Cập nhật: 01/11/2023.

Đăng Lại Trên TikTok Là Gì? Hướng Dẫn Repost Video Của Người Khác

Đôi khi bạn bắt gặp những video đăng lại trên TikTok nhưng không biết đó là gì và làm cách nào để đăng lại video của người khác lên kênh của mình. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng hữu ích này nhanh chóng.

Đăng Lại Trên TikTok Là Gì? Hướng Dẫn Repost Video Của Người Khác

TikTok đăng lại là gì?

TikTok đăng lại (Repost) là một tính năng được TikTok phát triển, cho phép người dùng đăng lại video của người khác khi được chủ kênh cho phép. Vậy các bước đăng lại ra sao. Hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về TikTok đăng lại là gì và cách đăng lại trên tiktok trong bài dưới đây nhé.

Người dùng cũng có thể thêm nhận xét ngắn gọn sẽ xuất hiện cùng với clip để bạn bè có thể biết “Tại sao bạn đăng lại video này?”.

Tại sao bạn nên đăng lại video trên Tiktok ?

  • Bạn có thể lưu lại những video ưng ý để xem lại dễ dàng: Chỉ cần đăng lại video, bạn sẽ có một kho video riêng cho mình, xem lại bao nhiêu cũng được. 
  • Bạn có thể tự do bày tỏ sở thích: Đăng lại video cũng là cách để bạn chia sẻ quan điểm, sở thích hoặc phong cách của mình với mọi người, bạn cũng có thể viết thêm bình luận của mình. 
  • Bạn có thể chia sẻ video yêu thích cho bạn bè một cách tinh tế: Các video đăng lại của bạn có khả năng xuất hiện trên fyp của những người theo dõi bạn, bạn không cần phải chia sẻ trực tiếp từng video mà vẫn có thể giới thiệu cho họ những video hay.

Cách đăng lại video trên TikTok

Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại lên > Ấn vào biểu tượng chia sẻ > Nhấn vào nút Đăng lại > Tiếp tục chạm vào nút Đăng lại > Video được đăng lại thành công > Viết và gửi thêm suy nghĩ của mình cho video.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của mình lên. Sau đó, đi đến video TikTok mà bạn muốn đăng lại.

Bước 2: Tại video TikTok, ấn vào biểu tượng chia sẻ ở phía bên phải màn hình.

Bước 3: Trong khung cửa sổ Gửi đến, hãy nhấn vào mục Đăng lại.

Bước 4: Lúc này tại phần giới thiệu của tính năng này, ấn vào nút Đăng lại.

Bước 5: Cuối cùng, khi video đã được đăng lại thành công, thì bạn có thể gửi thêm suy nghĩ của mình cho video bằng cách gửi tin nhắn cho chủ nhân của video.

Đăng Lại Trên TikTok Là Gì? Hướng Dẫn Repost Video Của Người Khác

Xem video đăng lại trên TikTok ở đâu?

Bạn muốn xem lại những video đã đăng lại trên TikTok? Cách làm rất đơn giản, chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn. 

Bước 2: Vào mục Hồ sơ để vào trang cá nhân của bạn. 

Bước 3: Chạm vào biểu tượng đăng lại giữa biểu tượng khóa và lưu.

Và xong rồi, bạn sẽ thấy các video mà bạn đã đăng lại. Bạn có thể xem lại chúng bằng cách kéo màn hình lên và xuống nhé!

Cách hoàn tác repost video TikTok của người khác

Nếu thay đổi quyết định sau khi đăng lại trên TikTok hoặc nhầm lẫn khi repost nội dung nào đó, mọi người có thể dễ dàng hoàn tác việc đăng lại video đó. Có một số cách tùy thuộc mà mọi người có thể áp dụng để hủy đăng lại video TikTok như sau.

Cách 1: Trực tiếp từ video được đăng lại

Nếu đã đăng lại một video và chưa cuộn xuống để xem các video khác, mọi người có thể nhanh chóng hủy đăng video đó với các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập TikTok và mở video đã đăng lại.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở dưới cùng bên phải của màn hình.

Bước 3: Từ cửa sổ vừa mở, chạm vào nút Xóa video đăng lại (màu vàng). Vậy là mọi người đã xóa video đã đăng lại ngay lập tức.

Nhược điểm của phương pháp này là mọi người chỉ có thể thực hiện ngay sau khi vừa thực hiện repost. Nếu đã đăng lại một video quá lâu thì không có cách nào để theo dõi video đó vì TikTok không lưu video đó trong hồ sơ của mình.

Tuy nhiên, nếu mọi người đăng lại video đã lâu thì vẫn còn một phương pháp khác, sử dụng tính năng lưu video TikTok yêu thích.

Đăng Lại Trên TikTok Là Gì? Hướng Dẫn Repost Video Của Người Khác

Cách 2: Sử dụng đánh dấu video yêu thích

Phương pháp này là một giải pháp thay thế có thể giúp người dùng tìm thấy video TikTok mà mình đã đăng lại để có thể xóa video đó, ngăn video hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là phương pháp này chỉ là phương pháp dự phòng và chỉ áp dụng cho các video sẽ đăng lại trong tương lai. Hãy thử phương pháp tiếp theo nếu mọi người đang tìm kiếm video mình đã đăng từ lâu.

Bước 1: Khi đăng lại, hãy nhấn vào biểu tượng đánh dấu trước hoặc sau khi nhấn vào nút chia sẻ để đăng lại video. Bây giờ mọi người đã đánh dấu video đăng lại và có thể dễ dàng tìm thấy nó trong hồ sơ TikTok của mình.

Bước 2: Nhấn vào tab Hồ sơ ở thanh điều hướng phía dưới và chọn tab có biểu tượng đánh dấu trang. Sau đó, chạm vào video muốn hoàn tác repost.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở dưới cùng bên phải khi, cuối cùng chỉ cần chọn Xóa video đăng lại.

Trên đây Tâm Blogs đã hướng dẫn các bạn cách đăng lại trên TikTok dùng video của người khác để chia sẻ lại nhanh chóng, đơn giản. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy bình luận bên dưới bài viết này mình sẽ giải đáp cho bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
6139 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *