Cập nhật: 23/11/2021.

Làm Sao Để Video TikTok Lên Xu Hướng? (10+ Mẹo Hay)

Để thu hút được nhiều lượt xem, lượt tương tác với video trên TikTok thì lên xu hướng thịnh hành là cách tốt nhất. Nhưng không phải cứ đăng video hay ho là có thể “leo” trend TikTok. Vậy làm sao để video TikTok lên xu hướng đây?

Nếu bạn đã thử nhiều cách nhưng video của mình không sao “chen chân” vào xu hướng thịnh hành trên nền tảng TikTok. Hãy tham khảo 10+ mẹo đưa video lên xu hướng TikTok được chia sẻ trong bài viết này nha.

Nhưng trước tiên, hãy bắt đầu tìm hiểu xem…

10+ Mẹo Giúp Bạn Biết Phải Làm Sao Để Video TikTok Lên Xu Hướng?
10+ Mẹo Giúp Bạn Biết Phải Làm Sao Để Video TikTok Lên Xu Hướng

XU HƯỚNG TIKTOK (TIKTOK TREND) LÀ GÌ?

Xu hướng TikTok là một dạng thuật toán cho phép ứng dụng Tik Tok nhận biết và đề xuất những video có nội dung hấp dẫn cho người xem. Từ đó giúp video này tiếp cận mạnh mẽ với lượng người dùng đáng kể.

Khi video trở thành TikTok trend, số lượng lượt xem, lượt tương tác, lượt follow kênh sẽ gia tăng đáng kể. Chính vì điều này mà không ít người tìm cách đưa video của mình lên xu hướng TikTok.

Vậy bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay làm sao để video TikTok lên xu hướng qua những mẹo hay được chia sẻ trong nội dung tiếp theo nhé.

Hướng Dẫn Những Cách Làm Sao Để Video TikTok Lên Xu Hướng?
Hướng Dẫn Những Cách Làm Sao Để Video TikTok Lên Xu Hướng?

LÀM SAO ĐỂ VIDEO TIKTOK LÊN XU HƯỚNG? 10+ MẸO HAY BẠN NÊN ÁP DỤNG

Tối ưu profile tài khoản TikTok của bạn sao cho đẹp mắt

Điều đầu tiên bạn cần làm để đưa video lên xu hướng chính là cập nhật đầy đủ thông tin cho kênh của bạn. Những thông tin này gồm có: ảnh đại diện, ID Tik Tok, tên hiển thị, tiểu sử, liên kết mạng xã hội khác…

TikTok sẽ đánh giá mức độ uy tín của kênh thông qua thông tin bạn cung cấp. Và lẽ dĩ nhiên, kênh TikTok có đầy đủ thông tin sẽ đáng tin cậy hơn những kênh chẳng có thông tin gì.

Chắc chắn một điều rằng, video ở tất cả các kênh uy tín sẽ được ưu tiên đưa lên xu hướng Tik Tok.

Làm Sao Để Video TikTok Lên Xu Hướng Nhanh Chóng?
Làm Sao Để Video TikTok Lên Xu Hướng Nhanh Chóng?

Chọn đối tượng người xem mục tiêu cho kênh Tik Tok

Nội dung là bao la nên bạn cần phải xác định được chủ đề và đối tượng người xem kênh TikTok của mình là gì.

Lựa chọn được chủ đề của kênh sẽ có 2 lợi điểm:

Thứ nhất, là giúp bạn không mất định hướng trong kế hoạch sản xuất nội dung khi bạn biết người xem của bản thân là ai và họ quan tâm đến những nội dung gì.

Thứ hai, là giúp TikTok đánh giá tốt hơn về kênh TikTok của bạn khi những nội dung bạn sản xuất phù hợp với chủ đề đã chọn trước.

Ngược lại, chủ đề một đằng nhưng nội dung video một nẻo thường không được TikTok đánh giá cao nên cơ hội lên xu hướng rất thấp.

Chọn đăng video vào những khung giờ vàng TikTok

Nếu còn đang phân vân chưa biết làm sao để video TikTok lên xu hướng thịnh hành thì bạn hãy thử đăng video vào những “khung giờ vàng TikTok” xem sao.

Đây là những khoảng thời gian có số lượng người dùng truy cập TikTok nhiều nhất. Vì vậy, nếu tận dụng đăng video mà những khung giờ vàng này, khả năng cao video của bạn sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn.

4 khung giờ vàng TikTok mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

  • Khung giờ từ 6h – 9h (lúc mọi người thức dậy chuẩn bị đi làm)
  • Khung giờ từ 11h30 – 13h30 (giờ nghỉ trưa)
  • Khung giờ từ 18h – 20h (giờ tan làm về nhà nghỉ ngơi)
  • Khung giờ từ 22h – 24h (giờ hoạt động sôi nổi của cộng đồng “cú đêm”)

Xem thêm: Khung Giờ Vàng Đăng Video TikTok – Đăng Là Triệu View

Cách đăng video tiktok lên xu hướng hiệu quả nhất - Top khung giờ vàng
Cách đăng video tiktok lên xu hướng hiệu quả nhất – Top khung giờ vàng

Lưu ý: bạn nên test thử đăng video vào cả 4 khung giờ này sau đó dùng công cụ TikTok Analytics để phân tích xem lưu lượng xem video cao nhất vào khung giờ nào. Từ đó bạn sẽ tìm ra khung giờ vàng thực sự đối với kênh của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện việc phân tích đối tượng người xem mục tiêu của mình thường sử dụng Tik Tok vào thời gian nào trong ngày để có kế hoạch đăng video chính xác hơn nha.

Sản xuất nội dung video thu hút, theo trend hot trên Tik Tok

Chắc chắn bạn đã nghe qua câu “Content is King” rồi phải không nào.

Câu châm ngôn này không chỉ đúng với những nội dung dạng chữ viết văn bản, mà với nội dung dạng video ngắn cũng hoàn toàn phù hợp.

Bạn nên đầu tư nhiều thời gian, brainstorm nhiều hơn để đưa ra những ý tưởng sáng tạo và sản xuất ra những video với nội dung hấp dẫn người xem. Bạn có thể làm những video hài hước, chia sẻ những câu chuyện thú vị, những thủ thuật và mẹo hay, những điều hữu ích, hoặc thực sự mới lạ với người dùng TikTok.

Nếu bạn có kiến thức, giỏi về một lĩnh vực nào đó. Hãy tạo ra những nội dung chia sẻ kiến thức về lĩnh vực này cho mọi người, giúp họ hiểu hơn về lĩnh vực của bạn, đồng thời thu hút những người có cùng mối quan tâm đến chủ đề này. Tuy nhiên thời lượng video chỉ nên nằm trong 1 phút thôi cũng như đừng sử dụng hình ảnh, âm nhạc đã đăng ký bản quyền nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm các nội dung dạng câu hỏi gây tranh cãi để thu hút mọi người bình luận trên video của mình. Càng được nhiều tương tác thì cơ hội để video của bạn lên xu hướng TikTok là rất cao. Và nên tránh làm các video chứa nội dung phạm pháp, vi phạm chính sách cộng đồng tiktok nữa nha.

Đảm bảo chất lượng video đăng lên TikTok

Một điều cần nhớ để giúp video có thể lên xu hướng TikTok là đảm bảo chất lượng video.

Tránh đăng những video có chất lượng thấp. Người dùng sẽ không kiên nhẫn với những video như vậy và vì vậy, kênh của bạn sẽ “mất điểm” với TikTok.

Hãy chắc chắn rằng những video bạn đăng hoặc chia sẻ lên TikTok phải có chất lượng cao. Không chỉ là chất lượng hình ảnh mà còn chất lượng âm thanh khi quay cũng cần được đảm bảo.

Điều này sẽ giúp gia tăng sự yêu thích, trải nghiệm người dùng khi xem video của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cách đăng video TikTok không bị mờ

Nhớ dùng hashtag trend trong video TikTok của bạn

Một cách giúp đưa video lên xu hướng TikTok khá hay đó là sử dụng những hashtag thịnh hành trong đoạn mô tả video.

Vậy làm thế nào để tìm kiếm được những hashtag thịnh hành trên TikTok?

Rất đơn giản.

Bạn chỉ cần bấm vào mục “Khám phá” hoặc bấm vào mục Hashtag trong phần mô tả trước khi đăng video. Bạn nhận được danh sách những hashtag đang thịnh thành trên TikTok.

Làm sao để video tiktok lên xu hướng? Cách làm video nổi bật để lên xu hướng
Làm sao để video tiktok lên xu hướng? Cách làm video nổi bật để lên xu hướng

Sử dụng nhạc hot trend trên TikTok

Một cách lên xu hướng TikTok khác mà bạn nên thử đó là dùng những đoạn nhạc đang thịnh hành trên TikTok cho video của mình.

Nội dung video đã theo trend mà bạn lại sử dụng nhạc cũng theo trend nữa thì video của bạn có khả năng giữ chân người xem khá lâu.

Và bạn biết không, tần suất cũng như thời gian người xem ở lại video càng lâu thì chất lượng 1 lượt xem video của bạn sẽ cao hơn. Đây là một cơ sở để thuật toán TikTok đề xuất video thịnh hành.

Tích cực tương tác với người xem

Bất kỳ mạng xã hội nào cũng vậy, việc tích cực tương tác với người xem, người follow luôn mang lại nhiều lợi ích.

Với TikTok cũng chẳng phải ngoại lệ.

Việc thường xuyên tương tác với người xem là “1 mũi tên trúng 2 đích”. Giúp kênh của bạn tạo ấn tượng tốt với người xem và cả thuật toán của TikTok. Khi ấy TikTok sẽ đánh giá kênh của bạn hoạt động tích cực và ưu tiên hiển thị video của bạn.

Có nhiều cách để bạn tương tác với người xem. Bạn có thể trả lời bình luận của họ trên video của mình, xem và thả tim video hoặc follow kênh của họ.

Làm sao để video tiktok lên xu hướng? Cách làm video tiktok lên xu hướng chi tiết
Làm sao để video tiktok lên xu hướng? Cách làm video tiktok lên xu hướng chi tiết

Chia sẻ video TikTok lên những trang mạng xã hội khác

Nếu bạn có một mạng lưới mạng xã hội có lượng tương tác tốt thì đừng ngại chia sẻ video đã đăng tải trên TikTok lên mạng lưới của mình nha. Đừng xem nhẹ yêu tố này nha.

Chia sẻ video TikTok lên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Youtube, Instagram…sẽ giúp bạn có thêm nhiều lượt xem hơn. Video có nhiều lượt xem sẽ rất lợi thế trong “cuộc đua” lên xu hướng TikTok đấy.

Đăng video mỗi ngày lên TikTok

Dù bận rộn thế nào thì bạn cũng đừng quên đăng ít nhất 1 video mỗi ngày nhé.

Bởi vì, TikTok rất khuyến khích người dùng cập nhật video mới mỗi ngày. TikTok sẽ đánh giá kênh của bạn hoạt động tích cực nếu như bạn đăng video thường xuyên. Và video của bạn sẽ được ưu tiên hơn.

Vậy nên, nếu bạn đang băn khoăn không biết làm sao để video lên xu hướng TikTok thì hãy trở thành một “creator chăm chỉ”. Không cần quá nhiều đâu. Chỉ 1 video mỗi ngày thôi!

Có thể bạn quan tâm: Xem Video TikTok Kiếm Tiền? Là Thật Hay Lừa Đảo?

Đừng quên đoạn mô tả cho video

Khi đăng video lên TikTok, đừng quên ghi một đoạn mô tả ngắn nhé và nên tránh ghi lời kêu gọi hành động. Cũng giống như hashtag, đoạn mô tả ngắn sẽ giúp người dùng nhận biết nội dung video của bạn đang nói về điều gì.

Một lợi ích khác khi có dòng mô tả video đó là, người dùng có thể bỏ thời gian để đọc. Nhờ đó mà bạn “giữ chân” được người dùng lâu hơn, tăng chất lượng cho lượt xem video của bạn. 

Làm sao để video tiktok lên xu hướng nhanh nhất?
Làm sao để video tiktok lên xu hướng nhanh nhất?

Chăm chỉ “seeding” tại kênh TikTok của người nổi tiếng

Kênh TikTok của người nổi tiếng thì hiển nhiên có lượng follow, like, view rất cao. Nếu bạn để lại một số bình luận thú vị trên video của họ, bạn có thể nhận được lượng tương tác lớn.

Tuy nhiên đừng spam bình luận nhé. Hãy chọn lọc và chỉ bình luận thật hay ở những kênh TikTok phù hợp với chủ đề mà bạn đang theo đuổi. Điều này sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn.

Sử dụng dịch vụ tăng view TikTok

Video có nhiều view thì sẽ được TikTok chú ý.

Vậy nếu bạn cần một cách lên xu hướng TikTok thì sao không thử sử dụng dịch vụ hack view, tăng view TikTok?

Dịch vụ này sẽ giúp video của bạn có nhiều lượt xem hơn. Nhờ đó thúc đẩy video lên xu hướng TikTok dễ dàng hơn.

Bảng giá dịch vụ tăng view TikTok tốt nhất:

  • Giá tăng view TikTok: 7 đồng/1 view ~ 1.000 views = 7.000 đồng

Sử dụng dịch vụ tăng follow TikTok

Ngoài ra, bằng cách mua follow cho kênh TikTok của mình để giúp profile của bạn ấn tượng hơn, đáng tin cậy hơn. Khi kênh có nhiều follow thì video đăng lên sẽ được TikTok “ưu ái” hơn nên tỉ lệ vào được xu hướng TikTok cũng cao hơn.

Bảng giá dịch vụ tăng follow TikTok mới nhất:

Số Follow Chi phí (VNĐ)
1.000 150.000
2.000 300.000
3.000 450.000
4.000 600.000
5.000 750.000
10.000 1.500.000

Mua kênh TikTok “triệu” follow

Cuối cùng, nếu bạn không muốn tốn thời gian xây dựng 1 kênh tik tok mới thì có thể mua hẳn một kênh TikTok có sẵn lượt follow, lượng fan “khủng” rồi đăng video lên. Tất nhiên bạn nên cân nhắc lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ TikTok uy tín để tránh mua phải dịch vụ “dởm” nhé.

Nếu bạn không biết nó có giá bao nhiêu tiền thì hãy tham khảo giá mua nick Tiktok đã có sẵn 1 lượng người theo dõi đáng kể thì trên thị trường hiện nay là: 1 follow = 50 ~ 100 vnđ.

Cụ thể, nếu bạn mua 1 nick TikTok có 10k follow thì giá sẽ dao động từ 500k đến 1 triệu vnđ.

CÓ NÊN SỬ DỤNG HACK ĐỂ LÊN XU HƯỚNG TIKTOK?

Trên thực tế thì cách lên xu hướng TikTok bằng việc buff tương tác, hack view, hack tym, hack follow được sử dụng khá nhiều hiện nay. Bởi đây là phương pháp tiện lợi nhất, nhanh nhất, có tác dụng ngay lập tức.

Tuy nhiên thì vấn đề nào cũng có hai mặt, mình lấy ví dụ như con dao sắc bén có thể giúp bạn xử lý nguyên liệu nấu ăn rất tốt nhưng cũng có thể gây tổn thương cho bạn.

Việc sử dụng hack để video lên xu hướng khá tốt, nhưng cũng có nhiều phần hạn chế. Việc hack tương tác thì bạn sẽ có thể sẽ nhận được view, tim, follow của những tài khoản Tiktok ảo. Mặt khác, nhiều khi việc hack sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, sự uy tín của tài khoản.

Chính vì thế mà việc có nên sử dụng hack để video Tiktok mau chóng lên xu hướng Tiktok hay không thì lời khuyên của mình là hãy dựa vào nhu cầu và mục đích của các bạn mà quyết định nha.

KẾT LUẬN

Như vậy, Tâm Blogs đã giúp bạn giải đáp thắc mắc làm sao để video TikTok lên xu hướng thông qua 15 mẹo hay. Hy vọng những chia sẻ của Tâm Blogs sẽ thực sự hữu ích với bạn. Chúc bạn sẽ có nhiều video lên xu hướng thịnh hành của TikTok sau khi áp dụng những cách được chia sẻ trong bài viết này nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
6366 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *