Cập nhật: 30/10/2023.

Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiktok Đơn Giản Trong 5 Bước

Đang gặp khó khăn trong việc tìm cách hủy đơn hàng trên Tiktok? Đừng lo, mình sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết này, hướng dẫn bạn cụ thể cách hủy đơn hàng trên Tiktok chỉ qua 5 bước đơn giản.

Điều kiện khi hủy đơn đặt hàng trên TikTok

Để hủy đơn hàng trên TikTok Shop, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

  • Đối với đơn tiêu chuẩn

Đơn hàng chưa được nhà cung cấp chuẩn bị để vận chuyển sau 4 ngày kể từ ngày bạn xác nhận mua hàng. Lúc này, khi bạn vào mục giỏ hàng, thông tin của đơn hàng đó sẽ chưa được hiển thị là “Cần vận chuyển – Chờ lấy hàng”.

Đơn hàng đã được shop bán đóng gói và sẵn sàng được giao đến bạn. Tuy nhiên, đơn vị vận chuyển chưa đến lấy hàng trong khoảng thời gian là 6 ngày kể từ ngày bạn xác nhận mua hàng.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 7

  • Đối với đơn đặt trước

Để hủy đơn hàng trên TikTok Shop, kiện hàng chưa được giao tới bạn trước ngày dự kiến vận chuyển. Trong đó, ngày mà người bán lựa chọn để giao hàng cho khách cộng thêm 2 ngày nữa chính là ngày dự kiến vận chuyển trên TikTok.

Ví dụ, nếu người bán chọn ngày 1/1 là ngày giao hàng, thì 3/1 sẽ là ngày dự kiến vận chuyển. Trên nền tảng bán hàng của TikTok, các shop có thể tùy chọn khoảng thời gian để ship hàng cho khách là từ 3-30 ngày theo lịch.

Lưu ý rằng việc hủy đơn hàng là hoàn toàn miễn phí. Nếu sản phẩm bị hư hỏng hoặc không phải do lỗi của shop, shop có quyền khiếu nại khi khách mua hàng trên TikTok Shop trả không đúng hàng về shop.

Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Tiktok chưa đóng gói

Nếu đơn hàng Tiktok của bạn vẫn chưa chuyển sang trạng thái Đã đóng gói, việc hủy đơn hàng sẽ trở nên khá dễ dàng. Chỉ cần thực hiện 5 bước sau đây:

Bước 1: Truy cập tài khoản TikTok và đi tới mục Hồ sơ Đăng nhập vào tài khoản TikTok mà bạn đã sử dụng để đặt hàng, sau đó trên trang chính, chọn mục “Hồ sơ”. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.

Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiktok Đơn Giản Trong 5 Bước

Bước 2: Mở mục đơn hàng Sau khi hoàn tất bước 1, giao diện sẽ hiện ra như hình bên dưới (trái), chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” >> Tiếp tục chọn “Đơn hàng” để xem danh sách các đơn hàng của bạn.

Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiktok Đơn Giản Trong 5 Bước

Bước 3: Chọn đơn hàng muốn hủy Khi giao diện danh sách đơn hàng xuất hiện, bạn chỉ cần kéo xuống và chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy.

Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiktok Đơn Giản Trong 5 Bước

Bước 4: Chọn lý do hủy đơn hàng Sau khi chọn đơn hàng cần hủy, màn hình sẽ hiển thị chi tiết đơn hàng. Tiếp đó, chọn nút “Hủy” >> chọn lý do bạn muốn hủy đơn hàng như hình bên dưới. Hãy chọn một lý do từ danh sách được hiển thị, sau đó nhấn nút “Gửi“.

Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiktok Đơn Giản Trong 5 Bước

Bước 5: Xác nhận hủy đơn thành công Sau khi nhấn nút “Gửi” và thấy hệ thống hiển thị thông báo như hình dưới, tức là bạn đã thành công trong việc hủy đơn hàng trên Tiktok Shop.

Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiktok Đơn Giản Trong 5 Bước

Hủy đơn hàng Tiktok khi đã đóng gói, đang vận chuyển

Hủy đơn hàng Tiktok khi đã đóng gói

Đối với đơn hàng Tiktok đã được Shop đóng gói nhưng chưa bàn giao cho đơn vị vận chuyển, bạn không thể hủy trực tuyến theo 5 bước trên. Trong trường hợp này, để hủy đơn hàng, hãy liên lạc với Shop để yêu cầu họ hủy đơn hàng giúp.

Hủy đơn hàng Tiktok khi đang vận chuyển

Với các đơn hàng đã được giao cho đơn vị vận chuyển và đang trong quá trình giao, có một cách duy nhất để hủy. Đó là từ chối nhận hàng khi Shipper liên lạc giao hàng cho bạn.

Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên hạn chế hủy đơn hàng đang trong trạng thái đã đóng gói hoặc đang giao. Việc này có thể gây ảnh hưởng tới nhà bán hàng và đơn vị vận chuyển. Hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định Đặt hàng. Nếu bạn thay đổi ý định và muốn hủy đơn hàng Tiktok, hãy thực hiện ngay khi đơn hàng chưa được đóng gói.

Các lưu ý khi hủy đơn hàng trên TikTok

Hiện tại, TikTok Shop chỉ hỗ trợ người mua hủy đơn hàng trong khi đơn hàng đang ở giai đoạn chờ vận chuyển. Khi đơn hàng đã chuyển sang trạng thái “Đã vận chuyển”, bạn không thể hủy tự động trên app. 

Sau khi hủy đơn hàng, bạn có thể vào mục quản lý đơn hàng để mua lại sản phẩm vừa hủy. Các voucher áp dụng cho đơn hàng đã bị hủy trên TikTok có thể sẽ không được áp dụng lại. Việc hủy đơn hàng là hoàn toàn miễn phí.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 8

Nếu bạn muốn hủy đơn hàng, hãy lưu ý rằng bạn chỉ nên hủy khi đơn hàng ở giai đoạn “Chờ vận chuyển”. Khi đơn hàng đã ở trạng thái “Đã vận chuyển”, bạn nên hạn chế việc này. 

Nếu tình trạng hủy đơn hàng khi đã vận chuyển xảy ra nhiều lần, tài khoản mua hàng của bạn sẽ bị đưa vào “Danh sách đen” của TikTok. Điều này có thể dẫn đến việc bạn bị mất quyền lựa chọn “Thanh toán khi nhận hàng” hoặc không thể mua hàng trên Tik Tok Shop.

Nếu sản phẩm bị hư hỏng hoặc không phải do lỗi của shop, shop có quyền khiếu nại khi khách mua hàng trên TikTok Shop trả không đúng hàng về shop.

Vậy là Tâm Blogs đã hướng dẫn bạn cách hủy đơn hàng trên TikTok. Cảm thấy đơn giản chứ? Mình thấy quy trình này không khác biệt nhiều so với các sàn thương mại điện tử khác. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề này, đừng ngần ngại. Hãy để lại thắc mắc của bạn trong phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

5/5 - (2 bình chọn)
6462 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *