Top 5 Nguyên Nhân Tại Sao Số Like Facebook Bị Giảm

Bạn phát hiện fanpage của mình bị sụt giảm lượt like?

Các bài đăng, hình ảnh của bạn tụt lượng like đáng kể?

Nếu bạn chưa biết nguyên nhân khiến số lượt like “bốc hơi” nhanh đến vậy, thì bài viết Tại sao số like facebook bị giảm của Tâm Blogs dưới đây sẽ giúp bạn trả lời. Cùng theo dõi nhé!

5 nguyên nhân giải thích tại sao số like facebook bị giảm
5 nguyên nhân giải thích tại sao số like facebook bị giảm

5 Nguyên nhân tại sao số like facebook bị giảm đối với fanpage

Người like bỏ like

Đây là nguyên nhân đầu tiên giải thích tại sao số like facebook bị giảm. Vì một vài lý do nào đó, có thể do họ dịch chuyển mối quan tâm của mình hoặc nội dung đăng tải trên fanpage của bạn không còn hấp dẫn họ. Vì thế họ hủy like page khiến cho số lượt like facebook giảm xuống.

Số like facebook bị giảm do người dùng hủy like
Số like facebook bị giảm do người dùng hủy like

Tài khoản người like bị chết hoặc bị khóa

Tài khoản người like bị khóa hoặc chết cũng là nguyên nhân lý giải tại sao số like facebook bị giảm. Hiện nay, tình trạng mạo danh, không xác minh danh tính, vi phạm chính sách dẫn đến khóa hoặc chết tài khoản xảy ra càng nhiều. Fanpage có nhiều lượt like “kém chất lượng” kiểu này sau một thời gian sẽ tụt like rất nhanh.

Chất lượng nội dung fanpage “đi xuống”

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao số like facebook giảm đột ngột thì có thể là do chất lượng content page của bạn đang đi xuống. Nội dung mất đi sự sáng tạo, không còn thu hút, hấp dẫn người đọc. Hệ quả là họ sẽ dislike và chuyển sang like và follow một page khác thú vị hơn.

Tầng suất đăng bài giảm

Cùng với sụt giảm chất lượng nội dung, thì tần suất đăng bài giảm cũng là nguyên nhân khiến fanpage của bạn mất đi một lượng like đáng kể.

Rất nhiều fanpage xây dựng đội ngũ content facebook của riêng mình và đăng hàng chục, hàng trăm bài viết mỗi ngày để thu hút lượt like. Với fanpage không đủ nhân sự duy trì tần suất đăng bài khổng lồ này thì việc sụt giảm lượng like là rất dễ xảy ra.

H@ck like sau một thời gian sẽ bị trừ

Sử dụng dịch vụ, phần mềm h@ck like, tăng like, buff like rất phổ biến. Nó giúp fanpage sở hữu một lượng like đáng nể trong thời gian ngắn. Song, sau khi Facebook quét, số lượt like ảo này sẽ bị phát hiện và loại trừ khiến cho lượng like fanpage “bốc hơi” nhanh chóng.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ buff like facebook giá rẻ, kém chất lượng thì tốc độ bay hơi lượng like sẽ càng nhanh hơn.

Tham khảo thêm: 13 Cách Tăng Like Facebook Thần Tốc

Tụt like facebook do sử dụng dịch vụ h@ck like kém chất lượng
Tụt like facebook do sử dụng dịch vụ h@ck like kém chất lượng

Tại sao số like bài viết trên facebook sụt giảm?

Đăng sai khung giờ

Bạn phát hiện ra có sự chênh lệch lượng like đáng kể giữa các bài viết của mình? Cụ thể là những bài viết sau ít like hơn những bài viết trước. Nguyên nhân có thể là do bạn đăng bài vào lúc có ít người online.

Tips: Bạn nên đăng bài vào lúc 6h30 – 7h30, 11h30 – 12h30, 17h – 22h. Đây là các khoảng thời gian được thống kê có số lượng người dùng active rất lớn.

Nội dung bài viết nhàm chán

Người dùng facebook càng ngày càng khó tính. Họ đòi hỏi ngày càng cao ở chất lượng, tính sáng tạo và đặc sắc cũng như những giá trị mà nội dung có thể mang lại. Chính vì vậy nếu bài viết có nội dung nhàm chán, lặp đi lặp lại, kém thu hút thì “xác định” ít like.

Sử dụng dịch vụ tăng like kém chất lượng

Tăng like hay h@ck like bài viết không phải điều gì quá xa lại. Song nếu sử dụng dịch vụ của những đơn vị không uy tín thì sau khi buff like, số lượng like sẽ giảm “không phanh”.

Hệ quả của việc giảm like với fanpage của bạn

Nhiều đơn vị sẵn sàn “móc hầu bao” để mua fanpage có sẵn lượng like khủng để phục vụ mục đích của họ. Đa phần là kinh doanh và quảng bá hình ảnh. Điều này chứng minh rằng fanpage có nhiều like sẽ có độ trust cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, nếu fanpage bị tụt like cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của fanpage.

Sụt giảm uy tín sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh cũng như hình ảnh của bạn trong mắt người dùng facebook. Dẫn đến doanh số bán hàng sụt giảm theo, gây thiệt hại đáng kể cho bạn.

Tụt like fanpage có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh online
Tụt like fanpage có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh online

Trên đây Tâm Blogs đã tổng hợp 5 nguyên nhân giải thích tại sao số like facebook bị giảm. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn tăng like, h@ck like ít giảm, hãy liên hệ với Tâm Blogs qua Zalo: 090 520 6849 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *