Cập nhật: 06/04/2023.

Tiktok Affiliate Là Gì? Cách Để Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Tiktok

Tiktok Affiliate đang ngày càng được nhân rộng nhiều hơn, đây được xem là môt cách giúp người sử dụng nền tảng này được tiếp cận sâu hơn về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang quan tâm. Để trở thành một người làm tiếp thị liên kết trên Tiktok, bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản.

Hiểu hết về nghề Tiktok Affiliate
Hiểu hết về nghề Tiktok Affiliate

Tiktok Affiliate là gì?

Tiktok Affiliate (hay còn gọi là tiếp thị liên kết Tiktok) là một dạng công việc mà trong đó, những người sử dụng Tiktok khi đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của Tiktok sẽ bắt đầu thực hiện giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới người xem và dẫn đường link liên kết của sản phẩm đến phần mô tả trong Tiktok cá nhân của mình hoặc trên đầu video mà mình đăng tải để người xem dễ dàng tìm thấy.

Dạng tiếp thị liên kết này không phải được xuất hiện ở Tiktok đầu tiên, trước đó thì nó đã có mặt ở các gian hàng tại những sàn thương mại điện tử (TMĐT) một cách phổ biến, khi đó thay vì dẫn link sản phẩm từ Tiktok thì những người này sẽ dẫn về trang cá nhân như Facebook hoặc Instagram cá nhân của họ.

Tiktok không giới hạn trong việc review các sản phẩm hay dịch vụ, nếu bạn có đam mê về việc làm các nội dung sáng tạo, bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình riêng một mảng yêu thích như: thời trang, mỹ phẩm, đời sống, sức khoẻ, sắc đẹp,…

Cách làm Tiktok Affiliate 

Nếu có ai đó hỏi: làm Tiktok Affiliate có dễ hay không? Thì câu trả lời là dễ hay khó tuỳ thuộc vào khả năng và việc chịu khó học hỏi của bạn. Đầu tiên và trước hết bạn phải cần nhớ rằng, con người chúng ta khi đi mua bất kỳ một món đồ nào đó đều có tâm lý chung là cần lắng nghe những lời chia sẻ từ những người trải nghiệm trước hoặc ít ra là một hoặc nhiều video giới thiệu tổng quan về sản phẩm.

Việc tìm kiếm và thu thập nhiều thông tin sản phẩm giúp họ tăng cao khả năng muốn mua hơn, ngoài ra thì việc có một người đã sử dụng qua sản phẩm và tổng kết lại các đặc điểm sẽ càng khiến cho việc mua hàng trở nên dễ dàng cũng như nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Thông thường những người làm tiếp thị liên kết trên Tiktok phải là những người có sức ảnh hưởng nhất định bởi cái mà họ đang bỏ ra không phải chỉ là chất xám khi xây dựng nội dung video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà còn là uy tín, mức độ đáng tin cậy của họ dành cho khách hàng tiềm năng là những người dùng Tiktok.

Để trở thành một Tiktok Affiliate, bạn cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

Bạn cần đăng ký các thủ tục với Tiktok và phải được duyệt trước khi trở thành Tiktok Affiliate
Bạn cần đăng ký các thủ tục với Tiktok và phải được duyệt trước khi trở thành Tiktok Affiliate
  • Đăng ký chương trình trở thành Tiktok Affiliate do Tiktok tổ chức,
  • Số lượng người theo dõi trên Tiktok phải từ 1000k người trở lên;
  • Tuân thủ tuyệt đối vào các chính sách, quy định của TikTok Affiliate. Nếu thành viên vi phạm các quy định, TikTok Affiliate có quyền chấm dứt hợp đồng liên kết và tạm ngừng các hoạt động liên quan đến các giao dịch thương mại;
  • Tạo nội dung sáng tạo, nắm bắt được tâm lý người xem video.

Xem thêm: Cách gắn link bio trên Tiktok

Những câu hỏi thường gặp khi làm tiếp thị liên kết Tiktok

Giá trị hoa hồng sẽ nhận được khi làm tiếp thị liên kết Tiktok là bao nhiêu?

Việc người làm tiếp thị liên kết Tiktok sẽ nhận được số % hoa hồng bao nhiêu còn tuỳ thuộc vào trang cá nhân Tiktok của họ hiện đang có lượng người theo dõi ra sao, nội dung xây dựng có thú vị và phù hợp với số đông người dùng hay không và đặc biệt là nhãn hàng đứng ra booking họ có nhìn thấy được tiềm năng khi hợp tác hay không.

Khi bạn xây dựng được một trang Tiktok có nền móng tốt chắc chắn bạn sẽ nhận về cho mình không chỉ sự tin tưởng đến từ phía khách hàng mà còn là đơn vị hợp tác trong thời điểm hiện tại và có thể nhân rộng hơn trong tương lai gần, lúc đó thì hiển nhiên là % hoa hồng của bạn khi khách hàng nhấn vào đường link mua hàng sẽ được tăng cao.

Lưu ý khi làm tiếp thị liên kết Tiktok là gì?

Tiktok khá gắt gao trong việc kiểm duyệt các nội dung khi đăng tải, do đó mà bạn cần tránh được những lỗi mà Tiktok đề ra cho người sử dụng như: các từ ngữ có tính miệt thị, xúc phạm, động chạm tới các cá nhân tổ chức, hình ảnh video có tính chất khiêu dâm, máu me, các loại vũ khí, không được liệt kê các trang mạng xã hội khác khi đang sử dụng Tiktok, không làm lộ địa chỉ, số nhà, số điện thoại,…

Tại sao Tiktok Affiliate lại kiếm được tiền?

Có thể nói, Tiktok vừa là sân chơi, vừa là một sàn thương mại giao dịch cho mọi người khi mà họ vừa tạo ra được giá trị tinh thần cũng như vật chất khi bỏ chất xám của mình ra trong việc sáng tạo nội dung mới lạ, hấp dẫn.

Tiếp thị liên kết trên Tiktok bằng các video có sự đầu tư chuẩn chỉnh về các khâu sẽ làm tăng thêm độ uy tín của sản phẩm đó, đồng thời thì cũng cung cấp thêm được nhiều việc làm linh hoạt hơn cho các bạn trẻ nhiệt huyết.

Nội dung video phải đầy đủ nội dung và gắn link sản phẩm về bio
Nội dung video phải đầy đủ nội dung và gắn link sản phẩm về bio

Bên cạnh việc đầu tư chi phí cho các TVC chỉnh chu, nhiều nhà bán sẵn sàng chi một khoản ngân sách cho việc tìm kiếm, booking các bạn KOL/KOC để hợp tác và quảng bá sản phẩm trên Tiktok trong thời gian có thể là từ 3 – 6 tháng cho tới 1 năm trong việc sử dụng hình ảnh.

Cách làm nội dung Tiktok để trở thành Tiktok Affiliate

Những video đầu rất quan trọng trong việc quyết định kênh Tiktok của bạn có đủ mạnh để tăng được lượng follow và bắt đầu nhận booking hay không. Thông thường, bạn phải xác định được hướng đi ngay từ đầu cho mình khi xây dựng kênh, tức có nghĩa nếu làm về công nghệ, bạn phải làm xuyên suốt và làm luôn chủ đề này.

Bạn chỉ nên tập trung làm chuyên sâu về một chủ đề trên Tiktok
Bạn chỉ nên tập trung làm chuyên sâu về một chủ đề trên Tiktok

Nếu tự dưng đang làm về công nghệ mà rẽ ngang sang làm đánh giá thức ăn hay các câu chuyện đời sống hằng ngày, video của bạn chắc chắn sẽ bị Tiktok đánh rớt, từ đó ảnh hưởng tới lượt hiển thị trên xu hướng cũng bị kéo xuống theo.

Chính vì tính khó nhằn này mà đã có không ít người chấp nhận xoá kênh Tiktok và bắt đầu xây lại từ đầu khi đã đúc kết ra được nguyên lý vận hành của Tiktok.

Bên cạnh việc Tiktok đánh giá, nếu người sử dụng Tiktok ở lại video bạn lâu hay vào trang cá nhân bạn xem càng nhiều thì Tiktok đang hiểu là trang mà bạn xây dựng có sức ảnh hưởng, các nội dung bạn đưa ra khiến người khác thích thú, từ đó sẽ cho video bạn có nhiều cơ hội lên xu hướng.

Xem thêm: Phần mềm tăng view Tiktok

Các nội dung có tiềm năng lên xu hướng cao trong tương lai

Hiện nay, có một số chủ đề được nhận định là sẽ làm nên chuyện trong tương lai gần:

  • Giáo dục: nhiều người thường lười trong việc phải dành ra hàng giờ đồng hồ cho việc ngồi học và nhồi nhét kiến thức vào đầu, do đó mà môi ngày được tiếp cận với các video về giáo dục, dạy học tầm 30 – 60 giây hơn sẽ giúp họ ghi nhớ nội dung khá nhanh.
  • Công nghệ: đối với thời đại 4.0 như hiện nay, việc ngày càng có nhiều người sử dụng đồ công nghệ hơn điển hình như smart phone là việc dễ nhận thấy nhất. Biết một số mẹo vặt về công nghệ sẽ giúp bạn nâng cao hơn khả năng và sự chuyên nghiệp của mình.
  • Nhiếp ảnh: các mẹo nhỏ khi chụp ảnh, tạo dáng, canh góc máy, ánh sáng sẽ giúp bạn cho ra được những bức ảnh đẹp với bố cục hoàn hảo.
  • Bên cạnh đó còn có các chủ đề khác như: đời sống, động viên, chia sẻ, sức khoẻ, nghệ thuật,…

Việc trở thành một Tiktok Affiliate sẽ giúp bạn trở thành người có được sức ảnh hưởng nhất định tới mọi người, từ đó sẽ mở rộng ra được tên tuổi của bạn đối với nhiều người có thể là đối tác hay những người hâm mộ bạn qua cách bạn truyền tải các video trên Tiktok. Thông qua bài viết trên mà Tâm Blogs vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về nghề nghiệp đang HOT này thời gian vừa qua.

Rate this post
1763 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *