Cập nhật: 07/03/2024.

Tại Sao Instagram Không Có Filter & Sticker, Mất Hiệu Ứng?

Đột nhiên ứng dụng instagram của bạn mất hoặc không sử dụng được hiệu ứng, bạn tự hỏi tại sao instagram không có filter, sticker? Đừng lo lắng! Tâm Blogs sẽ hướng dẫn bạn các thủ thuật có thể khắc phục tình trạng này.

Filter hay sticker chính là hiệu ứng chụp hình, được cộng đồng sống ảo rất ưa thích trên instagram đặc biệt đa số người nổi tiếng đều dùng, khiến instagram càng thu hút được nhiều người quan tâm nhờ hiệu ứng này. Nhưng dạo gần đây, hiệu ứng đột ngột biến mất không rõ nguyên nhân khiến bạn mất hứng, không sao, hãy cùng tìm hiểu cách xử lý tình huống nhỏ này nhé!

Tại Sao Instagram Không Có Filter & Sticker, Mất Hiệu Ứng?
Tại Sao Instagram Không Có Filter & Sticker, Mất Hiệu Ứng?

TẠI SAO INSTAGRAM KHÔNG CÓ FILTER, MẤT HIỆU ỨNG?

Nguyên nhân gây tình trạng không có hiệu ứng filter hay sticker trên instagram – nền tảng “anh em” của FB chủ yếu là xuất phát từ ứng dụng hoặc từ điện thoại bạn đang sử dụng:

  • Phiên bản instagram đang sử dụng chưa được cập nhật đầy đủ: Vì mỗi ứng dụng khi được tung ra thị trường sẽ được nhà sản xuất cập nhật và sửa lỗi liên tục nếu có phản ánh từ người dùng để có một phiên bản tốt nhất. Vậy nên khi tải ứng dụng đã lâu mà không dùng đến và điện thoại bạn không tự động cập nhật ứng dụng thì rất có thể phiên bản instagram bạn đang dùng chưa cập nhật hiệu ứng từ nhà sản xuất.
  • Chương trình ứng dụng instagram bị lỗi: Điều này xảy ra trong khi nhà sản xuất đang cố gắng cập nhật phiên bản.
  • Có thể hiệu ứng bạn sử dụng bị xóa bởi nhà sản xuất;
  • Dung lượng RAM trong điện thoại bạn không đủ để tải hiệu ứng: Khi điện thoại bạn chứa quá nhiều tài liệu hoặc ứng dụng khác khiến RAM bị nặng, bộ nhớ chứa đầy cũng là nguyên nhân ứng dụng instgram không dùng được hiệu ứng filter hay sticker;
  • Hiệu ứng chỉ hoạt động ở một số khu vực nhất định: Nguyên nhân này khá hiếm gặp vì instagram được sử dụng ở hầu hết các nơi trên thế giới.

Đến đây thì bạn chắc hẳn đã lý giải được vấn đề tại sao instagram không có filter rồi nhỉ. Nếu gặp phải hiện tượng instagram không có hiệu ứng thì bạn không có gì phải quá lo lắng, dưới đây là một số cách xử lý dễ dàng mà Tamblogs gợi ý bạn.

Tại Sao Instagram Không Có Filter & Sticker - Cách Xử Lý
Tại Sao Instagram Không Có Filter & Sticker – Cách Xử Lý

CÁCH XỬ LÝ KHI INSTAGRAM KHÔNG HIỆN FILTER

Trước khi xử lý tình huống hiệu ứng bị mất thì bạn phải đảm bảo bạn đã dùng tính năng chụp hình với filter đúng cách:

  • Bước 1: Mở camera trên ứng dụng ở “Tin của bạn”  hoặc biểu tượng camera ở trang chủ
  • Bước 2: Lướt sang thanh hiệu ứng có biểu tượng được khoanh như hình.
  • Bước 3: Tại đây bạn có thể thu thập hiệu ứng về máy bằng cách nhấn biểu tượng tải về.

Nếu thực hiện những bước nêu trên nhưng vẫn gặp sự cố và không thể thực hiện, bạn có tham khảo một số cách xử lý dưới đây:

Xem thêm: Hack Follow Instagram

Tại Sao Instagram Không Có Filter & Sticker - Cách Giải Quyết
Tại Sao Instagram Không Có Filter & Sticker – Cách Giải Quyết

Đóng ứng dụng và khởi động lại điện thoại

Nếu gặp tình trạng ứng dụng bị lỗi bạn có thể đóng ứng dụng và restart – khởi động lại điện thoại. Có thể nói đây là cách xử lý vừa nhanh, vừa đơn giản cũng như thường dùng nhất khi smart phone của bạn bị lỗi bất cứ ứng dụng nào chứ không riêng gì instagram. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử nghiệm đăng xuất (log out) tài khoản instagram rồi đăng nhập lại lần nữa thử xem.

Xóa bớt những bộ nhớ không cần thiết

Nếu khởi động lại điện thoại mà vẫn không thể dùng hiệu ứng trên instagram thì bạn nên xem lại bộ nhớ điện thoại và xóa bớt dữ liệu không cần thiết như hình ảnh, video và các ứng dụng không dùng nhiều. Rồi sau đó thử lại.

Tại Sao Instagram Không Có Filter, Không Có Hiệu Ứng?
Tại Sao Instagram Không Có Filter, Không Có Hiệu Ứng?

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache (áp dụng cho hệ điều hành android)

Đối với những “dế yêu” sử dụng hệ điều hành android bạn có thể xóa dữ liệu và bộ nhớ của ứng dụng và đưa ứng dụng về lại trạng thái ban đầu như chưa sử dụng. Cách làm rất đơn giản:

  • Cách 1: Bạn nhấn giữ biểu tượng instagram => chọn thông tin ứng dụng => Lưu trữ hoặc bộ nhớ trong =>  nhấn lần lượt hai tùy chọn xóa bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm) hoặc xóa dữ liệu.
  • Cách 2: Bạn vào cài đặt => ứng dụng => trình quản lý ứng dụng => tìm đến ứng dụng instagram => Lưu trữ hoặc bộ nhớ trong =>  nhấn lần lượt hai tùy chọn xóa bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm) hoặc xóa dữ liệu.

Lưu ý: Nễu chọn xóa dữ liệu thì mọi dữ liệu trên ứng dụng liên quan đến file và cài đặt tài khoản instagram của bạn sẽ bị xóa sạch.

Tại Sao Instagram Không Có Filter - Nên Làm Sao Đây?
Tại Sao Instagram Không Có Filter – Nên Làm Sao Đây?

Cập nhật phiên bản Instagram mới nhất

Đối với nguyên nhân là bạn đã cài đặt ứng dụng instagram trong 1 khoảng thời gian tương đối lâu rồi nhưng không sử dụng và smart phone không tự động cập nhật thì bạn nên vào CH Play (android) hoặc app store (ios) để có thể cập nhật phiên bản mới nhất.

Xem thêm: Cách lấy link instagram

Cập nhật phần mềm hệ thống cho điện thoại

Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng nó có hiệu quả đấy bạn! Cũng giống hệ thống windows trên máy tính, từ phiên bản windows 8 đến windows 10, rồi lại windows 11, việc cập nhật phần mềm hệ thống sẽ fix lỗi, thêm chức năng mới va bảo mật hơn.

Và việc cập nhật phiên bản hệ thống cho điện thoại đôi khi cũng trợ giúp người sử dụng khắc phục các sự cố xảy ra với các ứng dụng trên máy, bao gồm cả sự cố không dùng được filter, hiệu ứng trên Instagram. Chính vì thế mà bạn hãy vào phần cập nhật phiên bản android, ios trên máy và tiến hành update nhé!

Cài đặt lại ứng dụng

Phương án tiếp theo mà bạn có khả năng áp dụng khi Instagram không dùng được filter, sticker chính là xóa hẳn ứng dụng này trên điện thoại, rồi bắt đầu tiến hành cài đặt lại từ đầu. Nếu cách này vẫn không thể đem lại hiệu quả thì bạn đừng nóng nảy, hãy chờ đợi những phiên bản update ứng dụng để fix lỗi kế tiếp mà thôi.

Đổi điện thoại khác

Cách này có vẻ hơi xa xỉ, nói vậy chứ bạn có thể mượn điện thoại của người thân, bạn bề để dùng tạm chức năng chụp hình, quay video có filter. Phần lớn những người gặp tình huống instagram không có filter, sticker hay mất hiệu ứng mà dùng cách này đều thành công hết đấy.

Trên đây là nội dung chia sẻ về vấn đề tại sao instagram không có filter cũng như mất hiệu ứng bạn có thể tham khảo, nếu có bất kì thắc mắc nào hãy để lại ngay bình luận phía dưới cho Tamblogs nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
7654 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *