Cập nhật: 07/03/2024.

3 Cách Xác Minh Danh Tính Facebook – 1 Lần 100% Thành Công

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa. Chính vì vậy, việc xác minh danh tính Facebook được biết đến là một việc làm cần thiết giúp người dùng kích hoạt tài khoản để sử dụng bình thường.

Quy trình xác minh danh tính Facebook diễn ra khá nhanh chóng và đơn giản. Bài viết dưới Tâm Blogs sẽ chia sẻ từ A đến Z những cách xác minh danh tính hiệu quả giúp bạn có thể lấy lại tài khoản một cách nhanh nhất.

Hướng Dẫn Cách Xác Minh Danh Tính Facebook Chi Tiết
Hướng Dẫn Cách Xác Minh Danh Tính Facebook Chi Tiết

Nguyên Nhân Facebook Yêu Cầu Xác Nhận Danh Tính

 • Do bạn đăng nhập tài khoản ở nhiều nơi khác nhau như: điện thoại, máy tính lần đầu bạn đăng nhập,…
 • Tài khoản facebook của bạn mới được tạo nhưng chưa cập nhật đầy đủ thông tin danh tính hoặc bị trùng thông tin với một tài khoản khác.
 • Ít tương tác, spam
 • Do bạn click vào một số website trên facebook và bị nghi ngờ có gian lận hoặc virut,…

Vậy Vì Sao Facebook Yêu Cầu Xác Nhận Danh Tính?

Tại sao vào facebook lại phải xác minh danh tính? Mục đích của việc bạn cần xác nhận danh tính facebook là để bảo vệ tài khoản cho người dùng chính chủ. Cụ thế facebook đã đưa ra những lý do sau: 

 • Để chứng minh tài khoản mà bạn đang truy cập là chính chủ: Việc bảo mật tài khoản facebook cho bạn là rất quan trọng. Chúng tôi yêu cầu giấy tờ tùy thân để chứng minh rằng ngoài bạn ra thì không ai có quyền đăng nhập sử dụng tài khoản của bạn
 • Để xác nhận tên bạn facebook yêu cầu người sử dụng nên đặt tên thường gọi trong đời thực. Việc làm này sẽ giúp tránh trường hợp người khác mạo danh.
 • Ngăn chặn những hành vi giả mạo, lừa đảo gây ảnh hưởng chính trị nước ngoài
Mở khóa nick facebook yêu cầu xác minh danh tính
Mở khóa nick facebook yêu cầu xác minh danh tính

Cần Bao Lâu Để Xác Minh Danh Tính Facebook?

Thông thường, để xác nhận tài khoản chính chủ bạn cần chờ đợi từ 10 – 15 ngày kể từ khi bạn có thông báo xác nhận danh tính. Trong trường hợp bạn không biết cách xác minh thì có thể liên hệ tới trung tâm trợ giúp của Facebook để được hỗ trợ một cách chính xác và nhanh nhất.

Lưu Ý Cần Nắm Để Tránh Xác Minh Danh Tính Facebook

Xác minh danh tính facebook bằng giấy tờ tùy thân
Xác minh danh tính facebook bằng giấy tờ tùy thân
 • Nên đặt tên facebook giống với tên trên CMND/CCCD để nếu bị khóa sẽ dễ up thông tin cho facebook
 • Thông tin ngày/tháng/ năm sinh cũng như quê quán cũng cần khớp với CMND/CCCD
 • Cung cấp đầy đủ số điện thoại, email cũng như những thông tin cần thiết khác
 • Không nên để ảnh đại diện quá sexy
 • Có càng nhiều follow càng tốt
 • Mới đầu hãy chỉ kết bạn với những bạn bè mình quen biết. Bởi trong nhiều trường hợp facebook bắt xác minh qua bạn bè thì bạn sẽ dễ dàng để hoàn thành nó.

Tổng Hợp Các Trường Hợp Cần Xác Minh Danh Tính Facebook

Do bị Facebook tự động khóa

Nguyên nhân là do Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn là giả mạo do ảnh đại diện của bạn, tên bạn đặt không đúng hoặc thông tin cung cấp không đầy đủ

Xác minh danh tính facebook bằng hình ảnh
Xác minh danh tính facebook bằng hình ảnh

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy vào Trung tâm hỗ trợ của Facebook ⇒  upload giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư, bằng lái xe… để chứng minh tài khoản đó là của bạn (lưu ý: Khi bận càng upload nhiều hơn 1 loại giấy tờ tùy thân thì tính xác thực sẽ càng cao hơn).

Bạn sẽ cần chờ đợi từ 3 đến 36 tiếng để Facebook xem xét và mở khóa cho tài khoản của bạn

Xem thêm: Dịch Vụ Tăng Follow Facebook

Do tài khoản bị báo cáo vi phạm

Hệ thống facebook có mục báo cáo người dùng. Mục đích là để phản ánh cũng như khiếu nại những trường hợp được nghi ngờ là vi phạm. Vậy nên nếu tài khoản của bạn bị ai đó báo cáo Facebook sẽ gửi yêu cầu đến bạn.

Làm thế nào để xác minh danh tính trên facebook
Làm thế nào để xác minh danh tính trên facebook

Để mở khóa tài khoản bạn cần liên hệ với trung tâm hỗ trợ và làm theo các bước yêu cầu, cung cấp các loại giấy tờ cần thiết. Khi chứng mình được đó là tài khoản của bạn, Facebook sẽ xử lý và mở lại tài khoản cho bạn

Do bị nghi ngờ khi chưa đủ điều kiện sử dụng

Facebook đưa ra những điều kiện sử dụng nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn cho mạng xã hội. Mặt khác để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đối với những người chưa đủ tuổi hoặc người không đủ khả năng chịu trách nhiệm về hành vi bản thân. Điều này sẽ sẽ mang đến một mạng xã hội lành mạnh, đảm bảo an toàn hơn.

Vậy nên, đối với những tài khoản bị nghi ngờ không đủ điều kiện sử dụng, Facebook sẽ khóa lại và người dùng cần chứng minh để tài khoản được kích hoạt lại.

Do số lần đăng nhập quá nhiều

Trường hợp này xảy ra khi bạn bị quên mật khẩu facebook hoặc tân đăng nhập khiến số lần đăng nhập vượt qua mức giới hạn. Điều này khiến hệ thống facebook ghi nhận đang có ai đó cố tình truy cập vào tài khoản của bạn

Hướng dẫn xác nhận danh tính facebook
Hướng dẫn xác nhận danh tính facebook

Do vậy để đảm bảo an toàn, facebook sẽ khóa tạm thời và mở lại tài khoản cho bạn nếu bạn xác minh được đúng danh tính cho mình. Thời gian để tài khoản của bạn được mở sẽ từ 12 đến 36 tiếng.

Vì thế nên để tránh được trường hợp này bạn nên nhớ chính xác tên đăng nhập cũng như mật khẩu của mình để tránh sự cố đáng tiếc. Quan trọng hơn là hãy dùng những thông tin thật để tạo tài khoản facebook bởi nếu bị xác minh bằng giấy tờ tùy thân mọi chuyện sẽ đơn giản hơn

Hướng Dẫn Cách Xác Minh Danh Tính Facebook

Tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà người dùng sẽ có cách xác minh khác nhau. Vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ để có cách xác minh chính xác nhất. Mọi thao tác thực hiện đều dễ dàng và diễn ra nhanh chóng, người dùng hãy chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ tùy thân, hình ảnh để thực hiện xác minh. Cụ thể: 

Xác minh danh tính Facebook khi tài khoản bị khóa

Bước 1: Click vào link xác minh danh tính facebook: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Bước 2: Chọn tải lên tất cả các giấy tờ tùy thân như: căn cước công dân, bằng lái xe,… Để hoàn thành. Ngoài ra, bạn cần phải nhập Email/số điện thoại đã đăng ký tài khoản đó để xác minh

Sau khi hoàn tất các bước, bạn cần đợi từ 12 đến 36 tiếng để  hệ thống xử lý dữ liệu của bạn. Nếu mọi thứ hợp lệ, Facebook sẽ kích hoạt tài khoản cho bạn để sử dụng bình thường

Link xác minh danh tính facebook thành công 100%
Link xác minh danh tính facebook thành công 100%

Xác minh danh tính Facebook khi đăng nhập thất bại nhiều lần

Đối với trường hợp này bạn cần phải xác minh danh tính Facebook bằng cách chụp hình ảnh thông báo lỗi đăng nhập kèm theo một số những yêu cầu khác. Cụ thể:

Bước 1: Click vào đường link: https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890. Bước 2: Nhập số điện thoại và email đã đăng ký tài khoản. 

Bước 3: Viết 1 đoạn văn mô tả về sự cố đăng gặp phải ( tiếng anh hoặc tiếng việt đều được)

Bước 4: Upload hình ảnh bạn đã chụp thông báo về sự cố để hoàn thành xác minh

Trong khoảng thời gian từ  12 đến 36 tiếng Facebook sẽ kiểm tra thông tin và  xác minh tài  khoản cho bạn nếu  những thông tin bán đưa ra là hợp lệ 

Xác minh danh tính do báo cáo

Bước 1: Truy cập vào link hỗ trợ xác minh danh tính Facebook: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=317389574998690

Bước 2: Cung cấp ngày tháng năm sinh được in trên giấy tờ tùy thân.

Bước 3:  Tích vào mục “Tôi cam kết tôi đủ tuổi và tuân thủ đầy đủ các điều kiện để sử dụng Facebook. Mong đội ngũ Facebook xem xét và giúp tôi kích hoạt lại tài khoản của mình. Xin cảm ơn!”.

Bước 4:  Nhập email hoặc số điện thoại đã đăng ký tài khoản Facebook để kết thúc xác minh

Đối với trường hợp này bạn cần chờ đợi trong vòng 1 ngày hoặc 1 tuần để hệ thống Facebook có thể kiểm tra và xử lý cho bạn vậy nên hãy kiên nhẫn chờ đợi

Cách mở khóa facebook khi bị xác minh danh tính
Cách mở khóa facebook khi bị xác minh danh tính

Sửa Lỗi Khi Không Xác Minh Được Danh Tính Facebook 

Có nhiều lý do khác nhau mà bạn không thể thực hiện xác minh danh tính facebook cho mình. Vậy nên, nếu gặp phải trường hợp đó bạn hãy kiểm tra một số những tình huống có thể xảy ra như:

 • Hãy đảm bảo rằng kết nối WiFi hoặc 3G/4G của bạn vẫn được ổn định. Nếu bạn xác minh bằng số điện thoại, hãy kiểm tra sóng di động bởi  khi sóng yếu hoặc mạng chậm sẽ khiến tin nhắn được gửi đi chậm hơn hoặc không được gửi
 • Nếu trường hợp không phải do kết nối internet hoặc do sóng điện thoại thì khả năng cao là do máy chủ của Facebook bị nghẽn. Đối với trường hợp này, bạn hãy chờ khoảng 1-2 tiếng sau rồi hãy thực hiện xác minh danh tính lại

Trên đây là tất cả những cách để xác minh danh tính Facebook mà Tâm Blogs muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sớm lấy lại được tài khoản Facebook thành công. 

5/5 - (2 bình chọn)
15159 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *