Cập nhật: 08/05/2024.

Cách Nhúng Video TikTok Vào Website Đơn Giản

Với số lượt tải xuống trên toàn cầu lên đến hơn 2 tỷ, TikTok đang dần trở thành một nền tảng mạng xã hội được nhiều người quan tâm. Không ít doanh nghiệp đã chọn TikTok là nơi để đưa sản phẩm của mình đến gần với khách hàng mục tiêu. Tuy vậy, cách nhúng video TikTok vào Website vẫn luôn là một “ẩn số” chưa được giải mã.

Cách Nhúng Video TikTok Vào Website Đơn Giản Và Hiệu Quả
Cách Nhúng Video TikTok Vào Website Đơn Giản Và Hiệu Quả

TikTok là một nền tảng mạng xã hội, cho phép người dùng quay, chỉnh sửa và đăng tải những video ngắn có thời lượng dưới 60 giây.

Nội dung video trên TikTok càng đa dạng, sáng tạo càng thu hút người xem và tạo sức lan tỏa lớn đến với cộng đồng.

Đa dạng – Đơn giản – Hợp thời, đó là những điểm cộng mà TikTok ghi điểm với người dùng. Tính đến thời điểm hiện tại, TikTok là nền tảng mạng xã hội có lượng người xem lớn không dưới 500 triệu người dùng.

Chính vì lý do này, TikTok là công cụ thiết thực mà bạn có thể sử dụng với WordPress, cụ thể là tích hợp các ấn phẩm video Tiktok của bạn vào nội dung trên Website.

Nhưng, cách nhúng video TikTok vào website vẫn luôn là một “ẩn số”. Để giải mã “ẩn số” mời bạn xem tiếp phần dưới đây nhé!

Tại sao nên đăng video lên website?

Cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học và kỹ thuật, việc sử dụng video ngắn để giải trí, bán hàng hay kiếm tiền đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Khi chèn video vào website sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, từ đó giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn.

Điều này không chỉ giúp cải thiện doanh số bán hàng, mà còn tăng chỉ số thời gian truy cập website, giúp website của bạn được Google đánh giá cao và thăng thứ hạng tìm kiếm.

Tóm lại, việc đăng video lên website sẽ mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho chủ doanh nghiệp, khi tối ưu hoá được trải nghiệm của người dùng và tăng hiệu quả trong việc bán hàng.

Các định dạng video khi đăng lên website

Trước khi tìm hiểu về định dạng video khi đăng lên trang web, bạn cần hiểu rõ khái niệm video thông thường và video web.

Video thông thường là những video có định dạng cơ bản như TS, AVI, MKV, MP4, TOD, WMV,… Trong khi đó, video web là những video thường xuất hiện trên các trang chia sẻ video như streaming video.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Chỉ Trong 2 Phút 9

Để video có thể phát được trên trang web, định dạng video rất quan trọng. Hiện nay, định dạng video trên website phổ biến nhất là MP4, vì định dạng này cho phép người dùng có thể xem video trên bất kỳ trình duyệt nào, máy tính lẫn điện thoại di động.

Một cách khác để phát video trên website chính là tải lên từ các nền tảng như: YouTube, Facebook, Vimeo,… bằng cách nhúng liên kết video vào website.

Để tải lên video lên các nền tảng trên, video của bạn chỉ cần có định dạng thông thường như MP4, MOV hoặc AVI.

Cách nhúng video Tiktok vào website đơn giản và hiệu quả

Bước 1: Truy cập vào WordPress & mở bài đăng muốn thêm Clip, và chuyển sang phần Văn bản

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Chỉ Trong 2 Phút 10

Bước 2: Để nhúng video TikTok vào website, bạn chỉ việc nhập đoạn code sau ngay tại vị trí muốn chèn TikTok

Tại vị trí muốn chèn video TikTok bạn chọn dán đoạn code dưới đây
Tại vị trí muốn chèn video TikTok bạn chọn dán đoạn code dưới đây

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Chỉ Trong 2 Phút 11

Nhập đoạn code dưới đây ngay tại vị trí mà bạn muốn chèn video TikTok lên website:

<blockquote class=”tiktok-embed” style=”height: 658px; width: 370px;” cite=”https://www.tiktok.com/@tamblogs/video/7013317012399181058” data-video-id=”7013317012399181058“>

<section>

    <a title=”@tamblogs” href=”https://www.tiktok.com/@tamblogs?refer=embed” target=”_blank” rel=”noopener”>@tamblogs</a>

</section>

</blockquote>

* Lưu ý các dòng chữ màu đỏ sẽ thay đổi theo link video Tiktok bạn muốn thêm vào website, ID và User name kênh TikTok của bạn, cụ thể như sau:

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Chỉ Trong 2 Phút 12

 

Bước 3: Thực hiện theo các bước sau Giao diện > Sửa giao diện > Footer.php

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Chỉ Trong 2 Phút 13

Bước 4: Vậy là bạn đã có thể đăng video TikTok lên Webiste của mình rồi.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Chỉ Trong 2 Phút 14

Kết luận

Trong thời đại 4.0 lên ngôi, có thể nói việc chèn video vào Website là điều rất quan trọng để nội dung thêm phong phú và truyền tải được thông điệp một cách rõ ràng nhất đến với người dùng.

Hơn nữa, chèn video vào website còn hỗ trợ SEO giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với Website của bạn. Cách đơn giản nhất để đăng video lên website là sử dụng các nền tảng upload video lớn như: TikTok, Youtube, Vimeo,…để chèn video vào website một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Hy vọng bài viết trên đã mang lại kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng đăng video TikTok lên website. Đừng quên theo dõi Tâm Blogs để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về công nghệ và tham khảo gói dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp  do các chuyên gia hàng đầu cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *