Cập nhật: 25/12/2023.

TikTok Money là gì? Hướng dẫn các cách kiếm tiền trên Tik Tok

Ngày nay, thuật ngữ “TikTok Money” ngày càng phổ biến và thường được các TikToker, những người sáng tạo nội dung trên nền tảng này, sử dụng. Tuy nhiên, đối với những ai mới bắt đầu làm quen với việc kiếm tiền trên TikTok, đây vẫn là một khái niệm khá xa lạ.

Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu về cách thức kiếm tiền trên TikTok, điều đầu tiên cần làm là nắm bắt và hiểu rõ một số thuật ngữ cơ bản mà các “dân TikToker” thường sử dụng. Trong đó, khái niệm “TikTok Money” là gì sẽ là vấn đề cần tìm hiểu đầu tiên.

TikTok Money là gì? Hướng dẫn các cách kiếm tiền trên Tik Tok

TikTok Money Là Gì?

TikTok Money là một công cụ tính toán giúp bạn dễ dàng xem được thu nhập từ tài khoản TikTok của chính mình hoặc của người khác, đồng thời cung cấp thông tin về nguồn thu nhập từ từng video trên kênh TikTok. Công cụ này hoạt động bằng cách xác định tỷ lệ giữa tổng số video và tổng số người theo dõi, sau đó đưa ra mức thu nhập ước lượng chi tiết cho mỗi lượt đăng.

Địa chỉ để xem TikTok Money

Để xem TikTok Money, bạn chỉ cần sử dụng các công cụ hỗ trợ phân tích dữ liệu như TikTok Money Calculator hay Earning Calculator for TikTok, giúp bạn xem mức thu nhập cho từng video.

Cách xem TikTok Money trên TikTok Money Calculator:

Bước 1: Truy cập vào trang web TikTok Money Calculator => Nhập tên người dùng TikTok.

TikTok Money là gì? Hướng dẫn các cách kiếm tiền trên Tik Tok

Bước 2: Xác nhận CAPTCHA “Tôi không phải là người máy” => Nhấn Calculate.

TikTok Money là gì? Hướng dẫn các cách kiếm tiền trên Tik Tok

Bước 3: Công cụ sẽ hiển thị tổng lượt theo dõi, lượt thích, tổng số video và tỷ lệ tương tác của kênh TikTok. Dựa vào đó, mức thu nhập ước tính cho mỗi video sẽ được đưa ra.

Điều kiện để kiếm tiền trên TikTok

Để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok, bạn và kênh TikTok của mình cần đồng thời đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Người dùng đăng ký tài khoản phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Tài khoản có ít nhất 10.000 người theo dõi.
 • Đạt trên 10.000 lượt xem video trong 30 ngày gần đây.
 • Kích hoạt “tài khoản Pro”.
 • Tài khoản TikTok có xuất xứ từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha hoặc Ý.

Cách rút tiền từ TikTok Money

Quy tắc rút tiền từ TikTok Money:

 • Số dư tài khoản TikTok Money phải lớn hơn 100$.
 • Chỉ được rút tối đa 1000$/ngày từ tài khoản TikTok về tài khoản PayPal.

Thời gian rút tiền từ TikTok về tài khoản ngân hàng: Thông thường mất ít nhất 3-4 tuần để nhận tiền từ TikTok.

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày yêu cầu rút tiền, hệ thống sẽ kiểm tra và phê duyệt đơn rút tiền từ TikTok Money.

Sau 7 ngày, bạn sẽ nhận được tiền từ TikTok Money vào tài khoản PayPal của mình.

Chờ thêm 7 ngày để nhận tiền từ tài khoản PayPal về tài khoản ngân hàng.

Vào trang cá nhân → Click vào dấu gạch trên cùng phía tay phải → Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”
Vào trang cá nhân → Click vào dấu gạch trên cùng phía tay phải → Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”
Chọn “Số dư” → Chọn “Doanh thu quà tặng”
Chọn “Số dư” → Chọn “Doanh thu quà tặng”
Chọn “Rút tiền” → Nhập tài khoản Zalopay/PayPal hoặc tài khoản ngân hàng
Chọn “Rút tiền” → Nhập tài khoản Zalopay/PayPal hoặc tài khoản ngân hàng

Hướng dẫn xây dựng Profile Tiktok chuẩn để kiếm tiền

Phát triển tài khoản TikTok của bạn

TikTok vẫn còn tương đối mới, ngay cả khi tính đến thời điểm trước đây của nó với tên gọi Muscial.ly. Vì vậy, mọi người vẫn đang khám phá những cách tốt nhất để thành công trên nền tảng này. Một cách trớ trêu, một trong những phương pháp thành công nhất là kết hợp TikTok với một mạng lưới khác. Một số người ảnh hưởng hàng đầu trên TikTok cũng hoạt động rất xuất sắc trên YouTube, với các tổng hợp “Tốt nhất của TikTok” – và họ tận dụng được hệ thống quảng cáo được thiết lập trên YouTube.

Hiểu về khán giả của bạn

Bạn cần bắt đầu bằng việc hỏi tại sao mọi người muốn theo dõi bạn. Bạn cung cấp điều gì mà hàng ngàn tài khoản khác không có? Liệu có phải là giải trí? Bạn có phải là một ca sĩ, nhạc công, vũ công, hoặc diễn viên hài tài năng? Hay bạn quá tệ trong những điều đó đến nỗi bạn có thể tạo ra những đoạn video hài hước? Bạn có thể tạo ra những đoạn video đùa giỡn thú vị? Bạn có thể động viên mọi người hoặc cung cấp cho họ những mẹo hữu ích để cải thiện cuộc sống của họ? Hay bạn chỉ là một người hát nhép không đem lại giá trị gì cho đoạn video của mình?

Điều này cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về khán giả của mình. Bạn không tạo video cho chính mình. Bạn cũng không nên tạo ra nhiều loại video khác nhau để làm hài lòng mọi người. Những người TikToker thành công tạo ra những đoạn video mà họ biết khán giả của mình sẽ yêu thích. Việc tập trung vào một nhóm người cụ thể sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc chỉ tạo ra nội dung ngẫu nhiên.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 6

Hoàn thiện hồ sơ của bạn

Một trong những phần quan trọng nhất của TikTok là hồ sơ của bạn. Đây là “trang” nơi bạn xây dựng danh tính của mình. Bạn muốn hồ sơ của mình trở nên hấp dẫn đối với khán giả mục tiêu.

Hồ sơ của bạn cần nổi bật danh tính của bạn như một nhà sáng tạo. Nó cần cho khán giả mục tiêu biết tại sao họ nên đăng ký trang của bạn.

Hồ sơ của bạn sẽ là nơi bạn tạo ấn tượng đầu tiên đối với nhiều người, vì vậy bạn muốn nó nổi bật so với những người khác.

Nếu bạn bắt đầu từ đầu, bạn có cơ hội để tạo ra tên người dùng hoàn hảo. Bạn muốn nó dễ dàng cho mọi người phát âm và đánh vần, và nếu có thể, liên quan đến bạn và lĩnh vực của bạn. Lý tưởng nhất, bạn nên sử dụng cùng một tên người dùng trên tất cả các hồ sơ xã hội của bạn, để người hâm mộ TikTok của bạn sẽ biết khi họ tìm thấy kênh YouTube, Twitch và Instagram của bạn.

Nội dung video hoàn chỉnh

Tuy nhiên, hãy cẩn thận, đặc biệt là nếu bạn là một người TikToker trẻ tuổi điển hình. Một số kẻ lợi dụng TikTok. Đừng để lộ quá nhiều thông tin cá nhân trên hồ sơ của bạn hoặc tải lên hình ảnh/video mà những người xấu có thể lợi dụng. Vì lý do này, bạn nên đảm bảo rằng không có gì trong nền của hình ảnh/video của bạn tiết lộ quá nhiều thông tin về nơi bạn sống.

Các công cụ hỗ trợ quảng cáo và kiếm tiền trên tiktok

Bạn muốn kiếm tiền trên TikTok Money? Hãy dùng những công cụ sau đây để tăng lượt xem và quảng bá cho kênh của mình. 

Những công cụ dưới đây sẽ giúp bạn phân tích hành vi người dùng và lên kế hoạch quảng cáo hiệu quả. Tâm Blogs xin giới thiệu với bạn top những công cụ hỗ trợ quảng cáo kiếm tiền trên TikTok thông dụng hiện nay.

 • Pentos chuyên dụng phân tích và quảng cáo trên TikTok Money. Pentos giúp bạn theo dõi và cải thiện nội dung của bạn để thu hút nhiều người xem hơn.
 • Tik Analytics là công cụ MIỄN PHÍ, cho phép bạn tìm kiếm và xem số liệu của bất kỳ tài khoản TikTok nào, dựa trên các video mới nhất của họ. Bạn chỉ cần vào công cụ và gõ tên người dùng TikTok, bạn sẽ thấy thông tin về số video, tỷ lệ tương tác và số fan của họ.
 • TikTok Analytics có sẵn trên TikTok, cho bạn biết tình hình tài khoản của bạn trong 7 đến 28 ngày qua, gồm số lượt xem, lượt thích, lượt theo dõi và quốc gia nào quan tâm đến bạn nhiều nhất. Tuy nhiên, bạn cần có tài khoản Pro để dùng công cụ này.
TikTok Analytics cho bạn biết tình hình tài khoản của bạn trong 7 - 28 ngày qua
TikTok Analytics cho bạn biết tình hình tài khoản của bạn trong 7 – 28 ngày qua

Những cách kiếm tiền trên TikTok mới nhất

Hiện nay, có nhiều phương thức kiếm tiền trên TikTok mà bạn có thể tham khảo, bao gồm:

 • Quảng bá thương hiệu
 • Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)
 • PR sản phẩm
 • Liên kết giỏ hàng bên trong ứng dụng
 • Kinh doanh cá nhân
 • Nhận donate qua livestream
 • Freelancer cho vị trí Video Creator
 • Kiếm tiền bằng cách kết hợp TikTok với các sản phẩm số khác

TikTok Money là gì? Hướng dẫn các cách kiếm tiền trên Tik Tok

Sau khi hiểu rõ khái niệm TikTok Money, bạn có thể lựa chọn phương thức kiếm tiền phù hợp với bản thân từ TikTok. Một trong những hình thức phổ biến mà nhiều TikToker lựa chọn là phát trực tiếp (Live) trên TikTok để nhận quà hoặc nhận sự ủng hộ từ người theo dõi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *