Cập nhật: 07/03/2024.

Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

Đối với những người thường xuyên sử dụng Facebook, Like hay Comment là những cách thông dụng để tương tác với những người dùng khác. Nhưng đột nhiên bạn không thể like hay comment tại bất kỳ đâu trên Facebook là do đâu? Bài viết Tại sao không Like và Comment được trên Facebook sẽ cho bạn câu trả lời. Cùng xem nhé!

tại sao không like và comment được trên facebook
Tại sao không like và comment được trên facebook?

KHÔNG LIKE VÀ COMMENT ĐƯỢC TRÊN FACEBOOK CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ?

Trước khi tìm hiểu Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook thì bạn đã biết vấn đề này sẽ mang lại những tai hại gì chưa? Không được like không được comment trên Facebook mang lại rất nhiều tác hại, nhất là đối với những ai kinh doanh online trên nền tảng mạng xã hội này. Vậy cụ thể thì việc không thể like và comment trên Facebook có những ảnh hưởng gì?

Mất khách hàng, giảm doanh thu

Đối với những đối tượng kinh doanh online trên Facebook thì việc không thể thực hiện tương tác như like, thả tim, hay trả lời bình luận để lại những hậu quả tai hại.

Hãy tưởng tượng bài post bán hàng của bạn nhận được rất nhiều lượt quan tâm của khách hàng nhưng bạn lại chẳng thể trả lời bình luận của khách hàng thì sao? Điều này khiến hình ảnh của bạn trong mắt khách hàng xấu đi và khách hàng sẽ lựa chọn mua hàng ở một shop khác. Kết quả là doanh số của bạn có thể giảm sút đáng kể.

tại sao không like và comment được trên facebook
Tại sao không like và comment được trên facebook, điều này có thể làm mất khách hàng

Không thể tương tác với bạn bè, người thân trên Facebook

Tất nhiên rồi, nếu bị chặn tính năng like hay comment trên Facebook làm sao bạn có thể tương tác các bài post, dòng trạng thái, hình ảnh của bạn bè hay người thân của mình trên Facebook được phải không nào.

Ảnh hưởng đến tương tác trong group

Số lượng thành viên trong group có thể giảm đáng kể nếu Admin group là bạn chẳng thể tương tác với các thành viên của mình.

Ảnh hưởng đến việc seeding

Công việc seeding của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại nếu như tài khoản facebook bị chặn chức năng tương tác, ảnh hưởng đến tốc độ và kế hoạch seeding của bạn.

Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook? Nguyên Nhân Do Đâu?
Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook? Nguyên Nhân Do Đâu?

Xem thêm: Buff like facebook

TẠI SAO KHÔNG LIKE VÀ COMMENT ĐƯỢC TRÊN FACEBOOK?

Tại sao không like và comment được trên Facebook? Không ít bạn nhắn tin hỏi Tâm rằng không biết vì sao tài khoản Facebook của mình không thể thả tim, like hay comment.

Tài khoản của bạn bị FB chặn

Tâm xin giải đáp câu hỏi “Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook” cho các bạn rằng, có thể bạn đã sử dụng tài khoản Facebook của mình để thực hiện quá nhiều lượt Like hay spam comment trong thời gian ngắn. Nếu không spam thì bạn cũng có thể đã vô tình bình luận với những ngôn từ “không phù hợp”. Điều này khiến cho tài khoản của bạn bị liệt vào danh sách đen (blacklist) của Facebook đấy.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác khiến tài khoản của bạn bị Facebook chặn tính năng tương tác như là:

 • Do tài khoản Facebook của bạn không đủ 18 tuổi hoặc số lượng bạn bè quá thấp ( nhỏ hơn 50) và lại hay đi tương tác với người lạ => Fb sẽ nghi ngờ bạn là có hành động Spam rồi chặn like, share, comment.
 • Do nick Facebook cá nhân của bạn trước đó không hoặc ít tương tác với bạn bè => rồi tự dưng đột ngột lượng tương tác quá nhiều sẽ khiến fb chú ý tới bạn, nếu bạn tiếp tục tương tác nhiều như vậy sẽ vào danh sách Spam, dẫn đến bị chặn tương tác.
 • Do bạn lạm dụng công cụ auto like quá mức. Thêm nữa, có thể bạn đã vi phạm một quy định nào đó hay vi phạm tính năng bảo mật của Facebook.
tại sao không like và comment được trên facebook
Tại sao không like và comment được trên facebook? Có thể là do spam quá nhiều

Admin trong group chặn bạn tương tác

Nếu bạn hoạt động trong 1 nhóm mà bỗng dưng bị chặn đăng bài, không like và comment trên nhóm. Thì có khả năng cao là bạn đã bị quản trị viên của nhóm chặn rồi. Thông thường mỗi group fb đều sẽ có các quy định riêng và một khi bạn vi phạm thì tất nhiên là sẽ bị chặn, thậm chí là “đuổi” bạn ra khỏi group.

Đối vời trường hợp này thì cách khắc phục khá đơn giản, hãy liên hệ với các quản trị viên của nhóm đó để hỏi xem bạn đã vi phạm gì, sau đó thỏa thuận lại và yêu cầu mở chặn nhé!

Không phải bạn bè trên Facebook

Tại sao không like và comment được trên Facebook? Một trong những căn nguyên có thể dẫn đến việc bạn không like, không comment được bài viết trên Facebook chính là bạn và chủ nhân bài viết chưa kết bạn với nhau, có nghĩa là 2 người chưa phải là bạn bè trên Facebook.

Nếu chưa kết bạn, bạn sẽ bị hạn chế bởi 1 số quyền bảo mật của chủ bài viết đó, tức là “người lạ” không thể like và comment bài viết. Lúc này, bạn đơn giản chỉ cần gửi 1 lời mời kết bạn đến chủ nhân bài đăng đó và đợi phản hồi nhé!

Chủ bài đăng khoá like và comment trên bài viết

Chủ nhân bài viết có thể khóa like và comment bài viết của mình. Để hiểu rõ hơn thì trên thực tế, fb có 1 tính năng có thể giúp chủ nhân bài viết chặn tất cả mọi người tương tác hoặc chặn 1 số tài khoản nhất định.

Tất nhiên là với tính năng kể trên thì chỉ khi chủ nhân bài viết tắt tính năng này trên bài viết thì bạn mới có thể thực hiện like, comment như bình thường được.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp seeding comment tất cả ngành nghề

Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook? Do Chính FB Chặn
Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook? Do Chính FB Chặn

BỊ CHẶN LIKE VÀ COMMENT TRÊN FACEBOOK TRONG BAU LÂU?

Phần lớn người bị Facebook chặn tính năng like và comment do vi phạm chính sách cộng đồng thường băn khoăn không biết mình vị chặn trong bao lâu? Xin thưa là tùy theo mức độ vi phạm mà sẽ có thời gian chặn khác nhau. Thời gian cụ thể như sau:

 • 1 ngày (24h)
 • 2 ngày (48h)
 • 1 tuần (7 ngày)
 • 1 tháng (30 ngày)
 • 2 tháng (60 ngày)

Lưu ý: Trên 2 tháng mà bạn vẫn không like và comment được thì có nghĩa là bạn bị chặn tính năng này vĩnh viễn rồi.

Bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu?
Bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu?

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG LIKE VÀ COMMENT ĐƯỢC TRÊN FACEBOOK

Cách 1

Đến đây thì có thể bạn đã nắm rõ Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook cũng như thời gian chặn cụ thể, sau đây là cách khắc phục:

 • Bước 1: Bạn vào phần cài đặt ngôn ngữ trên Facebook, điều chỉnh thiết lập ngôn ngữ về English (US).
 • Bước 2: Quay lại trang Newsfeed và ấn Like vào một nội dung bất kỳ. Bạn sẽ nhận được 1 thông báo bằng tiếng Anh có nội dung nói về việc tài khoản của bạn đã bị chặn Like và Comment.
 • Bước 3: Chọn nút “Báo cáo nhầm lẫn” ở cuối phần thông báo.
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy một Popup hiện ra, hãy trình bày tình trạng bị chặn Like và Comment của mình bằng tiếng Anh 100% nhé.
 • Bước 5: Chọn nút “Send” để gửi giải trình của bạn cho Facebook. Sau khoảng 24 giờ, kháng nghị của bạn sẽ có hiệu lực và tài khoản của bạn sẽ được gỡ chặn tương tác.

(*) Lưu ý: Cách này khá mất thời gian nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé! Nếu bạn không muốn “tự lực gánh sinh” thì có thể liên hệ bên thứ 3 hỗ trợ (Dịch vụ mở khóa tính năng fb).

Cách 2 

Bước 1: Truy cập tài khoản Facebook của bạn chọn mục “Trợ giúp & Hỗ trợ” hay “Help & Suppot” nếu bạn cài đặt ngôn ngữ là tiếng Anh.

tại sao không like và comment được trên facebook
Tại sao không like và comment được trên facebook? Cách khắc phục?
tại sao không like và comment được trên facebook
Tại sao không like và comment được trên facebook? Hướng dẫn cách khắc phục lỗi

Bước 2: Chọn mục “Help community” hay “Cộng đồng trợ giúp” sẽ hiện ra một ô trống với câu hỏi “Xin chào, tôi có thể giúp gì?”. Hãy điền vào đó vấn đề của bạn và chọn tìm kiếm.

tại sao không like và comment được trên facebook
Tại sao không like và comment được trên facebook? Cách xử lý hiệu quả

Bước 3: Lựa chọn câu hỏi phù hợp với những gì bạn đã điều vào ô nhờ trợ giúp để tìm ra câu trả lời tại phần bình luận.

Bước 4: Lựa chọn 1 câu trả lời bất kỳ, copy toàn bộ câu trả lời này và paste vào ô Comment của bạn.

(*) Cứ cách 2 – 3 phút hay 2 – 3 giờ bạn lại lặp lại các bước trên 1 lần tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của việc chặn like và comment trên Facebook. Khi đó Facebook sẽ xem xét và bỏ chặn tính năng Like và Comment đối với tài khoản của bạn.

Cách 3

Tại sao không like và comment được trên facebook? Nhiều khi có thể là lỗi ứng dụng, phần mềm đấy! Bạn có thể khắc phục bằng cách:

 • Đăng xuất khỏi tài khoản fb rồi đăng nhập lại..
 • Xóa ứng dụng Facebook và cài đặt lại.
 • Cập nhật phiên bản facebook mới nhất.
 • Nếu bạn đăng nhập (login) fb trên trình duyệt (browser) thì hãy thử thay đổi login trên trình duyệt khác, xóa cache và cookie thử nhé!
Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook? Cách Mở Chặn Như Thế Nào?
Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook? Cách Mở Chặn Như Thế Nào?

Trên đây, Tâm Blogs đã chia sẻ đễn bạn lý do tại sao không like và comment được trên Facebook đồng thời gửi đến bạn cách khắc phục sự cố này. Bạn hãy thử thực hiện theo nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post
202 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *