Cập nhật: 09/11/2023.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Chỉ Trong 2 Phút

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Tiktok đơn giản chỉ trong bài bước, cũng như hướng dẫn các bạn cách truy cập vào trang khi bị chặn IP.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Cực Đơn Giản

Theo khảo sát mới nhất, TikTok ghi nhận hơn 840 triệu USD chi tiêu ứng dụng trong quý 1/ 2022. Điều này chứng tỏ các nhà bán hàng đã và đang tiếp cận TikTok Ads một cách phổ biến hơn. Vậy tài khoản quảng cáo TikTok là gì? Vì sao ngày càng nhiều người chuyển sang chạy quả cáo trên nền tảng TikTok? Mời bạn cùng Tâm Blogs tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tài khoản quảng cáo TikTok là gì?

Tài khoản quảng cáo trên TikTok là một loại tài khoản hỗ trợ người dùng thực hiện các chiến dịch marketing trên nền tảng TikTok. Mục đích của việc sử dụng tài khoản quảng cáo là để mở rộng tệp khách hàng và thương hiệu kinh doanh của bạn. 

Bằng cách chạy quảng cáo trên nền tảng này, người dùng từ TikTok sẽ biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua 1 đường link đính kèm. Với tài khoản quảng cáo, bạn có thể dễ dàng:

 • Xác định đối tượng mục tiêu của chiến dịch quảng cáo.
 • Thiết lập chiến dịch marketing.
 • Chọn được thời điểm hiển thị thích hợp để nhắm đến đối tượng mục tiêu.
 • Quản lý chi phí hiện tại đã chạy và chi phí còn lại.
 • Quản lý tổng số chiến dịch quảng cáo, nhóm quảng cáo hay quảng cáo đang chạy.
 • Theo dõi chi phí CPC, số lần hiển thị hay CTR và số tương tác thông qua giao diện quản lý bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 6

Dưới góc nhìn của Tâm Blogs, chạy quảng cáo trên nền tảng TikTok được đánh giá là “thị trường màu mỡ” mang lại nhiều cơ hội thúc đẩy doanh số, bới những lí do sau:

 • Lượng người dùng khổng lồ: TikTok có tới 1.6 tỷ người dùng trên toàn thế giới, đứng thứ 2 về lượt tải, thứ nhất về chi tiêu và thứ 5 về số người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là một thị trường rộng lớn mà các nhà quảng cáo không thể bỏ qua.
 • Sự sáng tạo không giới hạn: TikTok thu hút được nhiều người dùng trẻ, năng động, luôn theo kịp xu hướng mới và thích tham gia các trào lưu. Vì vậy, các nhà bán hàng có thể tạo ra những nội dung quảng cáo phù hợp với đối tượng này, đồng thời không bị hạn chế bởi bất kỳ quy định nào về nội dung sáng tạo trên TikTok.
 • Mức độ cạnh tranh thấp: TikTok vẫn còn là một kênh mới mẻ, chưa được nhiều nhãn hàng quan tâm và tận dụng. Đây là cơ hội để các nhà bán hàng có thể vượt trội hơn các đối thủ, bằng cách tiếp cận lượng người dùng lớn của TikTok một cách hiệu quả.

Phân loại tài khoản Tiktok Ads

Tài khoản Self – Serve

Tài khoản quảng cáo tự phục vụ TikTok (Self – Serve) dành cho người dùng cá nhân, nơi bạn tự thực hiện các công việc như nạp tiền, chạy quảng cáo và giải quyết các vấn đề liên quan đến chính sách quảng cáo.

Bạn có thể hoàn toàn tự mình tạo và quản lý tài khoản quảng cáo TikTok Self – Serve, tự tối ưu hóa quảng cáo dựa trên khả năng của mình. Tuy nhiên, khi gặp sự cố với quảng cáo, bạn cần tự liên hệ với nhóm hỗ trợ của TikTok.

Nếu bạn đã quen với việc sử dụng Facebook Ads hoặc Google Ads, bạn sẽ thấy tài khoản Ads TikTok Self – Serve khá tương tự. Đây là lựa chọn cho phép bạn chủ động nhưng đòi hỏi bạn tự giải quyết mọi công việc.

Ưu điểm

 • Quyết định mọi thứ liên quan đến quảng cáo: Từ việc chọn ngân sách, mục tiêu đến hình thức quảng cáo phù hợp.
 • Tự quản lý quảng cáo: Có thể dừng, tiếp tục quảng cáo bất kì lúc nào bạn muốn.

Nhược điểm

 • Không được hỗ trợ từ đội ngũ hỗ trợ người Việt trong quá trình triển khai quảng cáo.
 • Đối với các chiến dịch quảng cáo với ngân sách lớn, cần có kỹ năng và kinh nghiệm tối ưu hóa cao.

Kết luận: Tài khoản TikTok Self – Serve còn khá hạn chế về hỗ trợ, do đó bạn nên xem xét loại tài khoản quảng cáo TikTok thứ hai – Tài khoản dưới quyền Agency.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Cực Đơn Giản

Tài khoản dưới quyền Agency

Loại tài khoản này do Agency TikTok (công ty được TikTok uỷ quyền) khởi tạo. Khi sử dụng tài khoản này, bạn sẽ nhận được hỗ trợ đầy đủ từ Agency TikTok lớn, từ việc nạp tiền, thiết lập và tối ưu chiến dịch, đến việc báo cáo thống kê.

Khi có sự cố với quảng cáo, Agency sẽ thay bạn liên hệ với TikTok để giải quyết. Tuy nhiên, để sở hữu tài khoản này, bạn cần trả một khoản phí cho Agency TikTok.

Về việc nạp tiền, bạn chỉ cần thanh toán cho TikTok Agency, họ sẽ giúp bạn nạp số tiền tương ứng vào tài khoản.

Ưu điểm

 • Có sự hỗ trợ kỹ thuật từ người Việt trong quá trình triển khai quảng cáo.
 • Hỗ trợ từ công ty chuyên môn cao về quảng cáo TikTok.
 • Được Agency bảo vệ trong quá trình tạo tài khoản quảng cáo TikTok.

Nhược điểm

Sự chủ động trong việc triển khai và quản lý quảng cáo bị hạn chế. Ví dụ, bạn cần thông qua Agency TikTok để nạp tiền.

Lời Khuyên:

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy chọn tài khoản quảng cáo TikTok dưới quyền Agency. Việc tạo tài khoản quảng cáo Tiktok Agency có thể khá khó khăn, nhưng thông qua Agency sẽ giúp rút ngắn thời gian và nhận được nhiều hỗ trợ, chi phí cũng không quá cao. Khi đã có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể chuyển sang sử dụng tài khoản quảng cáo cá nhân TikTok.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Tiktok

Bước 1: Bạn hãy mở cánh cửa mới bằng cách truy cập vào trang đăng ký tài khoản Tik Tok qua liên kết: https://ads.tiktok.com/homepage/.

Bước 2: Bấm vào nút “Create an Ad” như một lời mở đầu cho chuyến hành trình tạo tài khoản của mình.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Cực Đơn Giản

Nếu trang web không cho phép truy cập, hãy tham khảo phần hướng dẫn vượt IP ở phần 3.

Bước 3: Khi tới phần “Công ty bạn trú tại đâu” (Your billing country/region), hãy nhớ lựa chọn “Việt Nam”.

Bước 4: Đến phần “Tài Khoản Này Chủ Yếu Được Dùng Để…”, hãy chỉ định mục đích của bạn là “Bussiness, promote goods/ services”.

Bước 5: Hoàn tất thông tin và bấm “Tiếp Theo”.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Cực Đơn Giản

Bước 6: Hãy khẳng định bản thân mình trên TikTok bằng cách nhập:

Email hoặc số điện thoại mà bạn muốn dùng để đăng ký.

Đổi đầu số thành VN +84 nếu đăng ký bằng số điện thoại.

Mật khẩu cá nhân của bạn.

Mật khẩu nên từ 6 đến 20 ký tự.

Mã xác nhận.

Bước 7: Để nhận mã xác nhận từ TikTok, bấm “Send Code” trong phần “Verification Code”.

Bước 8: Đồng ý với các điều khoản và điều kiện của TikTok Ads bằng cách đánh dấu vào “Click here to agree to TikTok Ads terms and conditions…”.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Cực Đơn Giản

Bước 9: Kiểm tra mail hoặc số điện thoại đã đăng ký, TikTok sẽ gửi mã xác nhận, bạn nhập mã đó vào ô “Verification Code”.

Bước 10: Khi đã hoàn thành, bấm “Sign Up”.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Cực Đơn Giản

Bước 11: Cung cấp thông tin đầy đủ và hoàn tất đăng ký.

Nhập họ tên và số điện thoại đã dùng để đăng ký.

Đánh dấu chọn vào “Khi Đánh Dấu Chọn Mục Này…” trong phần điều khoản sử dụng Tik Tok.

Bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Cực Đơn Giản

Sau tất cả các bước trên, bạn sẽ được chuyển hướng về giao diện quản lý quảng cáo TikTok Ads.

Với tài khoản quảng cáo TikTok mới tạo, bạn đã sẵn sàng để tạo chiến dịch quảng cáo đầu tiên của mình. Hãy tải lên hình ảnh hoặc video quảng cáo cùng với link trang đích phù hợp.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Cực Đơn Giản

Trang đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok bị chặn IP

Khi đối mặt với tình huống trang đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok bị chặn IP, bạn không cần lo lắng. Dưới đây là các bước để giải quyết vấn đề này bằng cách “giả” IP sang quốc gia khác:

Bước 1: Truy cập đường link sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/hola-free-vpn-proxy-unblo/gkojfkhlekighikafcpjkiklfbnlmeio?hl=vi để đến trang cài đặt tiện ích Hola trên Chrome.

Bước 2: Kích “Thêm Vào Chrome” để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 3: Chọn “Add Extension” để xác nhận và chờ đợi cho đến khi tiện ích hoàn tất việc cài đặt.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Cực Đơn Giản

Bước 4: Sau khi tiện ích Hola đã được cài đặt, hãy quay lại trang đăng ký TikTok Ads bằng cách mở lại URL: ads.tiktok.com.

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng Hola nằm ở góc phải màn hình.

Bước 6: Tiếp theo, hãy nhấp vào biểu tượng lá cờ Mỹ để chuyển IP sang United States VPN.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Cực Đơn Giản

Bước 7: Với chức năng Unblock của tiện ích Hola, bạn giờ đây sẽ có thể truy cập trang đăng ký tài khoản TikTok một cách dễ dàng.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn hãy tiếp tục với việc thiết lập đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok theo hướng dẫn đã được trình bày ở phần trước.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Cực Đơn Giản

Một số lỗi thường gặp khi tạo tài khoản quảng cáo TikTok

Tạo tài khoản quảng cáo trên TikTok khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể gặp một số lỗi sau đây:

 • Email hoặc số điện thoại không hoạt động hoặc bị sai định dạng: Để khắc phục, bạn cần kiểm tra xem email/số điện thoại có hoạt động hay không bằng cách đăng nhập vào hòm thư của email/số điện thoại đó. Sau đó, điền địa chỉ email/số điện thoại đúng định dạng (ví dụ: example123@gmail.com).
 • Mật khẩu không hợp lệ: Để khắc phục, bạn cần sử dụng mật khẩu có độ dài từ 6 – 20 ký tự, chứa ít nhất 1 chữ số, 1 chữ cái và 1 ký tự đặc biệt (ví dụ: !, @, *, &, …).
 • Điền sai thông tin tài khoản: Việc này sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tạo tài khoản quảng cáo TikTok nhưng sẽ ảnh hưởng đến việc thiết lập chiến dịch sau này. Do đó, bạn cần điền chính xác những thông tin về doanh nghiệp như tên, lĩnh vực hoạt động, quốc gia,… để tránh gặp lỗi khi chạy quảng cáo như quảng cáo không được duyệt hay không cắn tiền.

Một số lưu ý để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

TikTok là một nền tảng mới xuất hiện tại Việt Nam và đa số người dùng tài khoản đều là giới trẻ. Vì vậy, các doanh nghiệp hay các shop kinh doanh online vẫn còn khá nhiều băn khoăn cho việc liệu chạy quảng cáo trên TikTok có hiệu quả không. 

Thế nhưng, thời gian gần đây, số lượng người tiên phong trong việc chạy quảng cáo trên TikTok nhiều hơn và đã đạt được kết quả tích cực.

Hiện tại, TikTok là “mảnh đất màu mỡ” để khai thác cũng như tiếp cận khách hàng, bởi lẽ trên nền tảng này chưa có sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà quảng cáo. Đồng thời chi phí chạy quảng cáo được đánh giá là thấp hơn so với các nền tảng khác mà tỷ lệ chuyển đổi thì rất cạnh tranh và không hề thua kém. 

Vì vậy, để mang lại sự hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo trên TikTok, chúng ta cần tập trung vào các yếu tố sau:

 • Tập trung vào nội dung video: Chúng ta hãy chú trọng và đầu tư nhiều vào kịch bản cũng như hình ảnh trong các video để chạy quảng cáo. Một video chất lượng, không vi phạm chính sách, bắt kịp theo các xu hướng sẽ lôi cuốn và thu hút được rất nhiều khách hàng.
 • Cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ: Chọn những mặt hàng cơ bản dễ kinh doanh và đặc biệt là phù hợp với phân khúc khách hàng trên TikTok. Hơn thế nữa, chúng ta hãy tập trung và ngày càng cải thiện chất lượng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình để củng cố vị trí trong tim và giữ chân khách hàng.
 • Tạo trang web: Đây là một yếu tố quan trọng, kết hợp cùng với việc chạy quảng cáo, để thật sự thúc đẩy doanh thu cho các shop bán hàng.

Trên đây Tâm Blogs đã hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản quảng cáo Tiktok cực kỳ đơn giản. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này, mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

5/5 - (2 bình chọn)
6152 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *