Cập nhật: 06/04/2023.

Cách xây dựng website cho người mới bắt đầu

Trong thời đại công nghệ hiện nay, dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp thì có 1 trang web riêng cho bản thân là điều cần thiết. Vậy nên xây dựng website như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

xây dựng website
Cách xây dựng website cho người mới bắt đầu

Thử nghiệm xây dựng website trên localhost

Trước tiên bạn muốn sở hữu một website chuyên nghiệp cũng như có sự ấn tượng nhất định thì bạn nên thử nghiệm tạo cho mình một website theo ý mình đã.

Đầu tiên, bạn cần xây dựng website trên localhost, nghĩa là bạn thiết kế trang web trên chính máy tính của bạn. Vậy cách làm như thế nào? Hãy xem tiếp để biết nhé!

Lên ý tưởng cho website

Thông thường khi xây dựng website thì trước đó bạn có ý tưởng đã, sau đây là các bước để giúp bạn lấy được ý tưởng:

  • Đầu tiên bạn phải xác định là bạn làm làm website cá nhân (blog), bán hàng hay website tin tức chuyên cung cấp thông tin v.v…
  • Thứ hai, tìm những website cùng loại với bạn đang muốn làm.
  • Tiếp theo, bạn họn lọc những gì bạn cần cũng như những gì bạn muốn.
  • Cuối cùng là bắt tay vào xây dựng website thôi.
xây dựng website
Lên ý tưởng xây dựng website

Tải mã nguồn từ website WordPress.org

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web dù bạn là người không biết code.

WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao.

=> Vì vậy mà xây dựng website bằng WordPress cho người mới bắt đầu chính là sự lựa chọn phù hợp.

Bạn hãy vào https://vi.wordpress.org/download/ để tải về nhé!

Tất nhiên là ngoài WordPress thì bạn còn có rất nhiều lựa chọn để tạo trang web khác, một số mã nguồn CMS như Joomla, Drupal, Opencart… cũng là sự lựa chọn không tệ để thay cho WordPress.

Xây dựng website
Xây dựng website bằng wordpress

Cài đặt xampp – Localhost

Các bạn nên thử nghiệm xây dựng website trên localhost trước bởi vì bạn chưa cần mua tên miền và host vội để có được một website hoàn chỉnh đâu.

Tại sao lại là Xampp? Bởi nó là 1 phần mềm rất phổ biến, rất dễ sử dụng và hoàn toàn FREE, bạn hãy vào https://www.apachefriends.org/ để tải về nhé và đừng quên chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành của máy tính bạn đang sử dụng. Nếu bạn không dùng xampp thì cũng có thể sử dụng Appserv, WampServer v.v… để thay thế.

Xây dựng website
Xây dựng website trên localhost

Cách xây dựng website trên Localhost

Thay vì làm 1 bài viết dài dòng với những con chữ thì mình đã làm 1 video rất chi tiết hướng dẫn các bạn cách xây dựng website WordPress trên môi trường localhost. Và mình tin là bạn sẽ làm được nếu xem xong video này.

Mình rất thích tạo 1 website trên localhost ngay trên máy tính của mình 1 cách hoàn chỉnh rồi mới puplic lên mạng. Bởi mình có thể “thử nghiệm” tạo và chỉnh sửa web thoải mái mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì.

Sau khi đã tạo 1 website hoàn chỉnh trên localhost thì vẫn có thể up lên host và public trên mạng. Cách mua tên miền, thuê host cũng như cách up web lên mạng thì mình sẽ có 1 bài viết về nó.

Xem thêm: Cách tạo trang web từ A đến Z

Hướng dẫn up website lên Hostinger

Lời kết: Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Tâm Blogs về cách xây dựng website cho người mới bắt đầu và bạn chẳng cần phải biết code gì đâu. Nếu bạn đang còn vướng mắc trong quá trình tạo 1 website miễn phí trên nền tảng wordpress thì đừng ngần ngại để lại comment cũng như liên hệ mình để được giải đáp nhé!

À quên, nếu bạn có nhu cầu Viết Bài Chuẩn SEO thì hãy liên hệ mình luôn nhé!

5/5 - (12 bình chọn)
92 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *