Cách Xây Dựng Fanpage Trên Facebook Hiệu Quả Từ Con Số 0

Fanpage Facebook đang trở thành một công cụ kiếm tiền, quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả. Nhưng để đạt được mục tiêu này bạn cần có một fanpage chất lượng. Vậy bạn đã biết cách xây dựng fanpage trên facebook hiệu quả từ con số 0? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

CÁCH XÂY DỰNG FANPAGE TRÊN FACEBOOK HIỆU QUẢ TỪ CON SỐ 0

Xác định mục đích của fanpage

Trước khi lên kế hoạch và chiến lược xây dựng một fanpage trên facebook bạn cần xác định rõ mục tiêu của fanpage này là gì? Để kinh doanh online hay PR tên tuổi/ thương hiệu?

Chỉ khi bạn xác định đúng mục tiêu của fanpage bạn mới có thể bắt tay vào quá trình lên kế hoạch, suy nghĩ những cách xây dựng fanpage có hiệu quả, tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian.

Cách Xây Dựng Fanpage Hiệu Quả - Xác Định Rõ Mục Tiêu Fanpage
Cách Xây Dựng Fanpage Hiệu Quả – Xác Định Rõ Mục Tiêu Fanpage

Nghiên cứu các đối thủ

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Không chỉ mỗi mình bạn biết sử dụng fanpage facebook như một công cụ kinh doanh, quảng bá thương hiệu mà bạn sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Hãy dành thời gian “dạo” qua các fanpage của các đối thủ cạnh tranh để nghiên cứu, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu trong chiến lược cũng như nội dung các bài post thông thường cũng như những bài quảng cáo của họ. Từ đó bạn sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu trong kế hoạch xây dựng fanpage của chính mình.

Cách Xây Dựng Fanpage Hiệu Quả - Nghiên Cứu Đối Thủ
Cách Xây Dựng Fanpage Hiệu Quả – Nghiên Cứu Đối Thủ

Lên kế hoạch xây dựng nội dung cho fanpage

Content is king! Một fanpage không thể phát triển vững mạnh nếu không có một kế hoạch nội dung đúng đắn, phù hợp và sáng tạo. Vì nội dung đóng vai trò thu hút lượt tương tác từ những người dùng facebook.

Một kế hoạch phát triển nội dung chất lượng sẽ phải bám sát với mục tiêu fanpage đã xác định ban đầu. Nội dung bán hàng sẽ hoàn toàn khác biệt với nội dung chia sẻ thông tin, giải trí thông thường vì mục đích cuối cùng của 2 nội dung này là khác nhau.

Hiện nay nhiều fanpage áp dụng đan xen giữa content bán hàng và content chia sẻ thông tin, kiến thức, giải trí. Cách làm này giúp cho những người theo dõi fanpage không cảm thấy nhàm chán khi cứ phải “nhai đi nhai lại” mãi một kiểu content, nhờ đó làm tăng số lượng tương tác cho fanpage. Bạn có thể áp dụng cách làm này.

Bạn nên nhớ rằng, việc xây dựng nội dung, hình ảnh và video cho fanpage là một chặng đường dài, đòi hỏi sự bền bỉ vì nội dung mới cần phải được đăng lên fanpage thường xuyên. Nếu không thương hiệu của bạn sẽ rất nhanh chóng bị phai mờ trong mắt khách hàng khi mà có hàng triệu fanpage vẫn không ngừng tung ra nội dung hấp dẫn mỗi ngày.

Cách Xây Dựng Fanpage Hiệu Quả - Xây Dựng Nội Dung Fanpage
Cách Xây Dựng Fanpage Hiệu Quả – Xây Dựng Nội Dung Fanpage

Sử dụng các công cụ tăng tương tác

Muốn sở hữu một fanpage hàng nghìn like, follow thì việc chạy quảng cáo trên facebook là việc làm không thể thiếu vì đây được xem là xu thế chung của thị trường hiện tại. Bạn phải marketing cho fanpage của mình chứ không thể ngồi đợi đến khi mọi người biết tới được.

Nếu có kiến thức về facebook ads bạn có thể tự chạy quảng cáo cho fanpage của mình. Còn nếu không thì hãy nhờ một ai, một đơn vị nào đó có chuyên môn để chạy, như thế sẽ mang lại hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các dịch vụ tăng tương tác trên facebook tại Tâm Blogs như:

Cách Xây Dựng Fanpage Hiệu Quả - Sử Dụng Công Cụ Tăng Tương Tác
Cách Xây Dựng Fanpage Hiệu Quả – Sử Dụng Công Cụ Tăng Tương Tác

Sử dụng Influencers/ KOLs

Rất nhiều fanpage bán hàng online đã thuê những gương mặt có ảnh hưởng như các ca sĩ, diễn viên,…để xuất hiện trên những livestream bán hàng của họ và đã thu hút được lượng tương tác khổng lồ. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này nếu như điều kiện cho phép.

Trước khi hợp tác với các Influencers hay KOLs bạn hãy tìm hiểu sơ lược thông tin của họ, qua đó chọn lọc những gương mặt phù hợp (không nên chọn những gương mặt có nhiều scandal), có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực mà bạn chọn kinh doanh.

Cách Xây Dựng Fanpage Hiệu Quả - Sử Dụng Influencers/KOLs
Cách Xây Dựng Fanpage Hiệu Quả – Sử Dụng Influencers/KOLs

Trên đây là những thủ thuật, cách xây dựng fanpage trên facebook từ con số 0 mà bạn có thể áp dụng để phát triển fanpage của riêng mình một cách nhanh chóng, bền vững và mang lại hiệu quả như bạn mong muốn.

Tâm Blogs hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết trên đây, những bạn nào còn đang gặp khó trong việc xây dựng fanpage trên facebook sẽ cảm thấy dễ dàng hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *