Ngày đăng: 16/03/2023

Cập nhật: 30/03/2023.

Cách Bán Hàng Trên Tiktok Shop Đơn Giản Trong 4 Bước

Có nhiều cách phổ biến để bạn có thể thực hiện mua một món đồ nào đó, có thể là đến trực tiếp cửa hàng hoặc thông qua trực tuyến. Tuy nhiên, nếu đang tìm kiếm việc mua hàng và xem hàng nhanh chóng bằng việc chỉ ngồi ở nhà lướt điện thoại thì hiện chỉ có Tiktok là mới có thể làm được. Vậy cách bán hàng trên Tiktok shop như thế nào và cụ thể các bước ra sao?

Hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Tiktok shop đơn giản với 4 bước
Hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Tiktok shop đơn giản với 4 bước

Chi tiết 4 bước trong cách bán hàng trên Tiktok shop đơn giản

Dưới đây sẽ là cách bán hàng trên Tiktok shop mà bạn có thể tham khảo qua:

Bước 1: Để chuẩn bị cho các chiến dịch bán hàng thật tốt, bạn cần phải có cho mình tài khoản Tikok.

Bước 2: Phân tích thị trường, số lượng các mặt hàng đang chiếm ưu thế và những mặt hàng bạn nhận thấy có tiềm năng phát triển cao trên nền tảng này trong tương lai. Bạn cần tổng hợp lại các mặt hàng mình đang có và tạo ra một danh sách chi tiết bao gồm: giá cả, mẫu mã, SKU, màu sắc,…

Xác minh với Tiktok về độ đáng tin cậy của shop bạn bằng các giấy tờ, dữ liệu liên quan
Xác minh với Tiktok về độ đáng tin cậy của shop bạn bằng các giấy tờ, dữ liệu liên quan

Bước 3: Nếu được, bạn có thể thực hiện một video quảng cáo ngắn tầm 15 giây và cho chạy quảng cáo trên Tiktok để bước đầu quảng bá tốt hơn đến người dùng.

Bước 4: Đăng các sản phẩm lên phần bio trong Tikok bán hàng của mình để người mua có thể dễ dàng tìm thấy nếu họ truy cập vào trang Tiktok.

Để có thể tiếp cận được nhiều khách tiềm năng, cái bạn cần có chính là sự kiên nhẫn và tập trung 100% vào việc xây dựng, phát triển kênh Tiktok bán hàng của mình sao cho được nhiều người biến đến nhất có thể. Khi có nhiều clip được lên xu hướng thì khả năng bạn bán được hàng là khá cao.

Tập trung phát triển nội dung kênh bán hàng trùng với chủ đề lựa chọn ban đầu
Tập trung phát triển nội dung kênh bán hàng trùng với chủ đề lựa chọn ban đầu

Lưu ý: Nên chọn lọc nội dung kỹ trước khi cho đăng clip sản phẩm và đi kèm các hastag hợp lý, được nhiều người sử dụng và đúng hoàn cảnh.

Xem thêm: Phần mềm tăng view Tiktok

Những câu hỏi thường gặp xoay quanh việc bán hàng trên Tiktok

Cách bán hàng trên Tiktok shop dễ hay khó còn phụ thuộc vào việc bạn tạo dựng thương hiệu cá nhân của mình như thế nào và tệp khách hàng muốn hướng tới trải nghiệm bao gồm những ai. Khi đã trả lời được các câu hỏi trên thì việc bạn cần làm trước nhất bây giờ chính là chịu khó trong việc đăng tải video.

Làm video bán hàng Tiktok có khó không?

Trước khi tiến hành quay một video chỉnh chu, bạn cần phải làm theo các bước sau:

  • Sáng tạo nội dung sao cho phù hợp với hoàn cảnh, sản phẩm cần bán, con người, địa điểm, ngữ cảnh.
  • Chọn mẫu để quay (ưa nhìn), outfits và makeup phù hợp với sản phẩm.
  • Xây dựng kịch bản để mẫu và khâu edit video trở nên dễ dàng hơn.
  • Nên lồng ghép các bài nhạc hoặc trend đang hot trên Tiktok để video lên xu hướng dễ dàng.
  • Nếu sử dụng nhạc ở một nền tảng khác, bạn cần lưu ý về vấn đề bản quyền (nếu có) vì khi vi phạm, video bạn sẽ bị tắt tiếng, từ đó dẫn đến video bị flop, không đẩy được lên TOP.

Nên viết những caption như thế nào để phục vụ cho việc bán hàng qua Tiktok shop?

Caption ở đây không đơn thuần chỉ là một dòng ngắn ở phía dưới tên Tiktok của bạn, trong xuyên suốt video, bạn cũng nên lồng ghép một số chữ cần thiết để nhấn nhá, thêm thắt và giúp người đọc nhìn được chính xác những chỗ quan trọng bạn muốn họ lưu tâm.

Caption ở phía dưới bạn có thể ghi gắn gọn về sản phẩm, gắn hastag đầy đủ và cần phải liên quan tới sản phẩm đang bán.

Cách tăng thêm tương tác cho Tiktok bán hàng

Chăm chỉ tìm kiếm và tương tác với các video có cùng chủ đề
Chăm chỉ tìm kiếm và tương tác với các video có cùng chủ đề

Để giúp cho video bạn tiếp cận gần hơn đến nhiều khách hàng, bạn nên chăm chỉ đi dạo Tiktok và thực hiện thả tim, trả lời bình luận video của những người dùng khác nhưng nên lưu ý là chỉ tiếp cận các video có cùng nội dung bán hàng hoặc chủ đề quay với mình.

Cách kết nối và tìm kiếm được đúng tệp khách hàng

Tiktok tưởng chừng như là một trang mạng xã hội dành cho các bạn trẻ nhưng không, hiện nay nhà nhà, người người từ già trẻ lớn bé ai cũng đang dần kéo nhau sử dụng Tiktok. Chính vì độ phổ biến rộng rãi này nên việc bạn tiếp cận được đúng tệp khách hàng là điều không hề khó nếu bạn áp dụng được chính xác công thức như sau:

Trên Tiktok, bạn không thể tìm kiếm khách hàng bằng việc chọn lọc ra: độ tuổi, giới tính, sở thích,… được nên sẽ khá khó khăn. Nhưng bạn đừng lo quá vì ở trên thanh tìm kiếm của Tiktok, bạn chỉ cần gõ hastag về chủ đề đúng với sản phẩm bạn sắp bán sẽ ra được các video có cùng chủ đề liên quan.

Ví dụ: bạn đang bán mỹ phẩm, bạn có thể tìm kiếm với hastag là #mỹphẩm, #sonkem #phanphu,… các từ ngữ liên quan về làm đẹp sẽ hiện ra đúng những video theo nhu cầu của bạn. Việc bạn cần làm bây giờ là chăm tương tác vào các video đó đế sau này khi kênh bán hàng của bạn đăng video, video của bạn sẽ được xuất hiện đúng với các tệp khách hàng mong muốn.

Xem thêm: Kích thước video Tiktok

Bán hàng trên Tiktok shop có mất phí hay không?

Để giúp cho nhà bán tiếp cận được tới nhiều khách hàng, Tiktok đã không ngần ngại xây dựng một sân chơi hấp dẫn, từ đó tạo ra được nhiều nguồn thu nhập cho những người ghé thăm. Chính vì vậy mà bạn cần hiểu một điều không có cái gì là miễn phí hoàn toàn, đặc biệt là đối với một “miếng mồi béo bở” như Tiktok hiện nay.

Tuy nhiên, khác với các sàn TMĐT khác đang có đại trà ngày nay với mức thu phí được cho là khá cao thì hiện, Tiktok chỉ mới đưa ra mức phí hấp dẫn là 1%, tạo điều kiện cho nhiều nhà bán hàng mới tiếp cận và bán được nhiều hàng hơn.

Tiktok shop thu phí ở mức thấp để tạo điều kiện cho các nhà bán lẻ
Tiktok shop thu phí ở mức thấp để tạo điều kiện cho các nhà bán lẻ

Bên cạnh đó, mức phí hiện tại thị trường ở VN là 2,5% (đã bao gồm thuế). Tuy nhiên, theo thông tin mình mới nhận được, phí sàn Tiktok sẽ tăng lên là 3% từ ngày 14/04/2023.

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã biết được cách bán hàng trên Tiktok shop rồi đúng không nào? Hy vọng rằng những bạn đang có ý định lấn sân sang lĩnh vực bán hàng trên Tiktok shop sẽ tìm hiểu thật kỹ các thông tin thông qua bài viết trên của Tâm Blogs để có được những thành quả nhất định.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *