Cập nhật: 07/03/2024.

Tại Sao FB Không Có Marketplace? Cách Bật Tắt Facebook Marketplace

Tại sao fb không có marketplace? Câu hỏi khá khó nhằn bởi có tương đối nhiều tài khoản fb không có mục marketplace. Tâm Blogs sẽ giải thích vấn đề Facebook Marketplace không hiển thị cũng như cách bật hoặc xóa Marketplace trong tài khoản fb. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tại Sao FB Không Có Marketplace? Cách Mở marketplace trên facebook
Tại Sao FB Không Có Marketplace? Cách Mở marketplace trên facebook

MARKETPLACE FACEBOOK LÀ GÌ?

Bạn có thể hiểu đơn giản hình thức Facebook Marketplace như là 1 sàn thương mại điện tử (tiki, lazada, shopee…), người mua lẫn người bán sẽ được kết nối với nhau (đặt hàng, nhắn tin trao đổi, trả giá…) trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới là FB.

TẠI SAO FB KHÔNG CÓ MARKETPLACE?

Có 8 nguyên nhân chính để bạn có thể hiểu lý do tại sao fb không có marketplace, đó là:

  • Do lỗi từ chính Facebook, có thể fb có quá nhiều user nên fb khó quản lý hết được. Do đó ở một số ít tài khoản sẽ không thể dùng được FB MarketPlace.
  • Một số thiết bị điện thoại không được hỗ trợ dùng MarketPlace, vd như các thiết bị iPhone 4 trở xuống là không dùng được.
  • FB hay quan tâm thói quen của người dùng, MarketPlace sẽ bị ẩn đi nếu bạn không dùng tính năng này trong 1 khoảng thời gian dài.
  • Thông thường thì tài khoản Facebook mới tạo không có Marketplace hoặc dưới 18 tuổi sẽ không dùng được tính năng này.
  • Bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook với phiên bản lỗi thời.
  • Bạn mua và sử dụng nick FB của người khác, trên nick mới này có thể MarketPlace bị khóa hoặc bị ẩn đi bởi chính người chủ cũ.
  • Bạn đã đăng bài vi phạm quy định, chính sách cộng đồng (bạo lực, sex, phản động v.v…) nên bị FB cấm dùng cũng như không đăng được bài trên Marketplace.
  • Bạn chọn ngôn ngữ cũng như vị trí/khu vực không được FB hỗ trợ MarketPlace. Lúc này hãy check lại và thay đổi khu vực của bạn.

Xem thêm: Các quốc gia được sử dụng MarketPlace – https://www.facebook.com/marketplace/directory/

Tại Sao FB Không Có Marketplace? Marketplace isn't available to you
Tại Sao FB Không Có Marketplace? Marketplace isn’t available to you

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI FACEBOOK KHÔNG CÓ MARKETPLACE

Update phiên bản mới cho FB

Để khắc phục lỗi không có marketplace rất đơn giản. Bạn chỉ cần cập nhật (update) phiên bản mới nhất cho ứng dụng facebook trên điện thoại là xong.

Để cập nhật ứng dụng facebook, bạn hãy vào CH Play đối với Android và Appstore đối với iOS => Tìm kiếm ứng dụng Facebook => Chọn Cập nhật.

Nếu bạn không tìm thấy nút Cập nhật thì hãy thử xóa bỏ và cài đặt lại ứng dụng Facebook.

Nhờ đội ngũ Facebook hỗ trợ

Bạn cần gửi phản hồi đến Facebook để hỗ trợ việc không vào được marketplace. Và có bạn gửi câu hỏi đến Tâm Blogs rằng, làm thế nào để kháng nghị, gửi form cho fb. Tất cả đều có trong link https://www.facebook.com/help/1127970530677256/?helpref=hc_fnav. Bên cạnh đó, khiếu nại của bạn sẽ được giải quyết trong vòng từ 3 đến 7 ngày, hãy kiên nhẫn chờ nhé!

Tại Sao FB Không Có Marketplace? Cách Fix Lỗi Facebook Marketplace Vietnam
Tại Sao FB Không Có Marketplace? Cách Fix Lỗi Facebook Marketplace Vietnam

HƯỚNG DẪN BẬT MARKETPLACE FACEBOOK KHI KHÔNG HIỆN SẴN

Thông thường thì biểu tượng cửa hàng Marketplace sẽ hiện ra sẵn trên thanh công cụ. Nhưng khi thanh công cụ của bạn không có thì sao, đừng hoang mang, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Cách 1: Cách bật tính năng cửa hàng Marketplace trên điện thoại

Khi dùng facebook trên điện thoại mà bạn thấy trên thanh công cụ không có nút biểu tượng shop/cửa hàng hay Facebook không có nút Marketplace thì các bạn chỉ cần làm đúng các thao tác như hình dưới đây là có thể xem ngay được các loại hàng hóa đang bán.

Cách bật nút Facebook Marketplace trên điện thoại
Tại Sao FB Không Có Marketplace? Cách bật nút Facebook Marketplace trên điện thoại

Đầu tiên bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạnh ngang => Cài đặt & quyền riêng tư (Settings & Privacy) => Cài đặt (Settings) => Thanh lối tắt (Shortcut bar) => bật FB Marketplace lên để xem cũng như đăng bán sản phẩm.

Hướng dẫn bật Facebook Marketplace trên điện thoại
Hướng dẫn bật Facebook Marketplace trên điện thoại

Khi đã biết cách bật nút FB Marketplace rồi thì còn cách xóa sẽ như thế nào?

Cách xóa nút Marketplace khỏi Facebook trên điện thoại
Cách xóa nút Marketplace khỏi Facebook trên điện thoại

Lưu ý: Khi xóa nút Marketplace thì trên thanh công cụ chỉ còn 2 nút phím tắt (trừ nút biểu tượng ngôi nhà, quả chuông và 3 dấu gạch ngang). Chỉ khoảng 1 thời gian sau là FB sẽ bù lại 1 phím tắt khác để thanh công cụ đầy đủ 3 nút phím tắt. Nếu muốn cài lại nút Marketplace thì bạn phải xóa đi 1 nút phím tắt khác thì mới bật lại được nha.

Cách 2:

Truy cập vào tài khoản facebook của bạn, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang (3 dấu gạch đầu dòng) trên thanh menu. (Như hình bên dưới)

Cách bật xem hàng hóa sản phẩm trên marketplace của Facebook
Cách bật xem hàng hóa sản phẩm trên marketplace của Facebook

Tìm và chọn mục “Video trên Watch” là bạn đã truy cập vào tính năng này trên ứng dụng Facebook của mình. Nếu không thấy thì bấm tiếp “See More”.

Tại Sao FB Không Có Marketplace? Hy vọng thông tin mà Tâm chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thể khắc phục triệt để lỗi không dùng được tính năng marketplace Facebook.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ facebook uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh, Tâm Blogs rất vui khi trở thành lựa chọn của bạn và đồng hành cùng bạn trong quá trình phát triển các trang facebook của bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
15107 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *