Cập nhật: 15/01/2024.

Cách Reup Video TikTok Đề Xuất Không Dính Bản Quyền

Hướng dẫn các bạn reup video Tiktok giúp nhanh đề xuất mà không sợ dính bản quyền video. Bỏ túi ngay các bước reup video ngay sau đây bạn sẽ có cho mình rất nhiều kênh hàng ngàn follow hoặc thậm chí hàng trăm ngàn follow nữa là đằng khác.

Cách Reup Video TikTok Đề Xuất Không Dính Bản Quyền

Reup video Tiktok là gì?

Reup video Tiktok nghĩa là đăng lại video mà bạn đã thu thập từ nhiều nguồn trên kênh Tiktok của mình. Đơn giản hơn, đây là việc bạn sao chép lại video của người khác. Reup Tiktok được xem là phương pháp kiếm tiền quen thuộc cho TikTok Shop.

Mục đích khi reup video Tiktok

Phương pháp reup nội dung này đã tồn tại từ lâu trong cộng đồng bán hàng online. Đây chính là việc lấy nội dung của người khác để đăng lại trên kênh của mình. Ngày nay, mọi người thường reup video Tiktok với mục tiêu chính là bán hàng – tạo nguồn thu nhập thụ động, linh hoạt thông qua affiliate marketing.

Nếu bạn chưa biết gì về affiliate marketing, bạn có thể xem video mà mình đã đính kèm bên dưới để hiểu rõ hơn về cách kiếm tiền này.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Chỉ Trong 2 Phút 9

Lợi ích khi reup video Tiktok?

Khi bạn thu thập nội dung có sẵn và biến nó thành nội dung của mình, bạn sẽ:

Tiết kiệm thời gian

Lợi ích đầu tiên chính là giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian so với việc tạo ra một video mới hoàn toàn.

Nếu như thông thường bạn cần khoảng một ngày để tìm ý tưởng, biến ý tưởng thành video, thì giờ đây khi tham khảo các loại video có sẵn, bạn chỉ cần ghép video phù hợp với sản phẩm mà bạn đang bán.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Chỉ Trong 2 Phút 10

Đa dạng hóa ý tưởng

Tiktok là một mạng xã hội giải trí video ngắn, nên chắc chắn khi tham khảo hoặc reup video Tiktok, bạn sẽ có một kho ý tưởng phong phú và đa dạng.

Có vấn đề gì khi reup video Tiktok không?

Reup nội dung nói chung trên mạng xã hội đều có ưu và nhược điểm, reup video Tiktok cũng vậy, cụ thể:

Khi reup video trên Tiktok, bạn có thể vi phạm bản quyền nếu bạn không sở hữu video gốc và video có thể bị:

Cảnh báo từ TikTok

Video reup trên Tiktok bị thụt lùi do đã có một video gốc trước đó với mức độ tương tác cao hơn và AI của Tiktok đã xác định video đó xuất hiện đầu tiên, do đó các video sau đó đều là bản sao không đủ tiêu chuẩn để lên trending.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Chỉ Trong 2 Phút 11

Kênh mất đi chất lượng

Chính vì những nhược điểm mà mình vừa chia sẻ ở trên mà hình thức nội dung reup này chỉ phù hợp với một số người dùng sau.

Phương pháp reup video Tiktok chủ yếu được áp dụng trong bán hàng, affiliate marketing Tiktok shop thông qua video, livestream. Đây là cách “ăn nhờ ở đậu” – tức là cách kiếm tiền tạm thời, không tính đến chuyện lâu dài, phù hợp với:

Người không ngại mất kênh Tiktok vì hiện nay việc tạo tài khoản Tiktok khá dễ dàng Người muốn kiếm tiền nhanh chóng, không phải bỏ thời gian ra làm video,… Người bán không cần xây dựng thương hiệu, không cần xây dựng kênh “chất”.

4 bước reup video Tiktok cực kỳ dễ

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa và chủ đề

Đầu tiên, nếu muốn Reup video, bạn cần thực hiện tìm kiếm từ khóa, chủ đề liên quan đến sản phẩm bạn dự định tiến hành bán, tiếp thị liên kết trên Tiktok.

Bạn có thể tự liệt kê các từ khóa mà bạn nghĩ người dùng sẽ tìm kiếm nhiều nhất Tham khảo từ người thân, bạn bè về cách họ tìm kiếm thông tin sản phẩm Hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích, so sánh từ khóa xu hướng theo sản phẩm như: Keywordtool Thực hiện lọc từ khóa và tìm kiếm từ khóa có lượt tìm kiếm cao từ người dùng trên Tiktok

Bước 2: Tìm nguồn video Reup

Như mình đã nói, Reup video Tiktok là cách làm tạm thời nên nếu muốn tìm nguồn video Reup sẽ có rất nhiều nguồn cho bạn.

Thực hiện tìm kiếm video dựa trên từ khóa đã lọc được ở bước đầu tiên Lựa chọn video có liên quan nhất đến sản phẩm bạn bán, tiếp thị liên kết Lựa chọn video có lượt tương tác ổn định (like, share, thả tim) Tiến hành lưu video

Để tránh vi phạm bản quyền khi reup video bạn nên chỉnh sửa video "sương sương"
Để tránh vi phạm bản quyền khi reup video bạn nên chỉnh sửa video “sương sương”

Bước 3: Chỉnh sửa và cắt ghép

Mẹo nhỏ khi triển khai Reup video Tiktok để tránh vi phạm bản quyền chính là bạn nên chỉnh sửa, cắt ghép lại video một chút để tránh công cụ quét nội dung của Tiktok. Tuy sẽ không tránh được 100% nhưng tỉ lệ bị quét sẽ giảm xuống ít nhiều. Hãy thử các cách sau:

 • Chỉnh sửa lại kích thước video khác so với video gốc
 • Chỉnh sửa thêm tốc độ video: nhanh hoặc chậm
 • Bạn có thể tiến hành download video qua công cụ snaptick để loại bỏ logo gốc ra khỏi video
 • Chỉnh sửa đảo chiều video
 • Chèn thêm hình ảnh khác của sản phẩm (nếu có) vào một đoạn bất kỳ trong video

Bước 4: Triển khai Reup sau khi đã chỉnh sửa và cắt ghép video rồi đăng lên Tiktok

Nguồn video reup Tiktok ở đâu?

Bạn muốn reup video TikTok nhưng không biết lấy ở đâu? Đừng lo, bạn có thể tìm thấy nhiều video hay từ các nguồn khác nhau như TikTok US, Douyin, Kwai, YouTube Shorts, Reels…

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Chỉ Trong 2 Phút 12

Nếu bạn tải video từ TikTok Trung Quốc, bạn có thể reup lên TikTok Việt Nam một cách dễ dàng, mà không sợ bị xung đột về bản quyền giữa 2 nước. 

Nhưng nếu video có thoại, bạn nên dịch và thêm phụ đề tiếng Việt cho video thêm hấp dẫn người xem.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể dùng CapCut để làm phụ đề tự động, giúp tiết kiệm thời gian.

Cần lưu ý khi reup video Tiktok

 • Tạo nhiều tài khoản, tối thiểu 4 đến 5 tài khoản để đảm bảo ít nhất sẽ có 1 tài khoản lên xu hướng
 • Tài khoản mới cần đăng tải video 3 lần vào các khung giờ 6h sáng, 12h trưa, 7h tối, mỗi lần đăng tải khoảng 3-4 video.
 • Thời gian này đã được kiểm tra kỹ, bạn có thể yên tâm thực hiện.
 • Tài khoản mới cần tương tác bằng cách like, comment, và follow kênh người khác để
 • Tiktok nhận biết bạn là người thật và có hoạt động tích cực.
 • Video phải được chỉnh sửa khác so với bản gốc và đổi tên file (Reup mà lấy y chang video gốc đăng thì bị hạn chế phân phối ngay)
 • Sau khi kênh tăng độ tin cậy, số người theo dõi tăng lên khoảng 50K, bạn có thể đăng tải video 1 lần mỗi ngày vào khoảng 12h trưa.
 • Sau khoảng 1 tháng, khi kênh đã có uy tín, số người theo dõi tăng lên, bạn có thể đăng tải video 3-4 ngày 1 lần.
 • Bạn có thể sử dụng phần mềm hoặc tự chỉnh sửa và đăng tải video bằng tay (tên phần mềm mình không đề cập ở đây để tránh quảng cáo cho bất kỳ đơn vị nào)

Trên đây Tâm Blogs đã chia sẻ cho các bạn những cách reup video Tiktok giúp nhanh chóng đề xuất cũng như tránh được bản quyền từ các kênh lớn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này, mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
4522 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *