[HOT] Bí Kíp Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả Nhất 2021

Không chỉ là kênh kinh doanh online, kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả, Facebook hiện nay còn trở thành công cụ đắc lực cho các “thợ săn đầu người” hay bộ phận nhân sự của các công ty. Nhưng thực tế không phải cứ đăng tin là sẽ có người ứng tuyển. Vậy làm sao để đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả
Cách Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả

BÍ KÍP ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG TRÊN FACEBOOK HIỆU QUẢ NHẤT

Xây dựng nội dung tuyển dụng đầy đủ, thu hút

Không phải cứ đăng đại một tin tuyển dụng lên Facebook là sẽ mang về cho công ty của bạn nhiều ứng viên. Nội dung tuyển dụng mà bạn đăng tải phải vừa đầy đủ và thu hút thì tỉ lệ có được ứng viên mới cao. Vì ứng viên có thể đánh giá chất lượng, tính chuyên nghiệp của công ty thông qua tin tuyển dụng đấy.

Để Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả Phải Có Nội Dung Tốt
Để Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả Phải Có Nội Dung Tốt

Vậy nội dung tuyển dụng cần có những gì?

Nội dung tuyển dụng cần có đầy đủ những thông tin sau:

Tiêu đề tuyển dụng thú vị, thu hút người đọc

Tiêu đề sẽ quyết định liệu người đọc có ở lại đọc tiếp bài viết hay lướt sang một bài viết khác. Do đó hãy chau chuốt hơn cho phần tiêu đề bài đăng tuyển dụng sao cho thật thú vị, thu hút.

Số lượng tuyển dụng, vị trí tuyển dụng

Đưa ra số lượng và vị trí tuyển dụng càng cụ thể càng tốt để những ứng viên có thể thông tin để tham khảo. Đồng thời cũng là cách hồi thúc ứng viên nhanh chóng nộp hồ sơ vì “số lượng có hạn”.

Mô tả chi tiết công việc phải làm (Job Description)

Đây là phần bắt buộc phải có ở bất kỳ bài tuyển dụng nào. Bạn cần mô tả càng chi tiết càng tốt công việc mà ứng viên cần làm nếu như trúng tuyển vào công ty. Đây cũng là cách sàng lọc những ứng viên không phù hợp rất hiệu quả.

Yêu cầu mà công ty cần đối với ứng viên

Những yêu cầu mà công ty cần ở một ứng viên như tốt nghiệp ngành nào, có kinh nghiệm bao lâu với công việc này, những kỹ năng cứng/mềm mà ứng viên có cần phải được ghi cụ thể trong thông tin tuyển dụng.

Quyền lợi, mức lương mà ứng viên sẽ nhận được

Các ứng viên sẽ cực kỳ quan tâm đến vấn đề này mỗi khi cân nhắc nộp hồ sơ xin việc tại một công ty nào đó. Vì vậy để thu hút người đọc hãy công bố mức lương, những quyền lợi, lộ trình thăng tiến họ sẽ được hưởng nếu họ làm việc tại công ty.

Địa điểm làm việc

Chắc chắn không thể bỏ qua thông tin về địa điểm làm việc để tránh những trường hợp ứng viên thỏa mãn các điều kiện nhưng không thể đi làm do ở tỉnh thành khác hay khu vực sinh sống nằm quá xa công ty.

Cách thức nộp CV, hồ sơ ứng tuyển

Khi đăng bất kỳ tin tuyển dụng nào cũng thế, bạn cần phải ghi rõ hình thức nộp CV, Hồ sơ ứng tuyển cho ứng viên như Inbox trực tiếp, gửi Email, hay liên hệ qua điện thoại.

Tips: Trong phần nội dung, bạn có thể thêm hình ảnh về công ty của bạn, bên cạnh đó nên thêm những icon để tăng sự sinh động cho bài đăng, qua đó dễ dàng thu hút ứng viên hơn.

Chọn đúng group để đăng tin tuyển dụng

Dù bạn làm tốt phần nội dung tuyển dụng đến mấy thì nếu đăng nhầm group thì cũng bằng thừa. Do đó điều bạn cần làm là chọn lọc những group tìm việc phù hợp để đăng bài đăng tuyển dụng.

Tốt nhất nên chọn những group việc làm tại các lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể và có số lượng thành viên lớn để gia tăng tỉ lệ tìm được ứng viên phù hợp với các tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp của bạn.

Song song với đó, để giúp ứng viên thêm phần tin tưởng, bạn nên sử dụng fanpage của doanh nghiệp, công ty, đơn vị của mình (nếu có) để trực tiếp đăng tin tuyển dụng nhé!

Để Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả Phải Chọn Đúng Group Cần Đăng
Để Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả Phải Chọn Đúng Group Cần Đăng

Tận dụng nhân sự nội bộ

Mạng lưới nhân sự trong nội bộ công ty là một kênh lan tỏa tin tuyển dụng rất hiệu quả, nhanh chóng. Chỉ cần yêu cầu các nhân viên trong công ty share bài đăng tuyển dụng lên trang cá nhân của mình đi kèm với chính sách khen thưởng nếu tìm được nhân sự mới từ chính bài share của nhân viên.

Với những bí kíp đăng tin tuyển dụng trên facebook được đề cập trong bài viết này, Tâm Blogs mong rằng những ai đang làm công tác tuyển dụng sẽ thành công hơn với những bài đăng tuyển dụng trên facebook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *