Cập nhật: 21/12/2023.

Chi Phí Quảng Cáo TikTok Là Bao Nhiêu? Tối Ưu Hóa Chi Phí

Chi phí quảng cáo Tiktok là điều có khá nhiều anh chị em thắc mắc. Không biết chạy như vậy có rẻ không, có đắt không? Hôm nay mình sẽ giải đáp chi tiết về chi phí quảng cáo trên Tiktok cũng như cách tối ưu ngân sách giúp việc chạy quảng cáo hiệu quả nhất.

Cách Tính Chi Phí Quảng Cáo TikTok Và Tối Ưu Ngân Sách

Vì sao nên chạy quảng cáo trên TikTok?

Bạn muốn quảng cáo cho sản phẩm hay dịch vụ của mình một cách hiệu quả và tiết kiệm? Hãy thử TikTok – nền tảng mới nổi đang thu hút hàng triệu người dùng trẻ tuổi tại Việt Nam. 

Theo Q&Me, TikTok là ứng dụng có sự phát triển nhanh nhất trong năm 2022, với tỷ lệ người dùng tăng từ 49% lên 62%. Không chỉ vậy, 74% người dùng TikTok vào ứng dụng mỗi ngày để xem và tạo video ngắn đầy sáng tạo và thú vị. 

Với TikTok, bạn có thể tận dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, từ video ngắn đến hashtag challenge, để thu hút sự chú ý và tương tác của khách hàng. 

Bạn cũng có thể điều chỉnh ngân sách quảng cáo theo mục tiêu của mình, và hợp tác với các KOLs/Influencers/KOCs để tăng cường uy tín và hiệu ứng lan tỏa. 

Tóm lại, với Tâm Blogs, TikTok là nền tảng quảng cáo lý tưởng cho bạn nếu bạn muốn khác biệt và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh trên Facebook và Instagram

Chi phí quảng cáo TikTok

Cách tính chi phí quảng cáo TikTok sẽ không có câu trả lời chính xác vì nó phụ thuộc vào ngân sách và cả cách chạy ads của chính bạn.

Và khi tạo 1 tài khoản chạy quảng cáo Tiktok thì bạn phải nạp tối thiểu là 200k (khoảng 10$) vào thì mới có thể set up chiến dịch chạy được.

Để quảng cáo TikTok thực sự mang lại hiệu quả với một chi phí tiết kiệm thì bạn cần phải biết về kỹ thuật về target, content, tối ưu chiến dịch…

Cách tối ưu hóa chi phí quảng cáo trên TikTok

Cách Tính Chi Phí Quảng Cáo TikTok Và Tối Ưu Ngân Sách

Đỉnh cao của quảng cáo chính là tối ưu hóa chi phí nhưng vẫn đảm bảo được lượt chuyển đổi “đều đều”. Hiểu được điều đó, Tâm Blogs xin chia sẻ đến bạn bí quyết tối ưu hóa chi phí quảng cáo TikTok hiệu quả, đã được nhiều người áp dụng thành công.

Tối ưu ngân sách ở giai đoạn đầu cài đặt quảng cáo TikTok

 • Ngân sách chiến dịch: không giới hạn. 
 • Ngân sách quảng cáo: chọn ngân sách mỗi ngày. 

Ở cấp độ nhóm quảng cáo: 

 • Nếu bạn chạy quảng cáo Lượt chuyển đổi và bạn chọn Chi phí thấp nhất làm Chiến lược giá thầu và Chuyển đổi làm Mục tiêu tối ưu hóa, thì ngân sách ban đầu tối thiểu > 20 lần chi phí để có được một hành động (CPA) và ít nhất là 100 USD. 
 • Để biết mức ngân sách nên chọn, bạn nên xem xét mức chi tiêu trung bình mỗi ngày cho quảng cáo của các nhóm quảng cáo đã chạy trước đó trong cùng một tài khoản. 
 • Sử dụng Tối ưu hóa sự kiện trong ứng dụng (AOE) để tăng cường các hành động cụ thể trong chiến dịch

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 9

Mẹo tối ưu chi phí khi chạy quảng cáo chuyển đổi TikTok

Quảng cáo chuyển đổi TikTok là quảng cáo nhằm mục đích thay đổi hành vi của người dùng thành một hành vi khác có lợi cho doanh nghiệp. 

Ví dụ như từ xem video sang cài ứng dụng, mua hàng hay cung cấp thông tin,… 

 • Trong giai đoạn tìm hiểu của Chuyển đổi, bạn không nên điều chỉnh giá thầu, mục tiêu hoặc ngân sách. 
 • Với các nhóm quảng cáo này, dấu hiệu để biết giai đoạn tìm hiểu đã kết thúc là khi có được 50 lượt chuyển đổi. 
 • Giữ nguyên ở mức 50% ngân sách cho đến khi kết thúc giai đoạn tìm hiểu. Chờ ít nhất 2 ngày trước khi thay đổi giá thầu, mục tiêu hoặc ngân sách một lần nữa

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 10

Sử dụng tài khoản TikTok Agency

Tài khoản TikTok Agency là tài khoản do TikTok chứng nhận và cấp cho các công ty quảng cáo là đối tác uy tín của họ.

Khi bạn dùng tài khoản quảng cáo TikTok bình thường, bạn phải chịu nhiều loại chi phí như: chi phí quảng cáo, thuế, phí dịch vụ thẻ quốc tế,…Thuế quảng cáo là 10,8% sẽ bị trừ trực tiếp vào tiền nạp của bạn.

Nhưng khi dùng tài khoản TikTok Agency, bạn chỉ cần nạp tiền quảng cáo qua Agency. Hơn nữa, bạn không phải đóng thêm bất kì loại thuế nào. Quảng cáo sẽ “cắn” tiền, có thể chuyển đổi linh hoạt và quan trọng hơn là bạn không bị hạn chế chi phí chạy

Sử dụng dịch vụ quảng cáo TikTok của đối tác TikTok Việt Nam

Để tiết kiệm ngân sách chạy quảng cáo TikTok bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ quảng cáo của đối tác TikTok Việt Nam, bởi những lí do sau:

 • Có kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok: Các đối tác của TikTok Việt Nam là những người có đủ kiến thức và kinh nghiệm trong việc làm chiến dịch quảng cáo cho hàng nghìn khách hàng. Do đó, họ biết rõ thị trường các ngành nghề, thuật toán, chính sách TikTok. Từ đó, lên chiến lược nội dung hiệu quả để tăng tỉ lệ chuyển đổi. 
 • Được thử nghiệm trong 2 – 4 tuần đầu: Bạn sẽ được tư vấn để chọn quảng cáo phù hợp mang lại hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn sẽ được hoàn lại ngân sách thừa nếu muốn dừng quảng cáo (tùy vào chính sách của đối tác bạn chọn)
 • Quảng cáo mang lại hiệu quả ổn định: Vì là các đối tác TikTok Việt Nam nên được dùng tài khoản quảng cáo Agency TikTok. Vì vậy, sẽ giúp bảo đảm độ hiệu quả và được ưu tiên cao nhất của TikTok khi dùng tài khoản này. 
 • Hỗ trợ giải quyết nhanh các vấn đề quảng cáo: Trong khi chạy quảng cáo, nếu có vấn đề làm chiến dịch quảng cáo bị ngừng, các đối tác có thể xử lý và tiếp tục quảng cáo ngay lập tức nhờ có sự hỗ trợ từ TikTok.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 11

Theo nhận định từ Tâm Blogs, sử dụng dịch vụ quảng cáo TikTok của các đối tác TikTok Việt Nam là cách tối ưu ngân sách quảng cáo tốt nhất, đồng thời mang lại hiệu quả chuyển đổi đáng kể.

Và nếu bạn mới bắt đầu quảng cáo trên TikTok, chắc chắn bạn có thể gặp phải những rắc rối như tài khoản quảng cáo TikTok không chạy được hoặc bị khóa,… 

Lúc này việc bạn cần làm chính là tìm “người đồng hành” có chuyên môn và kinh nghiệm như Tâm Blogs. Tôi luôn sẵn lòng giúp bạn “gỡ rối” vấn đề, giúp chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả, tăng tỷ lệ chốt đơn “ầm ầm”

Các vị trí quảng cáo trên TikTok

Vị trí TopView

Quảng cáo này thu hút người dùng TikTok ngay khi họ khởi động ứng dụng. Chỉ sau 3 giây, người dùng có thể chọn “Bỏ qua quảng cáo”. Video TopView được phát trình suốt cả ngày, đảm bảo hàng triệu lượt xem trong vòng 24 giờ, tạo ra sự tương tác và nhận diện thương hiệu ấn tượng.

Vị trí Brand Takeover

Quảng cáo này xuất hiện ngay khi người dùng mở ứng dụng TikTok. Có hai loại:

 • First-view Takeover: Quảng cáo xuất hiện đầu tiên trên màn hình chờ khởi động của TikTok
 • Regular Takeover: Quảng cáo hiển thị ngẫu nhiên bất kỳ khi người dùng sử dụng ứng dụng

Vị trí In-feed Ads

Loại quảng cáo này tích hợp video vào dòng thời gian “For You” (Dành cho bạn) của người dùng TikTok hoặc đặt ở cuối video TikTok. Chi phí cho hình thức này thấp hơn Brand Takeover, phù hợp với các thương hiệu vừa và nhỏ. Bao gồm 2 định dạng:

 • Direct Native Ad: Nhằm mục tiêu tăng lượt xem và tương tác với video trên nền tảng
 • Direct Diversion Ad: Nhằm mục tiêu tăng lượng truy cập vào trang chủ
Các vị trí quảng cáo trên TikTok
Các vị trí quảng cáo trên TikTok

Vị trí Branded Hashtag

Challenge Branded Hashtag Challenge là định dạng thường được nhắc đến trên TikTok. Hình thức quảng cáo này tạo ra một trào lưu (trend) với một chủ đề nào đó và đính kèm thẻ hashtag (#).

Vị trí Branded Effects

Quảng cáo TikTok dùng hiệu ứng thương hiệu sáng tạo là định dạng tận dụng tiềm năng sáng tạo của thương hiệu bằng cách sử dụng các nhãn dán, bộ lọc và hiệu ứng 2D, 3D, AR riêng biệt. Điều này giúp kết nối thương hiệu của bạn với những khoảnh khắc ấn tượng nhất của người dùng.

Quảng cáo sẽ xuất hiện trong mục “hot” hay “trending” trong 5 ngày đầu ra mắt và kéo dài tối đa 10 ngày. Có các tính bổ sung tương tác CTA (Call-to-action) và mã QR.

So sánh chi phí quảng cáo TikTok với Facebook

So sánh chi phí quảng cáo giữa các nền tảng mạng xã hội không phải là chuyện dễ dàng, bởi vì nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến mục tiêu và chiến lược của các nhà quảng cáo. 

TikTok và Facebook là hai mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam, nên chi phí quảng cáo trên hai nền tảng này thường được so sánh với nhau. 

Đến đầu năm 2022, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2,91 tỉ người dùng hàng tháng. Trong khi đó, theo Bytedance – công ty sở hữu TikTok, nền tảng này có hơn 1 tỉ người dùng mỗi tháng. 

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 12

Với lịch sử hơn mười năm, lượng người dùng và nhà quảng cáo lớn, không khó để hiểu tại sao chi phí quảng cáo trên Facebook cao hơn so với TikTok – một nền tảng mới xuất hiện trong vài năm qua. Cụ thể:

Facebook TikTok
CPM 180,000 VNĐ 50,000 VNĐ
CPC 35,000 VNĐ 5,000 VNĐ

(*) Chú ý: Số liệu trên là kết quả thực tế từ 1000 chiến dịch quảng cáo do Tâm Blogs thực hiện, chỉ mang tính chất tham khảo.

Trên đây Tâm Blogs đã chia sẻ cho các bạn cách tính chi phí quảng cáo Tiktok cũng như tối ưu ngân sách một cách tốt nhất giúp tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

5/5 - (2 bình chọn)
6134 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *