Cập nhật: 02/01/2024.

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Tiktok Shop – 2 Điều Kiện Cần Lưu Ý

Tiktok đang dần chiếm trọn được lòng tin và sự yêu mến của nhiều người khi không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo nội dung nữa mà giờ đây, ứng dụng này đã và đang khai thác tối đa việc khai thác các khía cạnh liên quan đến vấn đề buôn bán đa dạng các mặt hàng. Những seller sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều tầng lớp khách hàng hơn nữa thông qua việc đăng ký tài khoản Tiktok shop.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Tiktok shop nhanh chóng
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Tiktok shop nhanh chóng

Tiktok shop là gì?

Cũng như các sàn thương mại điện tử khác như Shopee, Lazada, Tiki,… Tiktok shop là ứng dụng giải trí với tính năng mua sắm thông minh thế hệ mới, giúp cho nhiều nhà buôn bán nhỏ lẻ dễ dàng trong việc tiếp cận đến các khách hàng của mình hơn thông qua ứng dụng giải trí Tiktok.

Theo thống kê được ghi nhận mới nhất dựa vào số lượt người mua hàng trực tuyến 11/2022 của Metric cho thấy: Tiktok shop hoàn toàn sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm trong tương lai không xa đối với các sàn thương mại điện tử khác bởi con số ghi nhận được về lượt mua hàng thông qua ứng dụng này là 1.698 tỷ đồng, với 13 triệu sản phẩm được bán ra và 32.000 nhà bán đã phát sinh đơn hàng.

Điều kiện để đăng ký tài khoản Tiktok shop là gì?

Để đăng ký tài khoản Tiktok shop, bạn có hai hình thức để lựa chọn:

Đăng ký dưới dạng doanh nghiệp, tổ chức

 • Tổ chức có tư cách pháp nhân.
 • Sản phẩm đăng ký bán phải nằm trong nhóm các danh mục được pháp luật và Tiktok quy định là hợp pháp.
 • Tài khoản ngân hàng phải là tài khoản đăng ký dưới dạng tài khoản công ty để hỗ trợ thuận tiện hơn cho bạn trong việc đăng ký tài khoản Tiktok shop vì khi thực hiện rút tiền về tài khoản, nguồn tiền sẽ chảy về trực tiếp tài khoản công ty đăng ký trước đó.

Đăng ký dưới dạng cá nhân

 • Từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Tài khoản Tiktok phải từ 10.000 follow trở lên.
 • Tài khoản ngân hàng là tài khoản cá nhân của chủ thẻ, tên trên chủ thẻ phải trùng với tên đăng ký trên CCCD.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Tiktok shop 

Bước 1: Để thực hiện việc đăng ký tài khoản Tiktok shop, bạn truy cập vào đường link https://seller-vn.tiktok.com/ để đăng ký với Tiktok tài khoản của mình.

Đăng ký hoặc đăng nhập Tiktok để tiến hàng bán hàng
Đăng ký hoặc đăng nhập Tiktok để tiến hàng bán hàng

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Tiktok shop xong, Tiktok sẽ cần bạn uỷ quyền trup cập tài khoản, do đó bạn chọn “Authorize”.

Uỷ quyền cho Tiktok trong việc đăng nhập vào tài khoản
Uỷ quyền cho Tiktok trong việc đăng nhập vào tài khoản

Bước 3: Đây là một bước quan trọng để bạn lựa chọn hình thức buôn bán cho shop mình, do đó mà bạn phải đảm bảo các thông tin cung cấp cho Tiktok phải là những thông tin chuẩn xác bởi khi đã đăng ký thành công bạn sẽ không được phép sửa đổi lại.

Những thông tin về gian hàng khi đăng ký phải chính xác tuyệt đối
Những thông tin về gian hàng khi đăng ký phải chính xác tuyệt đối

Bước 4: Trước khi bấm “xác nhận”, bạn phải kiểm tra lại toàn bộ những thông tin mình vừa mới điền xem đã chính xác hết chưa.

Bước 5: Để trở thành nhà bán chính thức trên Tiktok, bạn cần đợi đội ngũ nhân viên Tiktok kiểm tra về mức độ đáng tin cậy cũng như sản phẩm bạn muốn bán là gì, hình thức kiểm tra truyền thống này sẽ mất nhiều thời gian vì trung bình cứ vài phút sẽ lại có một nhà bán hàng đăng ký mở tài khoản, do vậy mà Tiktok cần nhiều thời gian trong khoản xét duyệt.

Gian hàng khi đã đăng ký thành công với Tiktok
Gian hàng khi đã đăng ký thành công với Tiktok

Để việc xét duyệt trở nên nhanh chóng nhằm giúp bạn được bán sản phẩm, bạn có thể áp dụng các mẹo sau khi thực hiện đăng ký thông tin hàng hoá:

 • Danh mục sản phẩm: chọn chính xác ngành nghề hoặc lĩnh vực mình đang kinh doanh.
 • Tên sản phẩm: không vượt quá 30 ký tự (nên tập trung chính vào các từ khoá sản phẩm mà nhiều người dùng để tìm kiếm).
 • Hình ảnh: 1 – 3 hình sản phẩm, chọn hình rõ nét, không được mờ hoặc quá bể hình.
 • Mô tả sản phẩm: viết đúng vào trọng tâm mà khác hàng quan tâm (ví dụ: quần túi hộp làm bằng chất liệu vải kaki, freesize, có các màu xanh rêu – đen – nâu,…)
 • SKU: 4 màu – 1 SKU.
 • Kích thước, trọng lượng sản phẩm cần phải nêu rõ, có độ chính xác 100% hoặc phải xấp xỉ để Tiktok ước lượng được phí vận chuyển.

Những thông tin này được gọi là những thông tin bên rìa sản phẩm, do đó bạn có thể ghi đại khái lúc đăng ký tài khoản Tiktok, miễn nó phải đủ ý và chính xác để quá trình phê duyệt được diễn ra nhanh chóng từ 1 tuần giảm xuống ~5 phút. Khi đã được duyệt tài khoản bán hàng, bạn có thể vào để điều chỉnh lại thông tin sản phẩm của mình sao cho đầy đủ ý nhất.

Một số lưu ý cho nhà bán hàng trên Tiktok shop

Để tránh bị Tiktok khoá tài khoản vĩnh viễn khiến bạn ảnh hưởng tới việc buôn bán, bạn cần tránh các vấn đề sau:

 • Không nên mua lại kênh Tiktok khác.
 • Không nên mạo danh một tên tuổi khác để đặt cho tài khoản của mình (đặc biệt là những người có sức ảnh hưởng).
 • Đăng lại hoặc reup lại video/livestream của người khác một cách quá lộ liễu và công khai.
 • Lợi dụng Tiktok để tiến hành lừa đảo, đánh bạc.
 • Các video khi đăng tải lên chứa các hình ảnh máu me, bạo lực, kinh dị, lời nói có chứa các từ khoá nhạy cảm.
 • Vi phạm hình ảnh có nội dung dung tục, khoả thân, nhạy cảm.

Bên cạnh việc bị khoá tài khoản bởi các lỗi trên, cũng có nhiều tình huống dở khóc dở cười được tạo ra đối với những nhà bán hàng khi tiến hành livestream bán hàng đó là bị một hoặc các tài khoản giả mạo khác “ăn cắp” và phát lại live của mình. Việc làm này ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu cũng như công sức mà những tài khoản chính chủ gầy dựng nên.

Rất nhiều nhà bán sử dụng mô hình livestream trên Tiktok shop để quảng cáo sản phẩm của mình
Rất nhiều nhà bán sử dụng mô hình livestream trên Tiktok shop để quảng cáo sản phẩm của mình

Không chỉ dừng lại ở đó, đôi khi các tài khoản chính chủ còn bị Tiktok cấm livestream trong khoảng thời gian nhất dịnh do bị nghi ngờ reup lại chính livestream đó mà tài khoản giả mạo kia ăn cắp, khiến họ lâm vào tình cảnh oan ức, khóc không được mà cười cũng không xong.

Tiktok cũng rất tôn trọng và chịu lắng nghe ý kiến góp ý của người sử dùng, khác với Facebook khi mà một tài khoản bị report quá nhiều lần chỉ rơi vào tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” – dễ bị bay màu nếu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì ngược lại, Tiktok sẽ sẵn sàng khoá vĩnh viễn một tài khoản Tiktok nào đó nếu liên tục nhận được nhiều báo cáo từ nhiều người.

Do vậy, bạn chớ mà có suy nghĩ làm nội dung “bẩn” trên Tiktok để mau nhận được sự chú ý nhé vì sức mạnh của “gian cư mận” một khi đã muốn phản đối là sẽ quyết làm đến cùng.

So sánh giữa sàn TMĐT và Tiktok shop

Giống nhau

 • Khiến mua bán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi mà thay vì phải đến trực tiếp xem sản phẩm, bạn có thể xem gián tiếp qua màn hình điện thoại hay máy tính.
 • Đôi khi sẽ được nhà bán hoặc nhà phát hành ứng dụng hỗ trợ tạo điều kiện bằng hình thức tạo ra các mã giảm giá có giá trị cao, giúp bạn được miễn hoàn toàn phí vận chuyển.
 • Để phủ sóng thương hiệu và sản phẩm mình bán, các nhà bán hàng có thể dựa vào một bên thứ 3 (những người làm tiếp thị liên kết) là các KOL/KOC hỗ trợ quảng bá sản phẩm dưới dạng video hay hình ảnh và dẫn trực tiếp link sản phẩm tới nơi bán. Những người này sẽ được hưởng hoa hồng dựa vào tổng số phần trăm doanh thu khi khách hàng click vào và mua sản phẩm.
Những bạn KOL/KOC hỗ trợ cho các nhà bán hàng trong việc tiếp thị liên kết dựa trên việc sáng tạo nội dung
Những bạn KOL/KOC hỗ trợ cho các nhà bán hàng trong việc tiếp thị liên kết dựa trên việc sáng tạo nội dung

Khác nhau

Tiktok shop Các sàn TMĐT khác 
Tiktok được đánh giá là một dạng Shopeertainment (mua sắm kết hợp giải trí) Đơn thuần là việc Shopping Online
Để có thể tiến hành livestream chủ tài khoản phải có trên 1000 người follow, trên 16 tuổi Ở một sàn TMĐT điển hình và nổi trội hiện nay, điều kiện để người bán tiến hành livestream quảng cáo sản phẩm đó là bạn phải đăng ký trước với sàn đó về việc livestream đồng thời phải được duyệt trước khi cho tiến hành thực hiện.
Để đăng ký tài khoản Tiktok shop, bạn phải có từ 1000 người follow trở lên Đăng ký và làm theo thủ tục từng bước (tuỳ vào yêu cầu từng sàn) để được tiến hành đăng bán sản phẩm
Những bạn làm tiếp thị liên kết phải trên 1000 người follow mới được phép gắn link sản phẩm vào phần bio trong trang Tiktok của mình Để trở thành người làm tiếp thị liên kết, bạn có thể đăng ký theo form có sẵn từ sàn TMĐT, điều kiện như thế nào là đạt chuẩn sẽ được sàn phê duyệt và trả kết quả từ 3-5 ngày
Để sản phẩm mình bán tiếp cận được với nhiều người, bạn cần tư duy, sáng tạo nội dung liên tục và phải có nét riêng,giúp video viral và được Tiktok đưa lên xu hướng Ngược lại, trên các sàn TMĐT, việc cạnh tranh cùng một sản phẩm nhưng nhiều nhà bán với nhau là điều dễ nhận thấ. Để giúp sản phẩm của mình luôn được hiển thị ở trang đầu kết quả tìm kiếm nó còn dựa vào cách bạn phân tích từ khoá để đặt tên sản phẩm sao cho trùng với từ khoá người mua tìm. Bên cạnh đó, đôi khi việc bỏ tiền chạy quảng cáo cho sản phẩm cũng là một giải pháp giúp tiếp cận đến nhiều người
Tiktok shop chưa cho triển khai tính năng thu phí người bán Các sàn TMĐT hiện đang áp dụng hình thức thu phí người bán

Một số điều bạn nên biết trước khi thực hiện bán hàng trên Tiktok shop

 • Tiktok shop không phải lúc nào cũng được đánh giá là “miếng đất màu mỡ” cho các seller kéo nhau đến để làm giàu bởi sẽ có một số trường hợp bạn làm video nội dung kỹ lưỡng, đầu tư nghiêm túc cho việc bán hàng nhưng chỉ trong phút chốc sẽ bị Tiktok xoá video vì cho rằng bạn đang vi phạm tiêu chuẩn.
 • Trường hợp bị Tiktok cảnh báo quá nhiều về số lần vi phạm tiêu chuẩn, bạn sẽ được chuyển từ chế độ xoá video sang xoá tài khoản vĩnh viễn.
 • Khâu bán hàng và phê duyệt sản phẩm đôi khi phải tốn khá nhiều thời gian và công sức.
 • Khi thực hiện livestream, bạn phải hiểu được sự áp lực mà nó mang lại khi không phải lúc nào cũng có khách hàng mua, đôi khi sẽ có nhiều người vào xem live chỉ để bình luận những câu khiếm nhã, trêu chọc, cợt nhã.
 • Số thời gian bạn livestream càng lâu không có nghĩa là bạn sẽ thu về được nhiều đơn hàng.
 • Thường xuyên học hỏi nhiều bạn Tiktoker, những nhà bán hàng giỏi khác để phát triển hơn nữa kỹ năng sáng tạo nội dung làm video của mình.

Giải đáp thắc mắc cùng Tâm Blogs

TikTok Shop mất bao lâu để xác minh tài khoản?

Sau khi tạo tài khoản TikTok Shop thành công, bạn cần tải ảnh giấy tờ tùy thân như căn cước công dân hoặc hộ chiếu, để TikTok Shop xác minh danh tính. 

Sau đó, bạn sẽ phải chờ đợi TikTok Shop xét duyệt trong khoảng 3 ngày. Điều này giúp đảm bảo rằng tài khoản của bạn được bảo vệ và an toàn hơn. 

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình này, hãy liên hệ với trung tâm hỗ trợ của TikTok Shop để được hỗ trợ kịp thời.

1 CMND đăng ký được mấy tài khoản TikTok Shop?

TikTok hiện chỉ cho phép mỗi số CMND/CCCD đăng ký một tài khoản TikTok Shop. Mục đích là để tránh tài khoản ảo, giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn và hệ thống quản lý thông tin hoạt động hiệu quả hơn.

Nhưng, một tài khoản TikTok Shop của bạn vẫn có thể liên kết với 4 tài khoản tiếp thị liên kết khác.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 6

Khi đăng ký TikTok Shop có phải trả tiền không? 

Bạn hoàn toàn KHÔNG MẤT TIỀN khi đăng ký tài khoản TikTok Shop. Nhưng cũng giống như các sàn thương mại điện tử khác, bạn sẽ bị trừ một khoản phí nền tảng là 3% trên tổng tiền đơn hàng. Công thức tính phí nền tảng như sau:

Phí nền tảng = (Tổng số tiền khách hàng thanh toán – Số tiền hoàn lại cho đơn hàng của khách) x 3%

Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng trên TikTok Shop? 

Bạn muốn bán hàng trên TikTok Shop hiệu quả hơn? Hãy thử áp dụng những mẹo sau từ Tâm Blogs nhé!

 1. Làm video quảng cáo với nội dung hay, độc, lạ để thu hút người xem.
 2. Dùng hashtag phù hợp đề nội dung của bạn được nhiều người biết và chia sẻ trên TikTok.
 3. Gắn link sản phẩm vào video để người xem có thể mua hàng ngay lập tức.
 4. Cập nhật nội dung thường xuyên để tài khoản của bạn luôn hoạt động tích cực và thu hút người xem hiệu quả.
 5. Đầu tư vào quảng cáo để nội dung và sản phẩm của bạn đến được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 6. Kết bạn và làm việc với những nhà sáng tạo nổi tiếng trên TikTok để tăng uy tín cho thương hiệu của bạn.

Một số lỗi thường gặp khi mở shop trên TikTok

Lỗi nhập sai tên

Đôi khi bạn nhập tên cửa hàng có ký tự lạ, TikTok sẽ báo lỗi màu đỏ. Đừng lo, bạn chỉ cần đổi tên Shop cho đúng quy định của TikTok là xong.

Tài khoản không liên kết được TikTok Shop do dưới 18 tuổi

Nếu tài khoản TikTok của bạn để ngày sinh nhỏ hơn 18 tuổi, bạn sẽ không thể mở tài khoản TikTok Shop. Bạn hãy cập nhật lại ngày sinh cho chính xác nhé!

Cách khắc phục: Bạn vào phần Cài đặt và quyền riêng tư => Quản lý tài khoản => Chỉnh sửa ngày sinh theo CMND/CCCD của bạn.

Không đăng ký được thông tin ngành nghề trên tài khoản TikTok

 • Bước 1: Đổi tài khoản cá nhân thành tài khoản doanh nghiệp 
 • Bước 2: Dùng máy tính để đăng nhập vào TikTok 
 • Bước 3: Chọn phần cài đặt doanh nghiệp 
 • Bước 4: Điền thông tin doanh nghiệp của bạn (bao gồm ngành nghề) 
 • Bước 5: Bật chức năng hiển thị ngành nghề trong phần cài đặt doanh nghiệp trên máy tính

Không ai có thể nhận định được việc đăng ký tài khoản Tiktok shop và bán hàng là một điều dễ dàng cả bởi ngày nay, số lượng người tiếp cận hình thức bán hàng kết hợp giải trí này đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Để trở thành một trong những nhà bán hàng giỏi trên Tiktok shop, bạn cần phải chịu khó thích nghi với môi trường mới này. Qua bài viết trên mà Tâm Blogs vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào về hình thức bán hàng này.

5/5 - (2 bình chọn)
6483 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *