Cập nhật: 07/01/2024.

Chính Sách Quảng Cáo TikTok Mới Nhất 2024 Bạn Không Nên Bỏ Qua

Khám phá chính sách quảng cáo TikTok mới nhất 2023 để không bỏ lỡ những điều cần biết và nên tránh khi bung tiền chạy quảng cáo nhằm hạn chế các rủi ro vi phạm chính sách của Tiktok. Hãy cùng mình tìm hiểu thật kỹ chính sách này nhé!

Chính Sách Quảng Cáo TikTok Mới Nhất 2023 Bạn Không Nên Bỏ Qua

Giới thiệu sơ về chính sách quảng cáo TikTok

Chính sách quảng cáo TikTok được áp dụng cho tất cả sản phẩm quảng cáo có phí trên nền tảng này. Đáng lưu ý, không phải hết mọi hình thức quảng cáo trả phí đều được chấp nhận. TikTok đặt ra quy định rằng mọi quảng cáo phải tuân thủ Điều khoản dịch vụ và Nguyên tắc cộng đồng của họ.

Nội dung quảng cáo cần chính xác, tôn trọng người dùng và tạo ra hình ảnh an toàn, tạo nên trải nghiệm tốt cho người dùng. Nhà quảng cáo cần cập nhật thường xuyên về chính sách TikTok Ads để không vi phạm.

Chính sách quảng cáo TikTok được chia thành hai phần:

 • Chính sách sáng tạo quảng cáo: hướng dẫn về loại nội dung được quảng cáo.
 • Chính sách gia nhập ngành: cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ có thể quảng cáo trên TikTok. Những chính sách này như tiêu chí để kiểm tra liệu quảng cáo có thể được triển khai hay không.

Quy trình xét duyệt quảng cáo

Để quảng cáo trên TikTok được duyệt, bạn cần chú ý đến những điểm sau:

 • Sản phẩm, dịch vụ của bạn phải phù hợp với các quy định của TikTok.
 • Quảng cáo của bạn phải có chú thích, âm thanh và hình ảnh rõ ràng, hấp dẫn và không vi phạm bản quyền.
 • Bạn phải chọn đúng đối tượng và khu vực mà bạn muốn quảng cáo đến.
 • Trang đích của bạn phải có nội dung liên quan và chất lượng cao, không chứa các yếu tố bị cấm.
 • Bạn phải tuân thủ tất cả các chính sách quảng cáo của TikTok để tránh bị từ chối hoặc ngừng quảng cáo.

Quảng cáo của bạn sẽ được TikTok kiểm tra trong vòng 24h, nếu không có vấn đề gì, quảng cáo sẽ được bắt đầu chạy. Bạn nên lên kế hoạch quảng cáo trước để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Chính sách sáng tạo quảng cáo TikTok

Yêu cầu về trang đích

+ Quảng cáo không được dẫn đến trang đích không hoạt động hoặc bị lỗi.

Việc này sẽ gây ra sự bất hài lòng cho khách hàng. Hãy nhớ rằng, đa số khách hàng sử dụng TikTok qua điện thoại di động, do đó việc tối ưu trang đích cho thiết bị di động là rất quan trọng. Đảm bảo rằng trang đích hoạt động tốt trên mạng của quốc gia hoặc vùng mục tiêu.

+ Quảng cáo và trang đích không được chứa sản phẩm và dịch vụ bị cấm.

Nếu có, quảng cáo sẽ không được phép xuất hiện trên nền tảng này. Đọc kỹ chính sách quảng cáo TikTok để không mắc lỗi khi triển khai chiến dịch.

+ Quảng cáo thương mại điện tử cần hiển thị thông tin đầy đủ và chính xác trên trang đích.

Cung cấp các thông tin hợp lệ theo pháp luật quy định của từng địa phương.

+ Thông tin cá nhân của khách hàng phải được bảo mật.

Quảng cáo phải đảm bảo rằng mọi thông tin cá nhân thu thập được phải được bảo quản an toàn. Trang đích phải chứa Chính sách bảo mật, và người dùng có quyền truy cập vào “Chính sách về quyền riêng tư”.

Không được yêu cầu thông tin cá nhân nhạy cảm trên biểu mẫu, bao gồm thông tin nhận dạng cá nhân, tài chính, bảo hiểm, sức khỏe, y tế hay thông tin sinh trắc học.

Chính Sách Quảng Cáo TikTok Mới Nhất 2023 Bạn Không Nên Bỏ Qua

Đồng bộ thông tin trong quảng cáo

Thông tin sản phẩm, thương hiệu, và hình ảnh quảng cáo phải thể hiện một cách thống nhất với nội dung đặc trưng trên trang đích. Không được sự phép tác động dẫn dắt người dùng từ quảng cáo một sản phẩm đến sản phẩm hoặc thương hiệu khác.

Ngôn ngữ sử dụng trong quảng cáo phải phù hợp và nhất quán với ngôn ngữ mục tiêu của chiến dịch. Điều này đồng nghĩa với việc ngôn ngữ trong quảng cáo và trang đích phải thống nhất với ngôn ngữ đã cài đặt. Hơn nữa, quảng cáo và trang đích cũng phải có phụ đề bằng ngôn ngữ được chấp nhận tại thị trường mục tiêu. Bạn cần tìm hiểu về những hạn chế cụ thể cho từng thị trường để tránh vi phạm.

Chất lượng và nội dung quảng cáo

Theo quy định của TikTok, hình ảnh quảng cáo không được phép mờ, khó nhìn hoặc chủ động che khuất hình ảnh. Đồng thời, hình ảnh và video có chất lượng thấp, âm thanh khó nghe, chứa sai sót về chính tả hoặc ngữ pháp sẽ gây ra trải nghiệm tiêu cực cho người dùng.

TikTok cũng quy định video quảng cáo phải có độ dài từ 5-60 giây, định dạng video tiêu chuẩn: dọc (9:16), vuông (1:1), ngang (16:9). Hình ảnh trong video không được là hình tĩnh, hoặc hình tĩnh không chiếm quá 50% thời lượng video.

Chính Sách Quảng Cáo TikTok Mới Nhất 2023 Bạn Không Nên Bỏ Qua

Chính sách quảng cáo TikTok – Quy định theo ngành

Sản phẩm và dịch vụ không được phép TikTok

Với sự đa dạng về văn hóa và pháp luật của từng quốc gia, có những quy định cụ thể về sản phẩm và dịch vụ có thể hoạt động tại một số quốc gia nhưng lại bị cấm tại những quốc gia khác. TikTok nghiêm cấm quảng cáo một số ngành và hoạt động kinh doanh như:

Động vật và sản phẩm từ động vật, các sản phẩm và dịch vụ giải trí dành cho người lớn, sòng bạc và đánh bạc, sản phẩm thuốc lá, hàng giả và vi phạm bản quyền, chất kích thích và thiết bị liên quan, trang phục và thiết bị cảnh sát/quân đội, quảng cáo chính trị, các hoạt động kinh doanh không hợp lệ như quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ có thể coi là lừa dối, gây hiểu lầm hoặc phạm pháp, dịch vụ, sản phẩm, hoạt động kinh doanh không phù hợp như dịch vụ phá thai, hóa chất nguy hiểm, vũ khí hoặc phụ tùng vũ khí như kiếm, dao, vật liệu nổ, bom, súng,…

Sản phẩm và dịch vụ có hạn chế

Chính sách quảng cáo TikTok đặt ra những hạn chế cho một số sản phẩm và dịch vụ bao gồm:

 • Sản phẩm phát sinh từ động vật hoặc những bộ phận của chúng.
 • Các loại hình giải trí nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu tình dục của người lớn.
 • Hoạt động đánh bạc và sòng bạc.
 • Những sản phẩm chứa thuốc lá.
 • Sản phẩm giả mạo hay vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
 • Chất kích thích và các dụng cụ hỗ trợ việc sử dụng chất kích thích.
 • Trang phục và dụng cụ đặc trưng của lực lượng cảnh sát/quân đội.
 • Các hoạt động quảng cáo chính trị.
 • Các hoạt động kinh doanh không chính đáng như việc quảng bá những sản phẩm hoặc dịch vụ có nguy cơ dẫn đến lừa đảo, hiểu lầm hoặc vi phạm pháp luật.
 • Các dịch vụ, sản phẩm hoặc hình thức kinh doanh không phù hợp như dịch vụ phá thai, hóa chất có tiềm ẩn nguy hiểm,…
 • Vũ khí cũng như linh kiện vũ khí như kiếm, dao, vật liệu nổ, bom, súng,…

Tất cả quảng cáo trên TikTok đều phải tuân theo quy trình phê duyệt của nền tảng này. Nhà quảng cáo có trách nhiệm về nội dung quảng cáo, bao gồm sản phẩm hoặc dịch vụ được nhắc đến. Nếu nhà quảng cáo tuân thủ đầy đủ tất cả luật, quy tắc và quy định hiện hành, thì TikTok có thể cho phép quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ có hạn chế. Nhà quảng cáo cần đảm bảo tuân thủ và áp dụng các yêu cầu pháp lý phù hợp cho việc bán hàng và quảng cáo những sản phẩm hoặc dịch vụ có hạn chế. Các nhà quảng cáo nên thường xuyên cập nhật chính sách quảng cáo của TikTok tại các địa phương để tránh vi phạm.

Chính Sách Quảng Cáo TikTok Mới Nhất 2023 Bạn Không Nên Bỏ Qua

Hạn chế và cấm theo thị trường

Đối với từng thị trường riêng biệt, chính sách quảng cáo TikTok đưa ra những hạn chế, cấm đối với một số sản phẩm và dịch vụ dựa trên sự khác biệt về văn hóa và pháp luật tại đó. Trước khi tiến hành một chiến dịch quảng cáo, nhà quảng cáo nên tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường họ muốn tiếp cận để xác định xem sản phẩm của họ có được phép quảng cáo ở đó hay không.

Về mức độ nghiêm ngặt, chính sách quảng cáo của TikTok và Facebook có thể tương đương. Tuy nhiên, đối với quảng cáo trên TikTok, nếu bạn chọn tài khoản Agency và được hỗ trợ bởi các đối tác chính thức của TikTok, bạn không cần lo lắng về các vấn đề thường gặp trong quảng cáo Facebook như việc duyệt quảng cáo, video bị từ chối, vi phạm chính sách… bởi vì đội ngũ TikTok tại Việt Nam sẽ trực tiếp làm việc với các đơn vị này.

Các bước cần thực hiện nếu Ads bị từ chối

Khi quảng cáo của bạn không được duyệt trên TikTok vì vi phạm chính sách, bạn cần xem lại lý do và sửa lại quảng cáo cho đúng. Các bước cần thực hiện nếu Ads bị từ chối như sau: 

 • Vào Trình quản lý quảng cáo TikTok, tìm Nhóm Quảng cáo bị từ chối ở mục “Đề xuất” và xem thông báo chi tiết. 
 • Sửa quảng cáo theo các tiêu chí mà TikTok yêu cầu, đảm bảo quảng cáo tuân thủ chính sách. 
 • Lưu quảng cáo đã sửa và gửi lại cho TikTok duyệt. 
 • Nếu bạn không thể sửa quảng cáo hoặc cho rằng quảng cáo bị từ chối sai, bạn có thể liên hệ với TikTok qua mục Hỗ trợ nhà quảng cáo.

5 tips giúp bạn tránh vi phạm chính sách 

Để quảng cáo TikTok của bạn không bị từ chối, bạn nên làm theo 5 tips sau đây của Tâm Blogs:

 • Quản lý quảng cáo: Dùng các công cụ mà TikTok cho bạn để kiểm tra và sửa quảng cáo cho đúng chính sách của TikTok. 
 • Kiểm tra nội dung: TikTok rất khắt khe với nội dung quảng cáo để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ được máy quét và nhân viên TikTok duyệt. Vì vậy, bạn phải chú ý tất cả các yếu tố từ chữ, ảnh cho đến video, đều phải theo quy định của TikTok. 
 • Sử dụng ngôn ngữ nhất quán: Hãy tìm hiểu kỹ đối tượng mục tiêu của bạn, từ đó chọn ngôn ngữ quảng cáo phù hợp và hiệu quả nhất. 
 • Cập nhật thông tin chính sách: Thường xuyên theo dõi những thay đổi về chính sách quảng cáo TikTok để luôn biết và tuân thủ các quy định mới nhất. 
 • Sử dụng dịch vụ quảng cáo của các đối tác TikTok: Các công ty Agency là đối tác của TikTok có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm về cách chạy quảng cáo hiệu quả trên TikTok. 

Trên đây là một số thông tin về chính sách quảng cáo TikTok mới nhất 2023. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các nhà sáng tạo tránh được những lỗi không đáng có khi triển khai các chiến dịch marketing và tận dụng được hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)
6124 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *