Cập nhật: 06/04/2023.

Cách Tạo, Cách Gắn Link Bio Trên TikTok Chỉ Trong “3 Phút”

Để tạo tính chuyên nghiệp, ấn tượng và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, nhiều doanh nghiệp hay những hot Tiktoker đã áp dụng phương pháp gắn link Bio trên TikTok. Link Bio là công cụ vô cùng hữu hiệu trong việc xây dựng tài khoản Tik Tok và thương hiệu. Vậy Link Bio là gì? Cách gắn link bio trên TikTok như thế nào? Cùng Tâm Blogs tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

Cách gắn link bio trên TikTok đơn giản hiệu quả
Cách gắn link bio trên TikTok đơn giản hiệu quả

Link Bio là một đường dẫn được tạo ra để người dùng điều hướng người theo dõi trên một kênh mạng xã hội đến với mình trên một kênh mạng xã hội khác. Link Bio rất đa dạng và xuất hiện trên hầu hết các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Tiktok, Instagram, Facebook,…

Sự xuất hiện của link bio giúp tối ưu hóa mọi trải nghiệm của người dùng trên các nền tảng mạng xã hội, liên kết các thông tin giữa kênh giải trí khác nhau để tạo ra mạng lưới đa chiều. Bên cạnh đó còn giúp đẩy mạnh các tin tức đã tạo thành các đường dẫn chuẩn hóa để người theo dõi tin tưởng hơn. Từ đó, tạo nên một nền tảng cho những chiến dịch quảng cáo tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách ấn tượng nhất.

Thông thường khi thêm link bio vào các nền tảng mạng xã hội không bị hạn chế. Tuy nhiên, đối với Tiktok, việc chèn link bio yêu cầu người dùng phải chuyển qua tài khoản doanh nghiệp để hợp thức hóa quy trình bởi Tiktok hiện tại vẫn đang trên đà phát triển.

Link Bio Là Gì? 
Link Bio Là Gì?

Bio Page Là Gì?

Bio page là trang có chứa các thông tin cá nhân của người dùng Tiktok cũng như các liên kết với các mạng xã hội khác của người dùng đó. Link bio là đường link dẫn đến Bio Page đó.

Có thể bạn quan tâm: Dịch Vụ Tăng Follow Tik Tok

Link Bio được tạo ra như một công cụ để xác thực danh tính của các người dùng mạng xã hội bởi vậy nó có nhiều lợi ích đặc biệt quan trong trong việc xác minh thông tin người dùng. Một số lợi ích của việc thêm link bio trên Tiktok được thể hiện rõ ràng như sau:

Việc chèn quá 1 đường link từ trang cá nhân về đường dẫn website hay các liên kết mạng xã hội khác như Facebook, Tiktok, Instagram,… là điều không thể do mặc định cài đặt chỉ 1 đường liên kết duy nhất. Chính vì vậy, khi chèn thêm các đường dẫn khác trong phần giới thiệu thông tin cá nhân gây bất tiện, hạn chế đối với người dùng.

Bio link là giải pháp hiệu quả nếu người dùng muốn chèn nhiều hơn một đường dẫn. Tại Bio page, người dùng có thể chèn thoải mái các đường dẫn khác tại phần profile. Khi người dùng khác click vào đường dẫn này, họ sẽ xem được toàn bộ thông tin bạn muốn chia sẻ. Có thể nói link bio là một trang hồ sơ trực tuyến trung gian điều hướng người dùng Tiktok đến các đường dẫn khác như Facebook, Instagram, Tiktok,…

Lợi Ích Của Việc Gắn Link Bio Trên TikTok
Lợi Ích Của Việc Gắn Link Bio Trên TikTok

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Để tạo ra một trang web ở dạng profile cá nhân, người dùng sẽ phải bỏ một số chi phí nhất định như tên miền, hosting hay thuê thiết kế website. Việc tạo link bio Link miễn phí giúp người dùng tiết kiệm chi phí tên miền, hosting vô cùng hiệu quả để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Bio Link được xem như Card visit trực tuyến của người dùng. Việc sử dụng link này thay thế cho việc giới thiệu bản thân với người khác. Giúp người dùng dễ dàng kết nối với bạn bè, đối tác, khách hàng hơn cũng như làm tăng uy tín của bản thân và tính chuyên nghiệp trên mạng Internet.

Cách tạo, gắn link bio trên TikTok ấn tượng mới nhất
Cách tạo, gắn link bio trên TikTok ấn tượng mới nhất

Đơn giản dễ dàng sử dụng

Chỉ cần tạo trong vài phút, bạn sẽ sở hữu ngay một đường link bio vô cùng bắt mắt mắt để chèn liên kết vào các tài khoản trên nền tảng mạng xã hội khác nhau như Tiktok, Instagram, Facebook….

Bạn không cần mất quá nhiều thời gian để có thể tạo Bio page hoặc Bio link chuyên nghiệp. Thay vào đó, chỉ cần chọn đúng phần mềm hỗ trợ thì mọi thao tác sẽ được hoàn thành trong vòng 10-15 phút. Để dễ dàng hơn, Tâm Blogs sẽ chia sẻ đến bạn một số công cụ giúp tạo Bio link hoàn toàn miễn phí:

Linktree:

Đây là nền tảng được rất nhiều hot TikTok-er lựa chọn sử dụng bởi giao diện của Linktree đơn giản và dễ sử dụng. Với phiên bản miễn phí này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đa số các tính năng cần thiết để giới thiệu và quảng bá thương hiệu lẫn sản phẩm/dịch vụ của mình, cũng như tùy chỉnh giao diện tài khoản và đo lường một số thông số cơ sản như số lượt click vào Bio Page của mình.

Cách đặt link web vào TikTok và tạo link Bio trên Tik Tok
Cách đặt link web vào TikTok và tạo link Bio trên Tik Tok

Carrd:

Carrd là trang web hỗ trợ tạo link Bio trên điện thoại vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, nền tảng này chỉ phù hợp khi bạn muốn tạo Bio Page liên quan đến các nền tảng mạng xã hội, còn nếu  muốn giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ thì đây chưa phải là một lựa chọn tốt nhất.

Cách tạo link bio trên tiktok mà AI CŨNG LÀM ĐƯỢC
Cách tạo link bio trên tiktok mà AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Beacons:

Đây là nền tảng xuất hiện nhiều trên trang cá nhân của nhiều KOL trên Tiktok. Với nhiều tính năng xịn sò miễn phí, Beacons có thể hỗ trợ chèn thông tin tài khoản mạng xã hội hay các sản phẩm/dịch vụ vô cùng hiệu quả.

Cách Tạo Link Bio Trên TikTok Bằng Điện Thoại Cực Dễ
Cách Tạo Link Bio Trên TikTok Bằng Điện Thoại Cực Dễ

Để tạo link bio bằng bất cứ nền tảng nào, các bước thực hiện cơ bản như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của công cụ mà bạn muốn tạo Link Bio và tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 2: Các nền tảng để tạo link bio đều có sẵn rất nhiều giao diện (theme) để người dùng lựa chọn. Bạn tiến hành chọn lựa một giao diện phù hợp. Sau đó thêm ảnh đại diện, ảnh nền và thực hiện chỉnh sửa để sở hữu một giao diện theo sở thích.

Bước 3: Chèn các liên kết liên quan như đường dẫn mạng xã hội, link website, sản phẩm/dịch vụ như mong muốn là bạn đã tạo xong Bio Page. Đường dẫn của page này chính là link  Bio của bạn.

Cách Tạo Link BIO Trên TikTok Miễn Phí
Cách Tạo Link BIO Trên TikTok Miễn Phí

Việc tạo link bio trên Tiktok là một trong những cách tuyệt vời để thực hiện chiến lược marketing. Tuy nhiên làm sao để tạo link bio trên Tiktok bằng máy tính không phải là điều quá khó khăn, hãy cùng tham khảo ngay một vài cách tạo link bio mà Tâm Blogs đã tổng hợp dưới đây

Canva được xem là website dễ sử dụng và có nhiều mẫu đẹp và ấn tượng nhất. Bên cạnh đó, website này có hỗ trợ tiếng việt, chính vì vậy người Việt dễ dàng hiểu và thao tác một cách đơn giản, nhanh chóng. Cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào website canva.com >>> Đăng nhập tài khoản của mình để sử dụng các tính năng nâng cao của Canva.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 21
Hướng dẫn cách tạo link Bio trên TikTok miễn phí đơn giản

Bước 2: Ở góc trên bên phải màn hình, click vào “Tạo thiết kế”

Bước 3: Tiến hành tìm kiếm với từ khóa “Tiểu sử” ở ô trống >>> Chọn “Trang web liên kết tiểu sử”

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 22

Bước 4: Bạn có thể xem tham khảo và chọn lựa các kiểu mẫu có sẵn của Canva >>> Tiến hành chỉnh sửa theo ý muốn của mình hoặc có thể tự thiết kế mẫu mới dựa trên ý tưởng của mình.

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa hãy chọn “Đăng ở dạng trang web” ở góc trên bên phải màn hình. Trên màn hình sẽ xuất hiện đường dẫn, bạn tiến hành sao chép đường đó để sử dụng nhé.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 23

Bước 1: Đăng ký tài khoản cá nhân trên công cụ ATP Link. Để tạo link Bio, bạn cần truy cập vào website ATP Link để đăng ký tài khoản cá nhân.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 24

Bước 2: Lựa chọn mẫu Link Bio theo sở thích

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 25

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân trên Link Bio và tải xuống

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 26

Như vậy, bạn đã tạo ra được link Bio trên TikTok hoàn toàn miễn phí mà cực kỳ đơn giản và nhanh chóng bằng công cụ ATP Link. Lúc này, bạn có thể sử dụng link Bio để gắn vào tài khoản TikTok của mình rồi nhé.

Bước 1: Tiến hành đăng ký tài khoản Simple Page

Việc đầu tiên khi tạo đường link bio bằng công cụ Simple Page đó chính là truy cập vào trang web của Simple Page để đăng ký tài khoản cá nhân.

Tại giao diện chính của trang web Simple Page, bạn click vào mục “Đăng nhập” >>> Chọn “Đăng ký” >>> Chọn đăng ký tài khoản bằng các hình thức khác nhau như: Email/Số điện thoại, tài khoản Google hoặc tài khoản Facebook.

Khi lựa chọn đăng ký bằng Số điện thoại và Email, bạn cần điền đầy đủ các thông tin như:

  • Tên: Tên đăng nhập tài khoản Simple Page của bạn
  • Email: tài khoản email mà bạn sử dụng
  • Số điện thoại: điền số liên lạc của bạn
  • Mật khẩu: Điền mật khẩu theo ý muốn.

Sau khi điền thông tin đầy đủ và chính xác, hãy tích vào ô “Tôi đồng ý với thể lệ và điều khoản” và chọn “Đăng ký”

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 27

Bước 2: Khi giao diện màn hình hiển thị thông báo “Chúng tôi đã gửi đến bạn email hướng dẫn về cách kích hoạt tài khoản của bạn” >>> Tiến hành kiểm tra email để xác minh tài khoản >>> Sau đó truy cập vào trang web Simple Page và đăng nhập vào tài khoản vừa tạo.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 28

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện màn hình, bạn nhập tìm kiếm từ khóa “bio”. Sau đó, lựa chọn mẫu bio link có sẵn tùy ý.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 29

Bước 4: Click vào “Sử dụng giao diện này” để chỉnh sửa thông tin mẫu link bio

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 30

Bước 5: Chỉnh sửa thông tin trên mẫu bio, lưu lại sau đó tiến hành tải xuống để sử dụng.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 31

Sau khi thỏa mãn với bản Bio xem trước, bạn quay trở lại trang chủ DashBoard và chọn Dự án => Chọn Landing Page mẫu => Chọn Hành động => Xuất bản là hoàn tất

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 32

Để có thể gắn link bio Tiktok hiệu quả dưới đây Tâm Blogs xin chia sẻ đến bạn đọc 2 cách gắn link chi tiết thường được sử dụng nhiều nhất. Cụ thể:

Xem thêm: Cách Chèn Link Vào Tiktok

Hiện tại mạng xã hội TikTok chỉ cho phép người dùng gắn link Bio trên các tài khoản doanh nghiệp mà không hỗ trợ gắn link cho các tài khoản các nhân. Chính vì vậy, cách gắn link bio trên TikTok chính xác nhất chỉ được thực hiện khi người dùng tiến hành chuyển đổi tài khoản các nhân sang tài khoản doanh nghiệp. Các thao tác được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok trên thiết bị của bạn, sau đó click chọn hồ sơ >>> Ở góc trên góc phải màn hình, bấm chọn biểu tượng ba dấu gạch để lựa chọn menu cài đặt >>> Click vào “Cài đặt tài khoản và quyền riêng tư”.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 33

Bước 2: Click chọn “Quản lý tài khoản” và bấm chọn “Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp” để thực hiện chuyển đổi

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 34

Bước 3: Chọn lĩnh vực hoạt động và click vào “Tiếp”.

Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 35

Bước 4: Lúc này, tài khoản sẽ được chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp thành công >>> Chỉnh sửa hồ sơ cá nhân của bạn và chèn thêm link Bio vào tài khoản. Khi trên màn hình xuất hiện thông báo chào mừng bạn chuyển đổi sang tài khoản TikTok doanh nghiệp >>> Chọn mục “sửa hồ sơ” >>> Trang web Các TikToker Nổi Tiếng Trung Quốc Bạn Nên Biết Để Học Hỏi 36

Bước 5: Sao chép link Bio của bạn và dán vào ô trống => Bấm Lưu để gắn link Bio vào tài khoản.

Cách chèn link Bio trên TikTok
Cách chèn link Bio trên TikTok

Tài khoản TikTok cá nhân không thể chèn link Bio như tài khoản doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng chèn đường dẫn các tài khoản mạng xã hội khác vào tài khoản TikTok của mình. Cách gắn link bio trên TikTok tiến hành thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành sao chép các đường liên kết trang web, các đường dẫn tài khoản mạng xã hội,… mà mình muốn thực hiện gắn lên tài khoản TikTok.

Bước 2: Mở ứng dụng TikTok >>> chọn “Hồ sơ” >>> “Sửa hồ sơ” >>> Tiểu sử

Bước 3: Tại mục tiểu sử >>> Dán link vừa sao chép ở bước 1 và bấm “Lưu” >>> Khi đó, trang hồ sơ cá nhân của bạn sẽ hiển thị đường dẫn liên kết ngay dưới nút hồ sơ để người dùng khác có thể xem thông tin này.

Cách gắn link Bio trên TikTok
Cách gắn link Bio trên TikTok

Trên đây Tâm Blogs đã giới thiệu cách gắn link bio trên TikTok vô cùng đơn giản mà hiệu quả, hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên bạn đã có thể thực hiện thành công cho mình một đường link bio cực chất và đẹp mắt. Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)
6366 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *