Cập nhật: 29/12/2023.

Cách Xóa Video Trên TikTok, Ẩn Video Cực Đơn Giản

Hướng dẫn các bạn cách xóa video trên Tiktok và ẩn video để người khác không thấy trên profile bạn nữa. Nếu bạn có một số video không muốn người khác nhìn thấy hay xem được thì áp dụng ngay những cách dưới đây nhé.

Cách Xóa Video Trên TikTok, Ẩn Video Không Phải Ai Cũng Biết

Hướng dẫn cách xóa video trên TikTok

Hướng dẫn nhanh:

  • Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại.
  • Chọn biểu tượng “Tôi”.
  • Tìm và chọn video mà bạn muốn xóa.
  • Nhấn vào biểu tượng ba chấm (được đặt ở góc phải màn hình).
  • Chọn “Xóa”.
  • Xác nhận xóa video bằng cách chọn “Xóa”.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại.

Bước 2: Chọn biểu tượng “Tôi”.

Cách Xóa Video Trên TikTok, Ẩn Video Không Phải Ai Cũng Biết

Bước 3: Tìm và chọn video mà bạn muốn xóa.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng ba chấm (được đặt ở góc phải màn hình).

Cách Xóa Video Trên TikTok, Ẩn Video Không Phải Ai Cũng Biết

Bước 5: Chọn “Xóa”.

Lưu ý: Khi bạn xóa video, không thể khôi phục lại nó, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện xóa.

Bước 6: Xác nhận xóa video bằng cách chọn “Xóa”.

Cách Xóa Video Trên TikTok, Ẩn Video Không Phải Ai Cũng Biết

Sau khi hoàn thành các bước trên, video bạn muốn xóa sẽ bị xóa khỏi ứng dụng TikTok và không còn hiển thị ở bất kỳ đâu nữa.

Đây là cách xóa video trên TikTok nhằm loại bỏ những video tải nhầm hoặc nội dung không mong muốn khỏi trang cá nhân của mình.

Hướng dẫn cách xóa toàn bộ video trên TikTok

TikTok chưa cho phép xóa hết video trên TikTok, nên bạn phải xóa từng video một. Nếu bạn có nhiều video muốn xóa, thì việc này sẽ mất nhiều thời gian. 

Bạn có thể thử toàn bộ video bằng cách xóa tài khoản TikTok theo hướng dẫn của Tâm Blogs như sau:

  • Bước 1: Vào trang cá nhân TikTok, bấm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc phải, chọn “Cài đặt quyền riêng tư” rồi chọn “Quyền riêng tư”
  • Bước 2: Bấm vào Xóa tài khoản và chọn một lý do mà TikTok đưa ra. Sau đó bấm Tiếp tục để xác nhận.

(*) Lưu ý, cách này có một nhược điểm là bạn sẽ mất hết lượt thích, lượt view và lượt theo dõi trên tài khoản của bạn. Nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi làm nhé!

Hướng dẫn cách ẩn video trên TikTok

Hướng dẫn nhanh:

  • Mở ứng dụng TikTok và chọn biểu tượng “Profile” (Tôi) ở góc dưới bên phải.
  • Chọn video mà bạn muốn ẩn và nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm.
  • Chọn “Privacy Setting” (Cài đặt quyền riêng tư).
  • Tiếp theo, chọn “Who can watch this video” (Ai có thể xem video này).
  • Chọn “Only me” (Chỉ mình tôi).

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại và chọn biểu tượng “Profile” (Tôi) ở góc dưới bên phải để mở trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Nhấp vào video mà bạn muốn ẩn. Sau đó, nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm xuất hiện ở góc phải màn hình.

Cách Xóa Video Trên TikTok, Ẩn Video Không Phải Ai Cũng Biết

Bước 3: Một bảng tiện ích sẽ hiện ra, bao gồm các tùy chọn như chia sẻ liên kết, xóa video, v.v. Bạn chọn “Privacy settings” (Cài đặt quyền riêng tư) có biểu tượng hình ổ khóa.

Cách Xóa Video Trên TikTok, Ẩn Video Không Phải Ai Cũng Biết

Bước 4: Tiếp theo, chọn “Who can watch this video” (Ai có thể xem video này).

Cách Xóa Video Trên TikTok, Ẩn Video Không Phải Ai Cũng Biết

Bước 5: Khi bạn chọn, sẽ hiển thị các tùy chọn như “Everyone” (Mọi người), “Friends” (Bạn bè) và “Only me” (Chỉ mình tôi).

Cuối cùng, chọn “Only me” (Chỉ mình tôi) để hoàn tất việc ẩn video trên TikTok.

Cách Xóa Video Trên TikTok, Ẩn Video Không Phải Ai Cũng Biết

Cách xóa video đăng lại trên TikTok

Có những lúc bạn muốn xóa đi một video đăng lại trên TikTok, vì nó vi phạm bản quyền, có quảng cáo hay chỉ đơn giản là bạn không thích nó nữa.

Bạn có thể làm như sau để xóa video đăng lại trên TikTok:

  • Bật ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn.
  • Bấm vào biểu tượng “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình.
  • Bấm vào “Đăng lại”.
Hướng dẫn cách xóa video đăng lại đơn giản
Hướng dẫn cách xóa video đăng lại đơn giản
  • Tìm video bạn muốn xóa trong danh sách.
  • Bấm vào video đó.
  • Bấm vào biểu tượng “Chia sẻ” ở góc dưới bên phải màn hình.
  • Bấm vào “Xóa video đăng lại”.
  • Bấm vào “Xóa” để xác nhận.
Cách xóa video đăng lại trên TikTok
Cách xóa video đăng lại trên TikTok

Những trường hợp nào cần xóa video trên TikTok?

Bạn có thể dùng TikTok để giải trí, truyền tải thông điệp hay chia sẻ kiến thức bằng những video ngắn, nhưng đừng quên bạn phải tuân theo những quy tắc của cộng đồng của TikTok nhé! Nếu video của bạn nằm trong những trường hợp sau, bạn nên xóa video để tránh rắc rối về tài khoản hay pháp luật, ví dụ như:

  • Video có nội dung vi phạm chính sách cộng đồng của TikTok, như: Bạo lực, thù địch, bắt nạt, phạm luật, xúc phạm, khiêu dâm…
  • Video bạn quên không chỉnh sửa màu, âm thanh, ghép cắt, nhạc hay mô tả. 
  • Video bị tố cáo vi phạm bản quyền trên TikTok.

Xóa video trên TikTok có ảnh hưởng gì đến tài khoản không?

Xóa video trên TikTok có thể ảnh hưởng đến lượt theo dõi trên kênh của bạn
Xóa video trên TikTok có thể ảnh hưởng đến lượt theo dõi trên kênh của bạn

Xóa video trên TikTok ảnh hưởng đến tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn nên giữ lại những video đã đăng để TikTok có thể cung cấp cho bạn những nội dung phù hợp với sở thích và trải nghiệm của bạn.

Khi bạn xóa video trên TikTok, bạn cũng xóa đi những dữ liệu mà TikTok đã dùng để phân tích và phân bố nội dung của bạn cho những người dùng khác.

Điều này sẽ làm giảm lượt xem, lượt thích và bình luận trên các video của bạn, và có thể ảnh hưởng đến lượng người theo dõi của bạn.

Trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết cách xóa video trên Tiktok cũng như ẩn video đã đăng trên TikTok. Bằng cách làm theo các bước trên, bạn có thể chỉ cho mình xem video đó trên trang cá nhân của mình.

5/5 - (2 bình chọn)
6152 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *