 1 thời gian ngắn. Lúc đó thì fanpage có ngay 10k follow. Nhưng một khi bị fb quét, follow sẽ bị trừ và giảm trở về con số ban đầu là 1k sub.

Content kém thu hút

Nguyên nhân khiến lượng theo dõi sụt giảm còn đến từ những nội dung bạn đăng tải lên fanpage/trang cá nhân không còn thu hút, không mang lại giá trị cho người đọc. Do đó việc họ bỏ theo dõi (unfollow) bạn là điều dễ hiểu.

Vì thế hãy xem lại và đánh giá những nội dung trên fanpage/trang cá nhân của bạn để thay đổi kế hoạch nội dung nhằm níu giữ những người theo dõi của mình nhé!

Tại sao bị tụt follow facebook? Content kém thu hút là nguyên nhân khiến
Tại sao bị tụt follow facebook? Content kém thu hút là nguyên nhân khiến

Tài khoản người dùng bị khóa

Tại sao bị tụt follow facebook? Đối với các tài khoản người dùng (user) đã follow trang fanpage hoặc nick cá nhân của bạn, nếu như những tài khoản này bị khóa, bị checkpoint, bị vô hiệu hóa.

Và khi đó, những tương tác bắt nguồn từ các tài khoản này sẽ dần biến mất. Một thời sau, khi Facebook cập nhập lại dữ liệu hệ thống, sẽ tự động trừ số follow từ những nick bị khóa.

Ví dụ như nick bạn có 10k follow, nhưng sau đó có 1k tài khoản bị khóa.Vậy thì nick của bạn sẽ bị tụt giảm 1k follow, còn lại 9k follow.

Uy tín, hình ảnh của bạn/fanpage của bạn bị giảm sút

Fanpage/trang cá nhân của bạn bị sụt giảm lượng người theo dõi có thể do bạn đã chia sẻ, đăng tải những nội dung phản cảm hay bị dính phốt nào đó khiến hình ảnh của bạn trong mắt người dùng facebook xấu đi. Lượt follow fanpage/trang cá nhân “bay hơi” chính là hậu quả.

Có thể bạn quan tâm: Cách tăng follow facebook an toàn

Trên đây, Tâm Blogs đã chia sẻ đến bạn 3 nguyên nhân giải thích tại sao bị tụt follow facebook. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn mong muốn tăng follow facebook nhanh chóng, follow thật đừng ngần ngại sử dụng dịch vụ tăng follow facebook tại Tâm Blogs nhé! Nhiều khách hàng đã hài lòng khi chọn dịch vụ facebook của Tâm Blogs và mình rất vui khi được giúp bạn.

Hãy liên hệ theo Zalo: 090 520 6849 để sử dụng các dịch vụ facebook chất lượng của Tâm Blogs nhé!

Rate this post
202 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *