Cập nhật: 07/03/2024.

Hướng Dẫn 4 Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hoá

Nếu không có gì xảy ra thì đột nhiên tài khoản bị vô hiệu hoá lại là một trường hợp khá hy hữu đối với những người sử dụng Facebook. Tuy gọi là số ít những cũng có nhiều người cảm thấy hoang mang khi tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá không rõ nguyên nhân. Để lý giải và tìm ra nguyên nhân chính xác, bạn có thể tham khảo qua bài viết ngay dưới đây.

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá
Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là sao?

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá là khi Facebook cá nhân của bạn đột ngột bị ngưng hoạt động tạm thời hoặc có thể là vĩnh viễn bởi bạn đã vi phạm các chính sách hoạt động cũng như tiêu chuẩn cộng đồng nào đó mà Facebook đã đề ra. Một trường hợp khác nữa là do bạn tự chủ động khoá tài khoản của mình.

Facebook thông báo tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hoá
Facebook thông báo tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hoá

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Có nhiều lý do khiến cho việc tài khoản của bạn bị vô hiệu hoá, đôi khi là do trước đó bạn có ý định xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn. Thời gian để Facebook khôi phục lại trạng thái ban đầu tuỳ thuộc vào:

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Đây là một trường hợp khoá tài khoản hoàn toàn và là một biện pháp “gắt gao” Facebook áp dụng đối với bạn bởi một trong các nguyên nhân dưới đây:

 • Bạn đã vi phạm vào chính sách hoạt động mà Facebook đề ra thì việc tài khoản bạn bị vô hiệu hoá là điều dễ hiểu.
 • Đăng các bài viết vi phạm chính sách, mang tính chất bôi nhọ, xúc phạm, tiêu cực, tác động nhạy cảm đến tôn giáo, chính trị, quốc gia,…
 • Bạn thay đổi mật khẩu quá nhiều bởi bạn không nhớ nổi mật khẩu cũ nên đã ấn vào “quên mật khẩu” nhưng lại với tần suất dày đặc.
 • Trang cá nhân của bạn liên tục bị nhiều người report thì nguy cơ “bay màu” là khá cao bởi lúc này, chỉ cần sơ hở tác động đến chính sách của Facebook là bạn sẽ phải nói lời tạm biệt vĩnh viễn đến tài khoản của mình.

Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Chúng ta có thể gọi trường hợp này là “trong cái rủi có cái may” khi mà Facebook sẽ chỉ xem xét tài khoản của bạn trong thời gian nhất định và bạn không hoàn toàn đối diện với tình trạng mất vĩnh viễn tài khoản.

Những nguyên nhân “trời ơi” khiến Facebook phải tạm thời khoá tài khoản của bạn:

 • Đăng nhập tài khoản Facebook cùng một lúc trên cả hai thiết bị, lúc đó bạn sẽ rơi vào tình cảnh bị checkpoint.
 • Sau khi bị checkpoint, cũng chỉ vì muốn bảo vệ tài khoản bạn an toàn mà Facebook sẽ buộc khoá tài khoản trong một quãng thời gian nhất định để kiểm tra thông tin.
 • Gửi quá nhiều lời mời kết bạn trong thời gian ngắn.
 • Bạn bị nhiều người report nhưng bạn “ăn may” hơn trường hợp trên nên chỉ bị cho một vé khoá Facebook tạm thời.
 • Ít tương tác trên Facebook, đơn giản dễ hiểu đó là không like, share, bình luận vào các bài đăng,… bởi mạng xã hội là để mình sống ảo và tự do thể hiện cá tính mà.

Cách mở khóa Facebook khi bị vô hiệu hóa

Có nhiều cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa mà bạn có thể áp dụng, tuy nhiên nó còn dựa nhiều vào nguyên nhân mà tài khoản bạn bị khoá là gì:

Lấy lại tài khoản Facebook bị khóa do Checkpoint

Mặc dù checkpoint là một hiện tượng diễn ra tự nhiên mà Facebook thực hiện để giúp giữ cho tài khoản bạn trở nên an toàn hơn, tuy nhiên thì không phải lúc nào quá trình xác minh này cũng diễn ra nhanh chóng, do đó bạn có thể làm theo cách sau khi gặp lỗi này:

Bước 1: Sử dụng phần mềm VNP để chuyển đổi vùng dữ liệu sang một quốc gia khác (có thể là US).

Bước 2: Mở trình duyệt để đăng nhập vào Facebook, chụp màn hình lỗi checkpoint.

 

Chụp màn hình lỗi checkpoint
Chụp màn hình lỗi checkpoint

Note: Bạn có thể bấm vào nút tìm hiểu thêm, nếu FB hiện ra lựa chọn xác minh bằng mã thì hãy dùng cách này, FB sẽ gửi mã về email hoặc số điện thoại đăng ký trong tài khoản, sau đó nhập mã vào là mở khóa được.

Bước 3: Để nguyên màn hình thông báo lỗi checkpoint, sau đó truy cập vào đường link này.

Bước 4: Thực hiện đổi ngôn ngữ Facebook từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh.

Đổi ngôn ngữ từ Tiếng Việt <=> Tiếng Anh
Đổi ngôn ngữ từ Tiếng Việt <=> Tiếng Anh

Bước 5: Trở lại tab thực hiện tab checkpoint lúc nãy và đăng xuất ra khỏi Facebook.

Bước 6: Tại tab truy cập đường link ở bước 3, bạn nhấn F5 => nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Lưu ý: ở phần thông báo lỗi, bạn có thể ghi là: “Hello Facebook support team. My account got an error of not error receiving a login code Facebook. Perhaps Facebook has confused me with a hacker. I can prove this account is the primary account by submitting identification”.

Điền đầy đủ các thông tin + nêu rõ lý do Facebook dính lỗi checkpoint
Điền đầy đủ các thông tin + nêu rõ lý do Facebook dính lỗi checkpoint

Bạn cần đợi khoảng từ 15 phút, sau đó tiến hành vô lại Faceboook, nếu giao diện checkpoint hiện dòng “bắt đầu” tức là Facebook bạn đã được gỡ, bạn có thể truy cập lại bình thường.

Tài khoản Facebook bị khoá do nghi ngờ giả mạo

Nếu gặp trường hợp này thì xin chúc mừng bởi bạn không phải nằm trong số ít những người từng bị. Đây là một lỗi vẫn hay xảy ra và nó gây ra khá nhiều phiền toái cho người dùng Facebook.

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Bước 2: Tiến hành chụp cận cảnh, rõ nét hai mặt của CCCD và tải lên máy.

Tải hình ảnh giấy tờ tuỳ thân lên => nhập đúng email => tiếp tục
Tải hình ảnh giấy tờ tuỳ thân lên => nhập đúng email => tiếp tục

Bước 3: Nhập đúng số điện thoại và email mà trước đó đã dùng để đăng ký Facebook/

Sau khi hoàn thành xong các bước, bạn sẽ gửi và đợi Facebook xét duyệt, quá trình này trung bình phải kéo dài từ 1 – 2 tuần.

Cách khắc phục tài khoản facebook bị vô hiệu hóa do bị RIP

Chúng ta vẫn hay nói đùa với nhau rằng do ăn ở như thế nào mà tài khoản Facebook cứ bị RIP (report) liên tục để dẫn đến tình trạng bị khoá tài khoản. Để tiến hành chứng minh bản thân trong sạch với anh Mark, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

Bước 2: Điền đủ và chính xác các thông tin như: 

 • Email, số điện thoại đã dùng để đăng ký Facbeook trước đó.
 • Tên Facebook hiện đang sử dụng.
 • Ảnh chụp 2 mặt trước và sau của giấy tờ tuỳ thân.
Nhập chính xác thông tin đã đùng để đăng ký tài khoản Facebook
Nhập chính xác thông tin đã đùng để đăng ký tài khoản Facebook

Bước 3: Ở mục “thông tin bổ sung” bạn cần ghi đầy đủ các lý do Facebook mình bị khoá và chứng minh rằng mình không phải là giả mạo, đồng thời bạn phải nhấn mạnh bản thân không vi phạm bất cứ tiêu chuẩn cộng đồng hay chính sách nào mà Facebook đề ra.

Bước 4: Gửi thông tin đi và chờ phản hồi xác nhận từ Facebook, đôi khi là từ vài ngày cho đến vài tuần.

Lưu ý: Để quá trình này diễn ra nhanh chóng và chứng minh tài khoản của mình là chính chủ, bạn cần chụp đầy đủ hình ảnh thông tin giấy tờ cá nhân và gửi kèm theo.

Khôi phục facebook bị vô hiệu hóa do bị hack

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá do đã có người hack trước đó là tình trạng xảy ra thường xuyên ở người dùng. Để có thể hack được Facebook của bạn, chúng có rất nhiều cách, nhưng đơn giản và nhanh gọn nhất chính là hướng bạn đến việc truy cập vào một đường link ảo có viruss, từ đó toàn bộ các thông tin như: thông tin đăng nhập và mật khẩu của bạn sẽ bị lộ => Facebook bị hack bằng cách đổi mật khẩu.

Bước 1: Truy cập vào link https://www.facebook.com/hacked => chọn “tài khoản của tôi đã bị xâm phạm”.

Báo cáo với Facebook về việc tài khoản của bạn bị xâm phạm bất hợp pháp
Báo cáo với Facebook về việc tài khoản của bạn bị xâm phạm bất hợp pháp

Bước 2:  Nhập số điện thoại hoặc email của bạn vào ô tìm kiếm để bắt đầu quá trình tìm kiếm tài khoản.

Nhận điện tài khoản đúng với số điện thoại đã đăng ký để Facebook gửi mã xác thực
Nhận điện tài khoản đúng với số điện thoại đã đăng ký để Facebook gửi mã xác thực

Bước 3: Facebook sẽ gửi mã xác thực tới bạn => nhập mã vào ô => chọn tiếp tục.

Bước 4: Điền mật khẩu mới => tiếp tục.

Lưu ý: Khi vừa phát hiện tài khoản bị hack, bạn phải nhanh chóng thực hiện cách này ngay lập tức bởi chỉ cần trễ vài giây, hacker đã có thể đổi được số điện thoại hoặc email của bạn sang những thông tin cá nhân của hắn, lúc đó bạn sẽ không còn cách nào có thể lấy lại tài khoản nữa.

Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu?

Tài khoản được khoá trong bao lâu còn dựa vào việc khoá tài khoản là do bạn chủ động hay vì một tác động bên ngoài nào đó gây nên. Hiện nay, việc tự khoá tài khoản của mình mà muốn thay đổi ý định, bạn chỉ việc đăng nhập ngay lập tức lại bằng cách nhập đúng thông tin tài khoản (email hoặc số điện thoại) và mật khẩu.

Đối với hành động tự xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn, chỉ cần chưa vượt quá 30 ngày kể từ khi bạn thực hiện xoá vĩnh viễn tài khoản của mình thì bạn có thể tiến hành huỷ thao tác này bằng cách đăng nhập vào Facebook thông qua các thông tin cá nhân đã dùng để đăng ký Facebook trước đó.

Sau 30 ngày, nếu bạn muốn lấy lại Facebook thì sẽ hoàn toàn không được.

Trường hợp Facebook bị vô hiệu hoá do lỗi checkpoint, thời gian trung bình để bạn vô lại được tài khoản là từ 15 phút trở lên.

Đối với lỗi bị nghi ngờ giả mạo, bạn cần phải chờ đội ngũ Facebook xác thực vì nó phải trải qua quá trình xem xét các giấy tờ tuỳ thân so với mức độ trùng hợp với các thông tin trước đó nên sẽ mất khoảng 30 ngày.

Nếu tài khoản bị vô hiệu hoá do bạn bị report, bạn sẽ phải mất từ 2 – 4 tuần để Facebook xác định xem bạn có thật sự vi phạm vào các tiêu chuẩn cộng đồng hay chính sách Facebook hay không.

Nếu Facebook bị vô hiệu hoá do bị hack thì thời gian để Facebook giải quyết vấn đề này cho bạn trong bao lâu? Trường hợp này, nếu may mắn khi bị hack mà hacker chưa đổi bất cứ thông tin nào của bạn kịp thì bạn đã gửi được mã xác nhận trước đó thì sẽ mất từ 7 – 30 ngày để 

Xem thêm: Tài Khoản Facebook Bị Khóa Tạm Thời Trong Bao Lâu ?

Các câu hỏi thường gặp 

Làm sao để lấy lại được mật khẩu Facebook khi không nhận được mã xác minh

Nếu không nhận được mã xác minh, bạn có thể thử tải ứng dụng 1.1.1.1 để giúp kích hoạt tốc độ chạy của Internet cũng như đảm bảo quyền kết nối an toàn. Ngoài ra, Turbo VPN hay Panda VPN cũng thích hợp trong trường hợp này bởi nó sẽ giúp bạn chuyển đổi mã vùng. Trong trường hợp này bạn có thể thử đổi sang Ả Rập Xê Út.

Xoá tài khoản Facebook rồi thì có lấy lại được không?

Như đã nói ở trên, trước 30 ngày kể khi bạn kích hoạt việc xoá tài khoản, bạn có thể huỷ thao tác này bất cứ lúc nào bằng cách truy cập trở lại.

Làm thế nào để tránh việc bị khoá tài khoản?

Cách để bạn tránh được việc tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá đó là:

 • Đăng ký Facebook bằng những thông tin chính xác, trung thực, sử dụng email và số điện thoại thường dùng.
 • Facebook đề cao việc nên sử dụng tên thật để đặt tên tài khoản.
 • Không vi phạm vào các chính sách hay tiêu chuẩn cộng đồng nào mà Facebook đề ra.
 • Nên thực hiện việc bảo mật 2 lớp để tránh được việc hacker “ghé thăm”.

Để tránh được việc tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá thật ra không quá khó như bạn nghĩ, nếu chẳng may bạn đang bị vướng vào việc Facebook bị khoá giống với một trong các cách ở trên mà Tâm Blogs vừa chia sẻ, bạn có thể áp dụng ngay để lấy lại tài khoản một cách nhanh chóng.

Rate this post
516 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *