Cập nhật: 07/03/2024.

6 Lý Do Tại Sao Chụp Ảnh Trên Instagram Không Lưu Được

Instagram là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được nhiều người yêu thích. Nhưng như nhiều mạng xã hội khác, Instagram không hề hoàn hảo mà cũng thường phát sinh lỗi này lỗi kia, trong đó lỗi không lưu được ảnh chụp khá thường gặp. Vậy tại sao chụp ảnh trên Instagram không lưu được nhỉ? Cùng Tâm Blogs khám phá nguyên nhân và cách sửa lỗi này qua nội dung dưới đây nha.

Tổng hợp những nguyên nhân tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được
Tổng hợp những nguyên nhân tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được

Nguyên nhân tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được

Là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh thì hiển nhiên Instagram cung cấp cho những người dùng tính năng chụp ảnh và đăng trực tiếp lên nền tảng của mình.

Không thể phủ nhận tính năng chụp ảnh của instagram có thể so với các máy ảnh kỹ thuật số chuyên dụng, nhưng tính năng này của Instagram cũng không ít lần bị người dùng phàn nàn vì không lưu được ảnh chụp và chẳng biết phải khắc phục như thế nào.

Nguyên nhân phổ biến giải thích tại sao chụp ảnh trên Instagram không lưu được bao gồm:

 • Do bộ nhớ điện thoại đã đầy không thể lưu trữ thêm hình ảnh được nữa.
 • Do chính bạn thực hiện sai thao tác lưu ảnh đã chụp nên không thể lưu ảnh.
 • Do lỗi phiên bản Instagram đang dùng trên điện thoại là phiên bản cũ hoặc đang bị lỗi.
 • Do app instagram đang xung đột với các ứng dụng, phần mềm điện thoại đã cài đặt khác.
 • Do bộ nhớ dữ liệu và cache của ứng dụng Instagram bị đầy nên không thể lưu thêm hình ảnh vào trong thư viện.
 • Do người dùng vì một lý do nào đó đã tắt tính năng tự động lưu ảnh gốc vào camera của điện thoại.

6 cách khắc phục lỗi không lưu được ảnh chụp trên Instagram

Khi đã biết được những nguyên nhân vì sao khiến việc chụp ảnh trên Instagram không lưu được thì chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra cách làm thế nào để khắc phục lỗi này. Tiếp sau đây là 6 cách biến lỗi không lưu được ảnh chụp trên Instagram trở nên dễ dàng hơn bào giờ hết, bạn có thể tham khảo các phương án khắc phục sau:

Khởi động lại điện thoại

Khi gặp phải lỗi chụp ảnh trên Instagram, cụ thể là chụp xong nhưng những bức ảnh này lại không thể nào lưu về thiết bị di động thì cách đầu tiên bạn nên nghĩ tới đó chính là khởi động (restart) lại thiết bị của mình. Đây là một giải pháp đơn giản nhưng chắc chắn là có thể xử lý rất nhiều lỗi, vấn đề gặp phải khi sử dụng thiết bị và các ứng dụng trên thiết bị điện thoại đấy.

Đóng và khởi động lại Instagram

Để đóng và khởi động lại ứng dụng Instagram trên điện thoại, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại lên và tìm đến ứng dụng Instagram
 • Bước 2: Bấm và giữ vào biểu tượng Instagram một lúc sẽ thấy hiện lên một giao diện giống hình minh hoạ bên dưới
 • Bước 3: Bạn hãy chọn ô Thông tin ứng dụng => Chọn Buộc dừng
 • Bước 4: Chỉ việc truy cập vào ứng dụng Instagram lại là có thể sử dụng lại
Tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được? Có khá nhiều lý do
Tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được? Có khá nhiều lý do

“Làm sạch” bộ nhớ cho thiết bị

Đã mất công “bấm máy” thì không lẽ chỉ chụp có một tấm thôi phải không nào. Trong 1000 tấm ảnh thì mới chọn được 1 tấm ứng ý nhỉ. Điều này rất thường gặp khi những cô nàng chụp hình “tự sướng”. Tuy nhiên điều này có thể làm bộ nhớ trong và bộ nhớ ngoài (thẻ nhớ) điện thoại đầy lên nhanh chóng và phát sinh lỗi chụp ảnh trên Instagram không lưu được.

Vậy khi mắc phải lỗi thường gặp này, bạn hãy xóa bớt dữ liệu không cần thiết trên điện thoại của mình. Hãy kiểm tra, sắp xếp lại Bộ sưu tập trên máy và xoá đi những hình ảnh, video hay bất kỳ dữ liệu nào không dùng đến nữa để giảm “gánh nặng” cho bộ nhớ điện thoại nha.

Xem thêm: Dịch Vụ Tăng Like Instagram

Xoá cache và dữ liệu của ứng dụng Instagram

Nguyên nhân tại sao chụp ảnh trên Instagram không lưu được có thể giải thích là do Dữ liệu của Instagram đã đầy rồi. Vậy thì cách xử lý nhanh nhất chính là “dọn dẹp” Cache và dữ liệu của Instagram đi là xong ngay thôi.

Cách thực hiện không khó khăn đâu, mình sẽ hướng dẫn ngay sau đây:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại của bạn lên và tìm đến ứng dụng Instagram
 • Bước 2: Bấm và giữ vào biểu tượng logo của ứng dụng Instagram một lúc bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện như hình bên dưới.
 • Bước 3: Thông qua mục Thông tin ứng dụng, tại đây bạn chọn mục Lưu trữ rồi chọn Xoá dữ liệu và cuối cùng chọn Xoá bộ nhớ đệm là xong.
Tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được và tất cả cách khắc phục
Tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được và tất cả cách khắc phục

Cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng Instagram

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao chụp ảnh trên Instagram không lưu được thì có thể nghĩ đến nguyên nhân là do phiên bản ứng dụng Instagram đang dùng trên điện thoại của bạn đã “lỗi thời” rồi. Mà đã là phiên bản cũ thì việc phát sinh lỗi là điều không hiếm gặp, vậy nên bạn hãy thử cập nhật phiên bản Instagram mới nhất ngay.

Thông thường khi có phiên bản mới ứng dụng Instagram sẽ gửi bạn một thông báo và yêu cầu bạn cập nhật. Nhưng nếu vì lý do nào đó bạn không thấy thông báo này thì bạn có thể update Instagram phiên bản mới nhất theo hướng dẫn này:

 • Bước 1: Mở CH Play (đối với Android) hoặc App Store (đối với iPhone) rồi tìm ứng dụng Instagram
 • Bước 2: Nếu thực sự thiết bị chưa cập nhật phiên bản mới thì nút Cập nhật sẽ hiện sáng lên, hãy bấm vào đó để tiến cập nhật ngay.

Xoá và tải lại Instagram trên thiết bị

Nếu như những mẹo trên không hiệu quả thì còn một cách khác có thể đảm bảo khắc phục tình trạng không lưu ảnh chụp trên Instagram về điện thoại được đó là xoá và cài đặt lại ứng dụng này. Và khi đăng nhập vào lại thì bạn sẽ lưu ảnh bình thường lại, không còn đau đầu vơi sự cố ảnh không lưu được nữa.

Tổng kết

Qua bài viết trên đây Tâm Blogs đã chia sẻ đến bạn tất tần tận những nguyên nhân tại sao chụp ảnh trên Instagram không lưu được, đồng thời cũng chia sẻ chi tiết những thủ thuật để khắc phục lỗi này. Mong rằng bạn sẽ ứng phó thành công nếu chẳng may gặp phải lỗi này nha.

Tuy nhiên, nếu bạn còn có thắc mắc cần lời giải đáp hoặc gặp một chút lỗi phiền toái nào đó về ứng dụng Instagram thì hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé, mình sẽ hỗ trợ các bạn trong khả năng của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *