Cập nhật: 09/11/2023.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? 1 Triệu Lượt Xem Được Nhiêu Tiền?

Bạn có biết Tiktok trả tiền như thế nào không? Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền và rút được tiền từ Tiktok? Hãy đọc qua bài viết này, bạn sẽ biết được quy trình rút tiền cũng như cách giúp bạn kiếm thật nhiều tiền từ Tiktok.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Để Kiếm Được Nhiều Tiền?

Tiktok trả tiền như thế nào?

Tiktok trả tiền cho những người sáng tạo nội dung dựa trên số lượt xem của video. Quỹ nhà sáng tạo TikTok dự định sẽ thanh toán khoảng 0.02 – 0.04 USD cho mỗi 1.000 lượt xem. Với lượng xem lên đến 1.000.000, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm được từ 20 – 40 USD.

Tuy nhiên, chỉ những tài khoản TikTok tại Anh, Đức, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha và Ý mới được hưởng lợi từ mô hình kiếm tiền này. Ở Việt Nam, TikTok chưa có chính sách thanh toán dựa trên lượt xem, nhưng người dùng vẫn có thể tạo thu nhập từ nhiều cách khác, bao gồm:

 • Kinh doanh trực tuyến trên TikTok: TikTok giúp người dùng tiếp cận với khách hàng tiềm năng và thu được lợi nhuận đáng kể.
 • Hợp tác với các thương hiệu để quảng bá sản phẩm: Các nhà sản xuất sẽ thuê bạn để quảng bá sản phẩm của họ, mức thu nhập thỏa thuận có thể lên tới hàng chục triệu đồng.
 • Nhận quà tặng từ livestream trên TikTok: Khi phát sóng trực tiếp, bạn có thể nhận được những món quà có giá trị từ người xem, được chuyển đổi thành tiền mặt và chuyển vào tài khoản ngân hàng.
 • Affiliate marketing trên TikTok: Người dùng có thể kiếm tiền bằng cách đặt liên kết sản phẩm trên trang cá nhân TikTok. Số tiền nhận được sẽ tương ứng với số lần người dùng click vào liên kết để mua hàng.

Nói chung, thu nhập bạn kiếm được từ TikTok sẽ tương ứng với số lượng lượt xem video và lượng follower của bạn. Vì vậy, nếu bạn có khả năng tạo ra nội dung độc đáo và biết cách nắm bắt xu hướng để tăng lượng xem và follower, hãy đăng ký để kích hoạt chế độ kiếm tiền trên TikTok.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Để Kiếm Được Nhiều Tiền?

Điều kiện để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok?

Liệu mọi tài khoản có thể kiếm tiền trên TikTok nếu họ có video đạt nhiều lượt xem hoặc số lượng người theo dõi lớn? Cần bao nhiêu follow để kiếm tiền trên TikTok? Để được kích hoạt chế độ kiếm tiền trên TikTok, các nhà sáng tạo nội dung cần đạt được những điều kiện sau:

 • Địa chỉ IP của tài khoản TikTok: Phải từ các quốc gia như Anh, Đức, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha hoặc Ý.
 • Độ tuổi của người dùng: Người dùng phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Số lượng người theo dõi: Cần ít nhất 10.000 người theo dõi.
 • Lượng xem video: Video cần đạt ít nhất 100.000 lượt xem trong vòng 30 ngày.

Khám phá cách mở khóa tính năng kiếm tiền trên TikTok

Dường như, người dùng có địa chỉ IP ở Việt Nam chưa đủ điều kiện để kích hoạt chế độ kiếm tiền trên TikTok. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trải nghiệm tính năng này bằng cách tuân thủ các hướng dẫn sau đây.

Tài khoản Việt Nam có chức năng Income

Những tài khoản người dùng ở Việt Nam đã được cấp quyền sử dụng chức năng Income, có nghĩa là họ có thể kích hoạt tính năng kiếm tiền mà không cần chuyển địa chỉ IP. Với những tài khoản này, quy trình mở khóa chức năng kiếm tiền trên TikTok như sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt và Quyền riêng tư > Chọn mục Số dư. Nếu tài khoản hiển thị phần Income, bạn có thể kích hoạt chế độ kiếm tiền. Chú ý, thường thì các tài khoản TikTok hiển thị Income có địa chỉ IP từ Mỹ.

Bước 2: Chuyển tới mục Công cụ dành cho tác giả để thực hiện khai báo thuế.

Bước 3: Chọn mục Quỹ Nhà Sáng Tạo TikTok > Đọc kỹ các tiêu chí và nhấn đồng ý với thỏa thuận để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok.

Tài khoản Việt Nam không có chức năng Income

Nếu tài khoản TikTok không hiển thị mục Income, bạn sẽ cần thực hiện thao tác chuyển địa chỉ IP sang Mỹ hoặc các nước khác hỗ trợ tính năng kiếm tiền. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần sử dụng phần mềm hỗ trợ chuyển đổi IP như KIWI VPN, VNP- Super Unlimited Proxy hoặc Expressvpn. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn kích hoạt tính năng kiếm tiền trên TikTok thông qua ứng dụng chuyển đổi IP miễn phí KIWI VPN.

Lưu ý: Phần mềm này hỗ trợ cho các thiết bị Android như Xiaomi, Samsung, Vivo, v.v., phiên bản từ 5.0 trở lên và các thiết bị iOS phiên bản từ 11.0 trở lên.

Bước 1: Tải ứng dụng KIWI VPN trên CH Play đối với thiết bị Android và từ App Store trên thiết bị iOS.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Để Kiếm Được Nhiều Tiền?

Bước 2: Truy cập ứng dụng Cài đặt trên thiết bị để chuyển đổi ngày giờ và ngôn ngữ:

 • Chọn mục Ngày & Giờ > Đổi sang múi giờ của quốc gia đáp ứng điều kiện (Ví dụ: múi giờ Los Angeles – Mỹ).
 • Chọn mục Ngôn ngữ & khu vực > Đổi ngôn ngữ và khu vực tương ứng với quốc gia đã chọn (Ví dụ: Đổi ngôn ngữ sang Tiếng anh và chọn khu vực Hoa Kỳ).

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Để Kiếm Được Nhiều Tiền?

Bước 3: Khởi động ứng dụng Kiwi VPN trên thiết bị di động > Chọn mục Fastest Location để chuyển đổi địa chỉ IP của quốc gia đã chọn.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Để Kiếm Được Nhiều Tiền?

Bước 4: Lựa chọn quốc gia > Chọn Cho phép thêm cấu hình VPN cho thiết bị.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Để Kiếm Được Nhiều Tiền?

Bước 5: Kết thúc quá trình chuyển đổi IP bằng cách sử dụng Touch ID (xác nhận bằng dấu vân tay) > Ứng dụng sẽ hiển thị trạng thái Đã kết nối.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Để Kiếm Được Nhiều Tiền?

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản TikTok > Chọn Profile (Hồ sơ) biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở góc phải màn hình.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Để Kiếm Được Nhiều Tiền?

Bước 7: Tại mục Settings and privacy (Cài đặt và quyền riêng tư), chọn Quản lý tài khoản > Chọn Chuyển sang tài khoản Pro.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Để Kiếm Được Nhiều Tiền?

Bước 8: Quay trở lại mục Settings and privacy > Chọn Creator (Người sáng tạo) > Chọn Tiktok Creator Fund (Quỹ Nhà sáng tạo TikTok) để bắt đầu kiếm tiền.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Để Kiếm Được Nhiều Tiền?

Trong khoảng thời gian từ 1 – 3 ngày, TikTok sẽ xem xét yêu cầu của bạn. Nếu sau khoảng thời gian này, bạn chưa nhận được thông báo về việc được duyệt, có thể TikTok đã từ chối yêu cầu của bạn hoặc quá trình thực hiện đã xảy ra lỗi. Hãy kiểm tra và thực hiện lại từ những bước đầu.

Trong thời gian chờ xét duyệt, hãy chú ý:

 • Không chuyển đổi địa chỉ IP đã chọn.
 • Không thay đổi ngày giờ, ngôn ngữ và vùng đã chọn.
 • Không đăng xuất tài khoản TikTok khỏi thiết bị hay đăng nhập vào thiết bị khác.

Hướng dẫn tối ưu cơ hội kiếm tiền từ TikTok

Dưới đây, tôi sẽ chỉ ra những điểm quan trọng để tối ưu hóa quá trình kiếm tiền trên TikTok một cách suôn sẻ và hiệu quả.

Tạo ra nội dung độc đáo và mang giá trị

TikTok đặc biệt coi trọng các video sáng tạo, mang đến giá trị thiết thực cho người xem và cộng đồng. Do đó, việc tập trung xây dựng nội dung độc đáo, lành mạnh cho kênh TikTok của bạn không chỉ giúp thu hút người xem mà còn tạo ra giá trị, góp phần xây dựng một cộng đồng tích cực.

Duy trì độ tần suất đăng tải video

Việc đăng tải video thường xuyên cho thấy sự năng động và đóng góp tích cực của tài khoản bạn đối với nền tảng. Những kênh cung cấp nội dung liên tục không chỉ được ưu tiên khi xét duyệt mà còn có khả năng tiếp cận với lượng lớn người theo dõi. Điều này sẽ tạo đà cho sự phát triển của kênh bạn và mở ra nhiều cơ hội tăng thu nhập.

Tuân thủ chính sách cộng đồng

TikTok sẽ không mặn mà với những kênh vi phạm chính sách cộng đồng khi xét duyệt yêu cầu kiếm tiền. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn tạo ra những video mang tính sáng tạo cao, tuân thủ các chính sách và tránh những nội dung chỉ nhằm mục đích câu view. Những video mang tính chất phản cảm, bạo lực, lừa đảo… sẽ không chỉ bị loại bỏ ngay lập tức mà còn dẫn đến việc khóa tài khoản TikTok.

Một số cách để kiếm tiền thông qua nền tảng TikTok tại Việt Nam

Ngoài việc kiếm lợi nhuận từ các video trên TikTok, các nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam cũng có thể tăng thêm thu nhập từ các phương thức gián tiếp khác thông qua nền tảng này.

Tham gia quỹ Nhà sáng tạo TikTok

Tik Tok đã chính thức giới thiệu Quỹ Nhà Sáng Tạo, một cơ hội mới để các nhà sáng tạo nội dung kiếm thêm thu nhập từ TikTok Shop. Quỹ này không chỉ khuyến khích mà còn thu hút những người sáng tạo mới tham gia và tạo ra nhiều video hấp dẫn hơn trên nền tảng này.

Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung và đủ điều kiện để kiếm tiền từ TikTok, bạn có thể tham gia chương trình này và bắt đầu tăng thu nhập trên nền tảng.

Tham gia TikTok Creator Marketplace

TikTok Creator Marketplace là nơi chính thức để các thương hiệu và nhà sáng tạo nội dung hợp tác trên TikTok. Nền tảng này giúp những người sáng tạo nội dung có sức ảnh hưởng lớn có thể tăng thu nhập một cách dễ dàng.

Các doanh nghiệp muốn quảng cáo có thể tìm kiếm KOLs để tham gia vào Tik Tok Shop Affiliate, hoặc những người sáng tạo nội dung nổi tiếng có thể quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm của mình. TikTok chính là cầu nối giữa các bên, cho phép triển khai các chiến dịch quảng cáo phù hợp trên nền tảng chia sẻ video ngắn này.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 6

Thúc đẩy doanh số bán hàng với quảng cáo TikTok Ads

Bạn có thể sử dụng TikTok Ads để tăng lượng truy cập cho trang web, sàn TMĐT hoặc TikTok Shop của mình. Hãy xây dựng các chiến dịch quảng cáo In-feed để quảng bá sản phẩm, hoặc sử dụng quảng cáo TopView (hiển thị toàn màn hình) để tăng lượng người theo dõi TikTok. Cả hai phương pháp này đều giúp bạn kiếm thêm thu nhập từ TikTok.

Đồng thời, bạn cũng có thể tận dụng TikTok để thu hút người dùng đăng ký danh sách email hoặc tham gia các chiến dịch SMS Marketing, nhằm tăng doanh thu bán hàng của mình.

Bán hàng thông qua TikTok Shop

TikTok Shop, ra mắt chính thức từ năm 2021, là nơi mà cá nhân và doanh nghiệp có thể thực hiện việc kinh doanh, bán hàng thông qua các video giới thiệu, trải nghiệm hoặc đánh giá sản phẩm. Đối với những người sáng tạo nội dung có lượng người theo dõi lớn, video bán hàng của họ có cơ hội tiếp cận với rất nhiều khách hàng tiềm năng, giúp họ kiếm tiền một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, dù là cá nhân hay doanh nghiệp, việc quản lý bán hàng một cách hiệu quả trên TikTok Shop là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp kinh doanh đa kênh, việc quản lý chính xác quy trình bán hàng trên TikTok Shop cũng như các kênh bán hàng khác sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành công trong kinh doanh của họ.

Trên đây Tâm Blogs đã chia sẻ kiến thức về Tiktok trả tiền như thế nào và làm sao kiếm được nhiều tiền từ TikTok. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
6150 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *