Cập nhật: 07/03/2024.

[Tiết Lộ Động Trời] Nút Vàng Youtube Được Bao Nhiêu Tiền?

Đã là Youtuber thì bạn chắc chắn sẽ muốn đạt được không chỉ lượt xem khủng mà còn cả những giải thưởng từ Youtube. Như nút bạc, nút vàng, nút kim cương Youtube. Những giải thưởng này là minh chứng cho sự nỗ lực của Youtuber trong quá trình sáng tạo.

Chắc hẳn bạn sẽ rất tò mò không biết đạt nút bạc, nút vàng Youtube được gì? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn giải đáp cho thắc mắc nhiều người làm youtube quan tâm đó là: “nút vàng Youtube được bao nhiêu tiền?”

Nút Vàng Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? [Tiết Lộ Động Trời]
Nút Vàng Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? [Tiết Lộ Động Trời]

Nút vàng Youtube là gì?

Nút vàng Youtube là một giải thưởng mà Youtube dành tặng cho nhà sáng tạo.

Tên chính thức của các giải thưởng này là YouTube Creator Awards, hoặc tên gọi được dùng phổ biến hơn đó là YouTube Play Buttons.

Giải thưởng YouTube Play Buttons là một lời tri ân cũng như sự công nhận và tôn vinh quá trình nỗ lực để sản xuất ra những nội dung sáng tạo và hữu ích của các kênh Youtube.

Đây là giải thưởng hiện vật là một chiếc cup có hình dạng logo Youtube với những màu sắc khác nhau đi kèm với tên kênh Youtube nhận giải.

Ngoài nút vàng còn có nút đồng, nút bạc, nút kim cương, nút ruby và nút kim cương đỏ. Mỗi loại nút Youtube sẽ tương ứng với những cấp độ giải thưởng khác nhau.

Nút Vàng Youtube Được Bao Nhiêu Tiền?
Nút Vàng Youtube Được Bao Nhiêu Tiền?

Chinh phục nút vàng Youtube được bao nhiêu tiền?

Bên cạnh giải thưởng hiện vật là chiếc cup có logo Youtube thì chắc hẳn bạn rất quan tâm chinh phục nút vàng Youtube được bao nhiêu tiền đúng không nào?

Không chỉ riêng mình bạn đâu, nhiều người cũng nghĩ rằng đạt được nút bạc, nút vàng, nút kim cương Youtube sẽ nhận được nhiều tiền lắm.

Thế nhưng thực tế, ngoài hiện vật nút vàng Youtube thì chẳng có giải thưởng “hiện kim” nào cả bạn nhé.

Giải thưởng YouTube Play Buttons thực chất chỉ mang giá trị tinh thần, là sự ghi nhận, cổ vũ, tôn vinh những đóng góp của nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội này. Dù nhà sáng tạo có được nút bạc, nút vàng hay thậm chí nút kim cương thì sẽ không có bất kỳ khoản tiền thưởng nào đi kèm.

Tuy nhiên do nhận được hàng trăm, hàng triệu lượt theo dõi kênh nên những kênh Youtube nhận được nút play Youtube này có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền, thậm chí rất nhiều tiền trên Youtube.

Thật ra hầu hết các kênh youtube kiếm được tiền là nhờ vào quảng cáo trên các video có nhiều lượt view, chứ không hề kiếm tiền dựa vào số lượt đăng ký theo dõi (subscribers).

Theo mình tìm hiểu được thì trung bình với 1000 view tại VN thì youtuber kiếm được từ 0.3 đến 0.5 USD => 100 nghìn view là khoảng 30 – 50$ => 1 triệu lượt xem là khoảng 100 – 200$ ( 2 – 4 triệu đồng). Lưu ý, đây chỉ là số tiền ước tính.

Chinh phục nút vàng Youtube được bao nhiêu tiền?
Chinh phục nút vàng Youtube được bao nhiêu tiền?

Điều kiện để nhận được nút vàng Youtube là gì?

Để nhận nút Youtube thì kênh Youtube phải đáp ứng những điều kiện do Youtube đặt ra. Điều kiện này đó là dựa trên số lượng người bấm đăng ký kênh hay subscriber.

Cụ thể, điều kiện để nhận được giải thưởng YouTube Play Buttons theo các cấp độ như sau:

 • Nút bạc YouTube: đạt số lượng 100.000 người đăng ký kênh.
 • Nút vàng YouTube: đạt số lượng 1.000.000 người đăng ký kênh.
 • Nút kim cương YouTube: đạt số lượng 10.000.000 người đăng ký kênh.
 • Nút ruby YouTube: đạt số lượng 50.000.000 người đăng ký kênh.
 • Nút kim cương đỏ YouTube: đạt số lượng 100.000.000 người đăng ký kênh.

Tuy nhiên, bên cạnh đặt các cột mốc số lượng người đăng ký kênh thì nội dung của bạn phải không vi phạm chính sách cộng đồng và điều khoản dịch vụ của Youtube, không vi phạm bản quyền của kênh khác.

Điều kiện để nhận được nút vàng Youtube chi tiết mới nhất
Điều kiện để nhận được nút vàng Youtube chi tiết mới nhất

Làm thế nào để đăng ký nhận nút vàng Youtube?

Để đăng ký nhận giải thưởng nút vàng Youtube, bạn cần thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào linh đăng ký nhận giải thưởng của Youtube: https://reward-redemption.appspot.com/enter-redemption-code.
 • Bước 2: Đăng nhập gmail. Hãy đăng nhập bằng gmail bạn dùng để tạo kênh Youtube của mình.
 • Bước 3: Youtube sẽ gửi cho bạn một mã số qua tài khoản gmail. Hãy nhập vào ô Enter your redemption code rồi bấm Continue.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin Youtube yêu cầu như: tên ghi trên giải thưởng, mã bưu điện, địa chỉ nhà…
 • Bước 5: Nếu thông tin của bạn hợp lệ, Youtube sẽ chuyển giải thưởng cho bạn, hãy chờ đợi nhé.
Cách đăng ký nhận nút vàng Youtube như thế nào? nút vàng youtube được thưởng bao nhiêu tiền
Cách đăng ký nhận nút vàng Youtube như thế nào? nút vàng youtube được thưởng bao nhiêu tiền

Quy trình Youtube trao giải thưởng cho nhà sáng tạo

Quy trình Youtube trao giải thưởng cho nhà sáng tạo gồm 3 giai đoạn.

 • Giai đoạn 1: Xác minh thông tin, kiểm tra tính đủ điều kiện của kênh.
 • Giai đoạn 2: Xác nhận thông tin giải thưởng cho kênh thông qua Creator Studio.
 • Giai đoạn 3: Chế tác giải thưởng và vận chuyển cho nhà sáng tạo.

Nút vàng bán giá bao nhiêu tiền?

Nếu channel của bạn không đủ điều kiện nhận nút vàng thì có thể “mua” đấy, sẽ có 2 loại nút thật và giả cho bạn lựa chọn:

 • Nút vàng thật: Một số kênh youtube đủ điều kiện nhận nút vàng sẽ rao bán, ai muốn mua về trưng bày thì liên hệ với chủ kênh đó. Theo mình tìm hiểu thì nút vàng thật dao động từ 10 – 15 triệu.
 • Nút vàng giả (hàng fake): Nút dạng này thường được làm bằng gỗ công nghiệp, sau đó sơn mạ vàng lên. Rất dễ dàng tìm mua được trên mạng, vài trăm k cũng có, trị giá vài triệu đồng cũng có. Chỉ nhìn bên ngoài rất khó nhận biết.

Việt Nam có bao nhiêu kênh Youtube nhận được nút vàng?

Việt Nam là một trong số những quốc gia có người dùng hoạt động sôi nổi nhất trên Youtube, do vậy có khá nhiều kênh đã nhận được nút vàng Youtube.

Tính đến thời điển hiện tại, Việt Nam đã có khoảng 950 kênh nhận được nút vàng Youtube. Đây là một con số tuy không nhiều nhưng khá ấn tượng. Có thể đến thời điểm bạn đọc được bài viết này thì con số 950 trong danh sách đã có thể thay đổi.

Có khá nhiều kênh nhận được nút vàng Youtube tại Việt Nam
Có khá nhiều kênh nhận được nút vàng Youtube tại Việt Nam

Liệu nút kim cương Youtube đã là phần thưởng tối đa?

Nhiều người làm Youtube cứ nghĩ rằng, đạt được nút kim cương Youtube với 10.000.000 lượt đăng ký đã là phần thưởng lớn nhất cho nhà sáng tạo Youtube rồi.

Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Nút kim cương đỏ (Red Diamond) mới là “cảnh giới” thượng thừa cho cách Youtuber chinh phục. Tuy nhiên trên thế giới, số kênh nhận được nút kim cương đỏ Youtube chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi.

Dễ hiểu vì điều kiện để nhận được giải thưởng này thì phải cán mốc 100 triệu lượt đăng ký kênh. Đây thực sự là một thử thách cao nhất cũng như vô cùng khó nhằn.

Trên thế giới hiện nay chỉ có 2 kênh Youtube nhận được nút kim cương đỏ từ Youtube là kênh T-Series với 112 triệu lượt subscribes và kênh PewDiePie với 101 triệu lượt subscribes.

Có thể bạn quan tâm: Dịch Vụ Tăng Sub Youtube

Tổng kết

Như vậy Tâm Blogs đã chia sẻ đến bạn giải đáp cho thắc mắc được nhiều người quan tâm là nút vàng Youtube được thưởng bao nhiêu tiền. Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *