Cập nhật: 07/03/2024.

[HOT] Bí Kíp Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả Nhất 2024

Không chỉ là kênh kinh doanh online, kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả, Facebook hiện nay còn trở thành công cụ đắc lực cho các “thợ săn đầu người” hay bộ phận nhân sự của các công ty. Nhưng thực tế không phải cứ đăng tin là sẽ có người ứng tuyển. Vậy làm sao để đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả
Tổng Hợp Các Cách Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả Tới 99%

ƯU ĐIỂM CỦA ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG TRÊN FACEBOOK

Video hướng dẫn đăng tin tuyển dụng trên Facebook

Tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng

Những người có quan tâm đến tin tuyển dụng của bạn có thể sẽ ấn like, share, bình luận từ đó làm tăng mức độ tương tác giúp tin tuyển dụng của bạn có thể tiếp cận được nhiều người hơn. Và những ai biết ứng viên có nhu cần họ có thể thêm tag hoặc gửi cho người đó vì vậy mà bạn tiết kiệm được thời gian rất nhiều do không phải giới thiệu cho quá nhiều người. Chính việc Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook sẽ khiến ứng viên tự tìm đến bạn.

Phản hồi nhanh

Không rườm rà như trên các trang chuyên đăng tin tuyển dụng, facebook là kênh giúp ứng viên và nhà tuyển dụng trao đổi dễ dàng hơn và nhanh hơn, từ đó tiết kiệm thời gian và đặc biệt giúp bạn có được ứng viên khi công ty có nhu cầu tuyển gấp.

Ít tốn chi phí

Việc Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook không hề tốn bất kì chi phí nào mà vẫn rất hiệu quả. Trừ khi bạn chạy quảng cáo.

Bí Kíp Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook
Bí Kíp Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Vượt Trội Nhất

BÍ KÍP ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG TRÊN FACEBOOK HIỆU QUẢ NHẤT

Tạo 1 fanpage tuyển dụng riêng

Phần lớn các doanh nghiệp, công ty đều có sở hữu fanpage riêng, nếu sử dụng để đăng tin tuyển dụng trên facebook ở mức độ hợp lý cũng là 1 cách hay. Bởi bạn có khả năng sàng lọc được những người có sự quan tâm đến công ty.

Tuy nhiên, nhóm đối tượng chính mà fanpage công ty hướng tới là khách hàng, đối tác chứ không phải là ứng viên. Vì vậy, bạn nên cân nhắc tạo 1 fanpage vệ tinh chuyên tối ưu về tuyển dụng.

Cuối cùng, bạn cần triển khai 1 chiến lược truyền thông, marketing để thông tin tuyển dụng tiếp cận được với nhiều ứng viên, có như vậy mới bổ sung nhanh chóng nguồn lực còn thiếu.

Tuyệt Chiêu Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả
Một Số Tuyệt Chiêu Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả Và Siêu Tốc

Có thể bạn quan tâm: Cách Xây Dựng Fanpage Trên Facebook Hiệu Quả Từ Con Số 0

Xây dựng nội dung tuyển dụng đầy đủ, thu hút

Không phải cứ đăng đại một tin tuyển dụng lên Facebook là sẽ mang về cho công ty của bạn nhiều ứng viên. Nội dung tuyển dụng mà bạn đăng tải phải có dấu ấn nào đó nổi bật, thông tin vừa đầy đủ và thu hút thì tỉ lệ có được ứng viên mới cao. Vì ứng viên có thể đánh giá chất lượng, tính chuyên nghiệp của công ty thông qua tin tuyển dụng đấy.

Để Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả Phải Có Nội Dung Tốt
Để Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả Phải Có Nội Dung Tốt

Vậy nội dung tuyển dụng cần có những gì?

Nội dung tuyển dụng cần có đầy đủ những thông tin sau:

Tiêu đề tuyển dụng thú vị, thu hút người đọc

Tiêu đề là yếu tố tiên quyết sẽ quyết định liệu người đọc có ở lại đọc tiếp bài viết hay lướt sang một bài viết khác. Do đó hãy chau chuốt hơn cho phần tiêu đề bài đăng tuyển dụng sao cho thật thú vị, thu hút.

Số lượng tuyển dụng, vị trí tuyển dụng

Bằng cách đưa ra số lượng và vị trí tuyển dụng càng cụ thể càng tốt, việc này sẽ để những ứng viên có các thông tin quan trọng để tham khảo. Đồng thời cũng là cách hối thúc ứng viên nhanh chóng nộp hồ sơ vì “số lượng có hạn”.

Mô tả chi tiết công việc phải làm (Job Description)

Đây là phần bắt buộc phải có ở bất kỳ bài tuyển dụng nào. Bạn cần mô tả càng chi tiết càng tốt công việc mà ứng viên cần làm nếu như trúng tuyển vào công ty. Đây cũng là cách sàng lọc những ứng viên không phù hợp rất hiệu quả.

Yêu cầu mà công ty cần đối với ứng viên

Những yêu cầu mà công ty cần ở một ứng viên như tốt nghiệp ngành nào, có kinh nghiệm bao lâu với công việc này, những kỹ năng cứng/mềm mà ứng viên có cần phải được ghi cụ thể trong thông tin tuyển dụng.

Quyền lợi, mức lương mà ứng viên sẽ nhận được

Các ứng viên sẽ cực kỳ quan tâm đến vấn đề này mỗi khi cân nhắc nộp hồ sơ xin việc tại một công ty nào đó. Vì vậy để hấp dẫn người đọc hãy công bố mức lương, những quyền lợi, lộ trình thăng tiến họ sẽ được hưởng nếu họ làm việc tại công ty.

Địa điểm làm việc

Chắc chắn không thể bỏ qua thông tin về địa điểm, văn phòng làm việc ở đâu để tránh những trường hợp ứng viên thỏa mãn các điều kiện nhưng không thể đi làm do ở tỉnh thành khác hay khu vực sinh sống nằm quá xa công ty.

Cách thức nộp CV, hồ sơ ứng tuyển

Khi đăng bất kỳ tin tuyển dụng nào cũng thế, bạn cần phải ghi rõ hình thức nộp CV, Hồ sơ ứng tuyển cho ứng viên như Inbox trực tiếp, gửi Email, hay liên hệ qua điện thoại.

Tips: Trong phần nội dung, bạn có thể thêm hình ảnh về công ty của bạn, bên cạnh đó nên thêm những icon để tăng sự sinh động cho bài đăng, qua đó dễ dàng thu hút ứng viên hơn.

Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Cần Nội Dung Cuốn Hút
Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Cần Nội Dung Cuốn Hút

Có thể bạn quan tâm: Tăng Like Bài Viết – Cách Khiến Tin Tuyển Dụng Thêm Thu Hút

Lựa chọn hình ảnh bắt mắt, độc đáo

Nếu bài đăng của bạn chỉ có nội dung mà không có hình ảnh thì lượt tương tác và tiếp cận sẽ thấp hơn rất nhiều so với bài đăng có hình ảnh. Đây là khẳng định dựa trên nghiên cứu thực tế và là kinh nghiệm được nhiều nhà tuyển dụng nhân sự chia sẻ. Vì vậy khi bạn đăng tin tuyển dụng trên facebook thì nên lựa chọn hoặc thiết kế hẳn hình ảnh thật bắt mắt để có thể thu hút được với nhiều ứng viên hơn.

Hoặc bạn có thể sử dụng hình ảnh liên quan đến hoạt động của công ty để ứng viên có thể thấy được quy mô cũng như hoạt động của công ty từ đó tăng độ tin tưởng và tạo thiện cảm với ứng viên.

Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Cần Hình Ảnh Ấn Tượng
Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Cần Hình Ảnh Ấn Tượng

Hiệu quả bất ngờ từ icon

Nếu bạn là người đã và đang dùng fb thì chắc hẳn đều sẽ thấy hầu hết các bài viết đều có sử dụng emoji, các icon. Việc này sẽ khiến bài viết tuyển dụng của bạn thêm sinh động, đẹp mắt, Nếu chỉ toàn sử dụng những con chữ sẽ khiến bài viết trông nhàm chán, buồn ngủ.

Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Cần Thêm Icon Sinh Động
Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Cần Thêm Icon Sinh Động, Dí Dỏm

Chọn đúng group để đăng tin tuyển dụng

Dù bạn làm tốt phần nội dung tuyển dụng đến mấy thì nếu đăng nhầm group thì cũng bằng thừa. Do đó điều bạn cần làm là chọn lọc những group tìm việc phù hợp để đăng bài đăng tuyển dụng.

Tốt nhất nên chọn những group việc làm tại các lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể và có số lượng thành viên lớn để gia tăng tỉ lệ tìm được ứng viên phù hợp với các tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp của bạn.

Song song với đó, để giúp ứng viên thêm phần tin tưởng, bạn nên sử dụng fanpage của doanh nghiệp, công ty, đơn vị của mình (nếu có) để trực tiếp đăng tin tuyển dụng trên facebook nhé!

Ngoài ra, tin tuyển dụng của bạn phải được đăng đúng group có đối tượng tham gia là ứng viên mà bạn cần. Và trước khi tham gia nhóm thì bạn phải sử dụng tài khoản facebook uy tín, có cập nhật thường xuyên từ bạn bè, người thân để ứng viên tin tưởng tin tuyển dụng của bạn không phải là lừa đảo.

Để Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả Phải Chọn Đúng Group Cần Đăng
Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Như Thế Nào Mới Hiệu Quả? Phải Chọn Đúng Group Cần Đăng

Nên chọn nhóm duyệt bài tự động hay admin duyệt

Khi tham gia group thì nên kiểm tra xem group mà bạn tham gia là đang tư động duyệt bài hay chờ admin duyệt. Vì thường những nhóm có chế độ duyệt bài tự động sẽ có nhược điểm là bị nhiều spam do không thể kiểm soát được hết nội dung, nội dung gì cũng có thể được đăng lên. Nhưng có ưu điểm là bài của bạn sẽ được hiển thị ngay, không cần phải chờ lâu và sẽ phù hợp những vị trí bạn cần tuyển gấp.

Còn nhóm phải chờ admin duyệt thì bài đăng sẽ rất chất lượng, số member có nhu cầu ứng tuyển nhiều, nhưng nhược điểm là bạn phải chờ duyệt hơi chậm hoặc cũng có thể rất chậm. Vì vậy khi tham gia group bạn nên tương tác với admin ngay để được ưu tiên duyệt hoặc bỏ qua bước phê duyệt. Tính năng này sẽ được ưu tiên cho những tài khoản thường đăng tin tuyển dụng trên facebook uy tín, và tuyển những vị trí hot, được nhiều người ứng tuyển.

Nên chọn miễn phí hay trả phí

Ưu tiên là chọn nguồn miễn phí rồi mới đến trả phí. Thường thì các group tuyển dụng trên facebook không có trả phí nhưng đối với các group hoặc page yêu cầu trả phí cho chủ admin thì bạn chỉ nên trả khi thấy hiệu quả, được nhiều ứng viên apply và số lượng member ít nhất là trên 20k.

Nên đăng tin nhiều hay ít

Chỉ nên đăng tin tuyển dụng trên facebook từ 15-25 nhóm/ngày và tùy thời điểm mà facebook có siết chặt spam hay không mà bạn lựa chọn số lượng phù hợp. Lời khuyên là nên mua thêm 2-3 tài khoản facebook có thời gian sử dụng trên 1 năm để luân phiên đăng tin tuyển dụng tránh trường hợp bị facebook đánh dấu spam và bị hạn chế đăng tin.

Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Thì Không Cần Đăng Nhiều
Tại Sao Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Thì Không Cần Đăng Nhiều?

Chạy quảng cáo khi cần tuyển số lượng người lớn

Khi cần tuyển số lượng lớn ứng viên, bạn nên chạy quảng cáo tin tuyển dung để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của bạn. Các tiêu chí khi quảng cáo sẽ được liệt kê rõ từ đó bạn có thể lựa chọn mục tiêu phù hợp để bài đăng của bạn tiếp cận được với nhiều ứng viên nhất, đặc biệt là nguồn lực cấp cao.

Lưu ý: Nếu không có kinh nghiệm chạy ads tuyển dụng bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu trên mạng hoặc hỏi kinh nghiệm của người khác.

Sáng tạo tùy thích

Vì bài đăng facebook không giới hạn nội dung, trừ trường hợp nội dung bị cấm theo tiêu chí của facebook thì bạn có thể đăng bài, sáng tạo tùy thích để tăng lượt tương tác như thể hiện nội dung thật hài hước để tăng độ tương tác.

Tận dụng nhân sự nội bộ

Mạng lưới nhân sự trong nội bộ công ty là một kênh lan tỏa tin tuyển dụng rất hiệu quả, nhanh chóng. Chỉ cần tập trung yêu cầu các nhân viên trong công ty share bài đăng tin tuyển dụng trên trang cá nhân của mình đi kèm với chính sách khen thưởng nếu tìm được nhân sự mới từ chính bài share của nhân viên.

Tổng kết: Với những bí kíp đăng tin tuyển dụng trên facebook – mạng xã hội hàng đầu thế giới đã được đề cập trong bài viết này, Tâm Blogs mong rằng những ai đang làm công tác tuyển dụng sẽ thành công hơn với những bài đăng tuyển dụng trên facebook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *