Cập nhật: 07/03/2024.

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? Không Phát Livestream Được

Đối với những ai kinh doanh online trên facebook, livestream (phát trực tiếp) bán hàng là hoạt động thường xuyên diễn ra. Và nếu gặp phải lỗi không livestream trên facebook được, doanh số sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Vậy tại sao facebook không phát trực tiếp được? Bài viết này của Tâm Blogs sẽ giúp bạn giải đáp. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao facebook không phát trực tiếp được? FB không phát Livestream được
Tại sao facebook không phát trực tiếp được? FB không phát Livestream được

VAI TRÒ CỦA LIVESTREAM ĐỐI VỚI KINH DOANH ONLINE TRÊN FACEBOOK?

Livestream bán hàng đang trở thành hình thức quảng bá sản phẩm cực kỳ hiệu quả.

Một buổi livestream có thể mang lại cho chủ kinh doanh số lượng đơn hàng bùng nổ so với việc chỉ đăng các bài viết giới thiệu sản phẩm, đặc biệt nếu fanpage bán hàng có số lượng người follow lớn sẽ thu hút được rất nhiều người xem livestream, khách hàng tiềm năng.

Hướng Dẫn Khôi Phục Cài Đặt Gốc Facebook Nhanh Chóng Đơn Giản 8
Livestream bán hàng giúp làm tăng doanh số hiệu quả

Livestream bán hàng sẽ giúp khách hàng đánh giá được sản phẩm giống như khi mua hàng trực tiếp tại cửa hàng, chứ không phải thông qua những hình ảnh bắt mắt không thực tế. Điều này tạo ra sự tin tưởng lớn hơn từ khách hàng, thúc đẩy quyết định mua hàng.

Tham khảo: Dịch vụ tăng mắt livestream

TẠI SAO FACEBOOK KHÔNG PHÁT TRỰC TIẾP ĐƯỢC?

Chính vì lợi ích mà việc livestream bán hàng mang lại mà nếu không thể livestream sẽ mang đến những tổn thất về doanh số rất lớn cho những đơn vị kinh doanh online trên facebook.

Tại sao facebook không phát trực tiếp được? Có 6 nguyên nhân chủ yếu:

Kết nối internet không ổn định

Nếu bạn không thể livestream trên facebook được thì nguyên nhân đầu tiên bạn phải nghĩ tới đó là kết nối internet có vấn đề. Bạn sẽ không thể phát trực tiếp nếu gặp sự cố về đường truyền mạng, vậy nên hãy kiểm tra lại kết nối internet (wifi hoặc gói cước 3G/4G/5G) trước khi livestream để đảm bảo sẽ có một buổi livestream tốt nhất.

Hướng Dẫn Khôi Phục Cài Đặt Gốc Facebook Nhanh Chóng Đơn Giản 9
Không thể phát trực tiếp trên facebook có thể do kết nối internet không ổn định

Sử dụng phiên bản facebook cũ

Lỗi không phát livestream có thể thường gặp khi sử dụng phiên bản facebook đã cũ. Do đó để xử lý lỗi này, bạn chỉ cần cập nhật (update) phiên bản facebook mới nhất là có thể khắc phục được lỗi này.

Camera gặp vấn đề

Facebook không phát trực tiếp được có thể là do mới đầu cài đặt thì bạn chưa thiết lập cho phép ứng dụng fb truy cập kết nối camera, micro. Hoặc cũng có thể là do camera trên thiết bị đã lỗi, lúc này hãy dùng 1 điện thoại khác hay check camera trước lẫn sau thử xem thế nào.

Tài khoản không có nút livestream

Đối với những tài khoản facebook mới tạo sẽ không xuất hiện 1 số chức năng facebook ngay. Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn đã sử dụng một thời gian dài mà vẫn không có nút livestream, hãy báo cáo tình trạng này cho đội ngũ hỗ trợ viên của Facebook để xử lý tình trạng này.

Mình cũng có gặp vài trường hợp tài khoản live trên điện thoại được nhưng không live được trên máy tính và ngược lại. Vậy tại sao lại có tình huống này? Có nhiều nguyên nhân khách quan, chủ yếu là do lỗi phần mềm.

VD như là máy tính bạn sài bản windows lậu, trình duyệt lỗi, hệ thống android cũ v.v… khiến các tính năng của fb không tương thích được với thiết bị. Lúc này hãy thử nghiệm live trên những thiết bị điện thoại, máy tính “đúng chuẩn” khác xem sao! Nếu vẫn không khắc phục được hãy tìm đến sự trợ giúp của đội ngũ fb.

Hướng Dẫn Khôi Phục Cài Đặt Gốc Facebook Nhanh Chóng Đơn Giản 10
Không thể livestream có thể do bạn bị Facebook chặn chức năng này

Thao tác tạo livestream facebook không chính xác

Đối với facebook-ers lâu năm thì phát livestream là việc “dễ như ăn bánh”, nhưng đối với những ai mới tập tành sử dụng thì livestream facebook có thể là một việc tốn nhiều thời gian để làm quen.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Video Livestream Trên Facebook

Bị chặn chức năng livestream trên facebook

Tại sao facebook không có livestream? Nếu bạn lạm dụng chức năng livestream trên facebook có thể vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook. Điều này có thể khiến tài khoản của bạn bị chặn chức năng phát trực tiếp.

CÁCH KHẮC PHỤC KHI KHÔNG LIVESTREAM ĐƯỢC TRÊN FB

Nếu bị cấm livestream trực tiếp thì phải làm sao? Có 3 cách để bạn có thể giải quyết:

  • Kiểm tra lại kết nối mạng internet: Bạn có thể khởi động lại (restart) moderm / router wifi, mượn dùng wifi hàng xóm hoặc chuyển sang mạng dữ liệu di động 3G/4G/5G
  • Đối với trường hợp tài khoản của bạn bị cấm livestream trực tiếp trên trang cá nhân: Bạn chỉ cần tạo mới 1 fanpage hoặc dùng fanpage sẵn có để phát trực tiếp, sau đó thì bạn hãy share livestream đó về trang cá nhân.
  • Đối với tình huống bị cấm phát trực tiếp trên fanpage: Hãy thêm hoặc dùng 1 nick tài khoản quản trị viên (admin) khác để livestream.
  • Nếu 3 cách trên vẫn không được thì bạn chỉ có thể “chờ đợi” fb giải tỏa trạng thái cấm hoặc tìm đến bên thứ 3 – đơn vị cung cấp dịch vụ mở khóa, fix lỗi livestream.

Lưu ý:

  • Tài khoản lâu đời mà Facebook không có nút live stream thì có nghĩa là bạn đã bị chặn chức năng này.
  • Tùy vào mật độ livestream của bạn mỗi ngày mỗi tuần cũng như loại tài khoản thì fb có thể sẽ cấm bạn phát trực tiếp từ 2 tuần đến 2 tháng.
  • Quá 2 tháng mà vẫn không live stream được trên facebook thì có thể bạn đã bị cấm vĩnh viễn.
  • Không nên live stream dài hơn 30 phút quá nhiều lần.
  • Để thoải mái livestream mà không lo bị fb cấm thì hãy dùng tài khoản, fanpage có dấu tick xanh.

HƯỚNG DẪN PHÁT LIVESTREAM TRÊN FACEBOOK

Nếu bạn chưa thực sự thành thạo sử dụng chức năng phát livestream trên facebook, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Để tạo một livestream trên facebook, hãy thực hiện theo các bước sau.

Cách 1

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn

Bước 2: Tại mục viết status với dòng chữ “Bạn đang nghĩ gì?”, chọn mục Phát trực tiếp. Sau khi chọn Phát trực tiếp, bạn sẽ nhận được giao diện như hình bên dưới.

Hướng Dẫn Khôi Phục Cài Đặt Gốc Facebook Nhanh Chóng Đơn Giản 11
Hướng dẫn phát livestream trên facebook

Bước 3: Tiếp theo hãy viết chủ đề cho video livestream của bạn bằng cách chọn “Nhấn để thêm mô tả…” Có thể gắn thêm thẻ vị trí để người xem biết bạn đang livestream ở đâu.

Bước 4: Chọn “Bắt đầu phát video trực tiếp”

Hướng Dẫn Khôi Phục Cài Đặt Gốc Facebook Nhanh Chóng Đơn Giản 12
Hướng dẫn phát livestream trên facebook

Bước 5: Khi muốn dừng phát video livestream, hãy chọn nút “Kết thúc”.

Cách 2:

Nếu không thấy nút phát trực tiếp thì bạn hãy click vào ô đăng bài post / đăng trạng thái (Bạn đang nghĩ gì) => Kéo xuống dưới sẽ nút Video trực tiếp.

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? Là Do Không Có Nút Phát
Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? Là Do Không Có Nút Phát

Thông qua giải đáp tại sao facebook không phát trực tiếp được đồng thời hướng dẫn khắc phục tình trạng này, Tâm Blogs hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp các dịch vụ facebook chất lượng, chi phí cạnh tranh, bảo mật, Tâm Blogs sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Hãy liên hệ với Tâm Blogs qua zalo để được hỗ trợ trực tiếp nhé!

Rate this post
540 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *